เกิดเหตุคนร้ายฆ่ารัดคอหญิงวัย 69 ปี เสียชีวิตคาห้องพักในซอยพหลโยธิน 52 แยก16 แขวงคลองถนน เขตสายไหม เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจสอบพบกล้องวงจรปิดจับภาพคนร

ฆ่ารัดคอชิงทรัพย์หญิงวัย 69 ดับคาห้องพักย่านสายไหม

อ่านข่าว ฆ่ารัดคอชิงทรัพย์หญิงวัย 69 ดับคาห้องพักย่านสายไหม

ข่าว ฆ่ารัดคอชิงทรัพย์หญิงวัย 69 ดับคาห้องพักย่านสายไหม

ข้อมูลฆ่ารัดคอชิงทรัพย์หญิงวัย 69 ดับคาห้องพักย่านสายไหม

ดูข่าว ฆ่ารัดคอชิงทรัพย์หญิงวัย 69 ดับคาห้องพักย่านสายไหม
หาข่าว ฆ่ารัดคอชิงทรัพย์หญิงวัย 69 ดับคาห้องพักย่านสายไหม
  • 2019-02-12 10:07:02 8 เดือนที่ผ่านมา
  • เปิดอ่าน 3,255
143
ถูกแชร์ทั้งหมด
เกิดเหตุคนร้ายฆ่ารัดคอหญิงวัย 69 ปี เสียชีวิตคาห้องพักในซอยพหลโยธิน 52 แยก16 แขวงคลองถนน เขตสายไหม เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจสอบพบกล้องวงจรปิดจับภาพคนร้ายที่ลักษณะคล้ายชาวจีนไว้ได้ ขณะนี้เร่งติดตามตัวเมื่อเวลา 01.30 น.วันที่ 12 ก.พ.2562 ร.ต.ท.พิเชฐศักดิ์ ปิยรัตนสถิตย์ รองสว.(สอบสวน)สน.บางเขน รับแจ้งพบผู้เสียชีวิตเป็นหญิง 1 ราย ภายในคอนโดแห่งหนึ่ง ซอยพหลโยธิน52 แยก16 แขวงคลองถนน เขตสายไหม กทม. จึงเดินนทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ยรรยง สันติปรีชาวัฒน์ รอง ผบก.น.2 ตำรวจ ฝ่ายสืบสวน สน.บางเขน เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์ รพ.ภูมิพล และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ้ง

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารแบ่งให้เช่าพักอาศัย สูง 4 ชั้น ที่บริเวณชั้นที่ 2 ภายในห้องพักเลขที่หนึ่ง พบศพ นางสาวอารยา ทรัพย์สวรรค์ อายุ 69 ปี สภาพสวมเสื้อเชิต แขนสั้น ลายดอกสีเหลือง นุ่งกางเกงขายาวสีดำ นอนหงายเสียชีวิตอยู่บนที่นอนกลางห้อง ตรวจสอบพบรอยฟกช้ำที่ลำคอ และตามร่างกาย เมื่อตรวจสอบสภาพห้องดังกล่าวพบว่ามีร่องรอยการรื้อค้น นอกจากนี้ยังพบรถกระบะโตโยต้า รีโว่ สีบรอนด์เงิน หมายเลขทะเบียน 1 ฒม 1532 กรุงเทพมหานคร ท้ายติดหลังคาแครี่บอย บรรทุกเสื้อสำหรับขาย ของผู้ตาย จอดทิ้งไว้ด้านหน้าอาคาร

