พูดถึงเด็กอาชีวะ ภาพแรกที่หลายคนนึกถึงก็คงจะไม่พ้นภาพของกลุ่มชนที่ยึดมั่นในศักดิ์ศรี มีความรักพวกพ้องและเทิดทูนสถาบันศึกษาอย่างแรงกล้า ปฏิเสธไม่ได้เล

เดินหน้าสู่ 30 ปี ซัมซุง ประเทศไทย พร้อมสนับสนุนความพิเศษของเด็กอาชีวะไทย

อ่านข่าว เดินหน้าสู่ 30 ปี ซัมซุง ประเทศไทย พร้อมสนับสนุนความพิเศษของเด็กอาชีวะไทย

ข่าว เดินหน้าสู่ 30 ปี ซัมซุง ประเทศไทย พร้อมสนับสนุนความพิเศษของเด็กอาชีวะไทย

ข้อมูลเดินหน้าสู่ 30 ปี ซัมซุง ประเทศไทย พร้อมสนับสนุนความพิเศษของเด็กอาชีวะไทย

ดูข่าว เดินหน้าสู่ 30 ปี ซัมซุง ประเทศไทย พร้อมสนับสนุนความพิเศษของเด็กอาชีวะไทย
หาข่าว เดินหน้าสู่ 30 ปี ซัมซุง ประเทศไทย พร้อมสนับสนุนความพิเศษของเด็กอาชีวะไทย
  • 2019-10-11 00:34:02 12 วันที่ผ่านมา
  • เปิดอ่าน 9,509
57
ถูกแชร์ทั้งหมด

พูดถึงเด็กอาชีวะ ภาพแรกที่หลายคนนึกถึงก็คงจะไม่พ้นภาพของกลุ่มชนที่ยึดมั่นในศักดิ์ศรี มีความรักพวกพ้องและเทิดทูนสถาบันศึกษาอย่างแรงกล้า ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า เด็กอาชีวะหรือเด็กที่เรียนสายอาชีพบางคน ใช้ความรุนแรงในการแก้ปัญหาอยู่บ่อยครั้ง จนทำให้ภาพลักษณ์ความรุนแรงเหล่านั้น เป็นภาพจำในสายตาของคนทั่วไป ซึ่งในความเป็นจริงแล้วเด็กอาชีวะส่วนใหญ่ เป็นเด็กที่มีพรสวรรค์ มีความสามารถและทักษะเฉพาะตัวที่น่าจับตามอง แต่กลับขาดโอกาสและการสนับสนุนอย่างจริงจัง

แบรนด์ Samsung มองเห็นความสำคัญของเรื่องนี้ เล็งเห็นโอกาสและต้องการเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาเด็กอาชีวะให้กลายเป็นช่างฝีมือที่มีทักษะป้อนเข้าสู่ตลาดแรงงานของประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง จึงได้จัดตั้งโครงการความร่วมมือการจัดการอาชีวศึกษาระบบทวิภาคีนี้ (Samsung Dual Vocational Education) ที่นอกจากจะเป็นการตอกย้ำเจตนารมย์ในการนำความเชี่ยวชาญของซัมซุงด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรม มาสร้างประโยชน์ให้กับสังคมไทยแล้ว วัตถุประสงค์หลักที่ซัมซุงจัดทำโครงการนี้ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 สืบเนื่องจากการให้ความสำคัญในการพัฒนาคุณภาพบุคคลากรเป็นลำดับต้นๆ อีกด้วย

โดยเฉพาะทักษะด้านวิชาชีพ งานสาขาช่างเทคนิคเป็นที่ต้องการอย่างมากของตลาดแรงงานไทย ดังนั้นหากเด็กอาชีวะที่มีศักยภาพเหล่านี้ได้รับการฝึกฝนและพัฒนาทักษะอย่างต่อเนื่อง ก็จะสามารถพัฒนาขีดความสามารถเป็นบุคคลากรที่เป็นกำลังสำคัญของประเทศในอนาคต พร้อมสร้างภาพลักษณ์อันน่าชื่นชมให้กับเด็กอาชีวะส่วนใหญ่อีกด้วย


ซัมซุงในฐานะผู้นำด้านเทคโนโลยี และมีแนวคิดของแบรนด์ที่เชื่อในการท้าทายขีดจำกัดและพัฒนาศักยภาพของตัวเองที่ว่า Do What You Can’t จึงได้เปิดตัวหนังสั้น “The Mechanic” ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเรื่องจริงที่เด็กอาชีวะในโครงการที่มีความสามารถและพรสวรรค์ แต่ขาดโอกาสและการสนับสนุนอย่างจริงจัง

หนังได้นำเสนอความจริงข้อนี้ผ่านชีวิตของเด็กอาชีวะมากพรสวรรค์คนหนึ่ง ที่ได้รับการขัดเกลาพรสวรรค์ที่มีจนกลายเป็นช่างฝีมือตัวจริงผ่านโครงการ “Samsung Dual Vocational Education (DVE)” ที่ Samsung จัดขึ้นมาเพื่อให้เด็กนักศึกษาระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพขั้นสูง (ปวส.) มีโอกาสฝึกทักษะวิชาชีพและทำงานในศูนย์บริการ Samsung ทั่วประเทศต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2558 นับเป็นระยะเวลา 4 ปี แล้ว

สำหรับการดำเนินโครงการตลอดระยะเวลา 3 ปีที่ผ่านมา ซัมซุงได้มอบโอกาสทางการศึกษา รวมทั้งโอกาสในการฝึกงานและบรรจุเป็นพนักงานของบริษัท โดยได้ผลิตช่างเทคนิคฝีมือดีกว่า 100 คน ให้บริการลูกค้าในศูนย์บริการซัมซุงทั่วประเทศ เพื่อยกระดับ ‘Samsung Service’ ส่งมอบบริการให้แก่ลูกค้า ให้ได้รับความพึงพอใจสูงสุด อีกทั้งปี 2562 นี้ยังเป็นปีที่ 30 ของบริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด ตั้งแต่เริ่มเข้ามาดำเนินธุรกิจในประเทศไทย จากวันแรกจนถึงวันนี้ ซัมซุงยังคงมุ่งมั่นพัฒนาสินค้าและเทคโนโลยีเพื่อสร้างสรรค์สิ่งดีๆ ให้คนไทยเสมอมา ทั้งยังมีบทบาทสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและพัฒนาประเทศ ให้ทุกๆ บ้านของคนไทยมีความสุขเพิ่มมากขึ้นด้วย

www.samsung.com/th/dveprogram

แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้
เดินหน้าสู่ 30 ปี ซัมซุง ประเทศไทย พร้อมสนับสนุนความพิเศษของเด็กอาชีวะไทย

อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

ลงประกาศ
โฆษณาโดยอีซี่บร้านเซส