จากนั้นทางตำรวจได้ทำตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดในห้วงเวลาตั้งแต่ 13.00น.ถึง15.00น.ของวันที่ 11 ก.พ.ที่ผ่านมา พบว่า สามารถจับภาพชายรูปร่างสูงสันทัด ผิวขาว สวมเสื้อยืดคอปก แขนสั้นสีเทา นุ่งกางเกงยีนส์ เดินมากับผู้ตาย เข้าไปในห้องพัก ต่อมาชายรายนี้ได้เดินเข้าๆออกๆหลายรอบ กระทั่งรอบสุดท้ายพบว่าที่มือขวาถือถุงพลาสติกสีน้ำเงิน และเชือกไนล่อนเข้าไป ก่อนหลบหนีออกจากห้องไป จึงรวบรวมเป็นหลักฐาน ก่อนนำศพส่งชันสูตรพลิกศพ
สอบถาม น.ส.พรทิพย์ เชื้อสุขศานต์ทอง 41 ปี ลูกสาวคนโตของผู้ตาย เล่าว่า แม่ตนมีอาชีพค้าขายเสื้อผ้าปลีก- ส่ง ย่านสะพานใหม่ ครอบครัวตนมีพี่น้องทั้งหมด 6 คน โดยก่อนหน้านี้ทางบรรพบุรุษเคยสั่งเสียกับแม่ตนไว้ว่า ครอบครัวเรามาจากประเทศจีน หากมีญาติมิตรคนที่รู้จักเดินทางมาจากประเทศจีน แล้วเดือดร้อนต้องเป็นที่พึ่งคอยช่วยเหลือเขาเหล่านั้น ซึ่งเมื่อ 2 ปีก่อน มีชายรายนี้ ทราบชื่อเพียง"กุ๊กกู๋" ได้เดินทางมาพบกับแม่ตน ซึ่งเป็นชาวจีนที่มาท่องเที่ยวในประเทศไทย และติดต่อขอเช่าห้อง ก่อนจะมีการขอยืมเงินจำนวน 120,000 บาท อีกทั้งยังได้ขโมยบัตรเอทีเอ็มของผู้ตาย และนำไปกดเงินจำนวน 400,000 บาท ก่อนจะหลบหนีกลับประเทศจีน และขาดการติดต่อไป จึงได้ทำการแจ้งความไว้ที่ สน.บางเขน
"กระทั่งเมื่อ 2 วันก่อน ชายรายนี้ได้เดินทางมายังประเทศไทย และติดต่อมาเพื่อขอคืนเงินจำนวนดังกล่าว และเมื่อวานนี้(11ก.พ.) แม่ได้หายตัวไปตั้งแต่เวลา12.00น.โดยบอกว่าจะไปเปิดห้องเช่าให้คนที่มาเช่าห้องที่ดอนโดดังกล่าวและให้พ่อเป็นคนเฝ้าร้านขายเสื้อผ้า จากนั้นน้องชายตนเดินทางไปที่คอนโดดังกล่าวและพบรถยนต์กระบะ ของผู้ตายจอดอยู่จึงรีบขึ้นไปดูบนห้อง พบว่าถูกล็อกจากด้านใน ก่อนจะแจ้งเจ้าหน้าที่ให้เข้าตรวจสอบจนทราบว่าแม่เสียชีวิตดังกล่าว ทั้งนี้ยังพบว่าสร้อยคอทองคำหนัก1 บาท สร้อยข้อมือ 2 บาท แหวน1 สลึง ได้หายไป จึงเชื่อว่าชายผู้นี้ได้ชิงทรัพย์แม่ตนไป"น.ส.พรทิพย์ กล่าวทั้งน้ำตา
อย่างไรก็ตาม ทางตำรวจต้องทำการสอบสวนญาติผู้ตาย ตลอดจนรอผลทางนิติวิทยาศาสตร์ หลังจากนี้จะให้ตำรวจ ฝ่ายสืบสวน รวมทั้งจะทำการประสานไปยังสตม. เพื่อทำการป้องกันกันและติดตามตัวชาวจีนคนดังกล่าวมาทำการสอบสวนก่อนจะเดินทางหลบหนีออกนอกประเทศ เพื่อนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้
ฆ่ารัดคอชิงทรัพย์หญิงวัย 69 ดับคาห้องพักย่านสายไหม

อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

ลงประกาศ
โฆษณาโดยอีซี่บร้านเซส