เจ้าหน้าที่ตำรวจสน.บางขุนเทียนจับกุมตัว นายธนะพันธ์ หรือ เปา บะจ่าง พ่อค้าบะจ่างเพิ่งพ้นคุก ลอบส่งยาเคตามีน ภายในวุฒากาศ 47 แขวงบางค้อ เขตจอมทอง เจ้า

รวบ "เปาวุฒากาศ" พ่อค้าบะจ่าง รับจ้างส่งเคตามีน หาเงินเลี้ยงลูก

อ่านข่าว รวบ "เปาวุฒากาศ" พ่อค้าบะจ่าง รับจ้างส่งเคตามีน หาเงินเลี้ยงลูก

ข่าว รวบ "เปาวุฒากาศ" พ่อค้าบะจ่าง รับจ้างส่งเคตามีน หาเงินเลี้ยงลูก

ข้อมูลรวบ "เปาวุฒากาศ" พ่อค้าบะจ่าง รับจ้างส่งเคตามีน หาเงินเลี้ยงลูก

ดูข่าว รวบ "เปาวุฒากาศ" พ่อค้าบะจ่าง รับจ้างส่งเคตามีน หาเงินเลี้ยงลูก
หาข่าว รวบ "เปาวุฒากาศ" พ่อค้าบะจ่าง รับจ้างส่งเคตามีน หาเงินเลี้ยงลูก
  • 2019-02-12 11:07:01 8 เดือนที่ผ่านมา
  • เปิดอ่าน 6,950
61
ถูกแชร์ทั้งหมด
เจ้าหน้าที่ตำรวจสน.บางขุนเทียนจับกุมตัว นายธนะพันธ์ หรือ เปา บะจ่าง พ่อค้าบะจ่างเพิ่งพ้นคุก ลอบส่งยาเคตามีน ภายในวุฒากาศ 47 แขวงบางค้อ เขตจอมทอง เจ้าตัวสารภาพสินขายของไม่ดีไม่มีเงินส่งรถและเลี้ยงดูลูกน้อย จึงแอบติดต่อรับจ้างขนยาในครั้งนี้เป็นครั้งแรกเมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 12 ก.พ. พ.ต.ท.ณรงค์ฤทธิ์ ทองแพ รอง ผกก.สส.สน.บางขุนเทียน พร้อมด้วย พ.ต.ท.จารุกิตติ์พัฒน์ สุขยิ่ง และ พ.ต.ต.นพดล คงสัตรา สว.สส.สน.บางขุนเทียน สว.สส.สน.บางขุนเทียน นำกำลังเข้าจับกุม นายธนะพันธ์ หรือเปา สินประเสริฐ อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 5/4 ซอยชัยวัฒน์ แขวงบางค้อ เขตจอมทอง กทม.พร้อมของกลาง เคตามีนชนิดผง บรรจุในถุงพลาสติกใสซีลปิดแบบสุญญากาศและใส่ไว้ในถุงชาจีนซีลปิดปากถุง จำนวน 2 ถุง น้ำหนักรวม 2 กิโลกรัม รถ จยย.ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่น NMAX สีเทา ทะเบียน 6กอ-6740 กรุงเทพมหานคร และโทรศัพทมือถือ จำนวน 2 เครื่อง โดยจับกุมได้ขณะจอดรถนำของกลางมาวางไว้ให้ลูกค้าริมทางรถไฟซอยวุฒากาศ 47 แขวงบางค้อ เขตจอมทอง กทม.
การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากขณะที่ชุดสืบสวนสน.บางขุนเทียนออกตรวจจุดล่อแหลมเสี่ยงภัยในพื้นที่ เมื่อผ่านไปถึงทางรถไฟกลางซอยวุฒากาศ 47 พบ นายธนะพันธ์ นั่งบนรถจยย.จอดอยู่ในมุมมืดในลักษณะน่าสงสัยที่หว่างขามีถุงขยะสีดำวางอยู่ 1 ใบ ทันทีที่นายธนะพันธ์ พบเห็นเจ้าหน้าที่ก็ทิ้งรถวิ่งหนีมุ่งหน้าเข้าไปในซอยวุฒากาศ 43 ทันที เจ้าหน้าที่จึงได้ไล่กวดติดตามจนทันและนำมาตรวจสอบที่รถ พบว่าถุงขยะสีดำดังกล่าวบรรจุเคตามีน ชนิดผง ไว้มากถึง 2 กิโลกรัม มูลค่าประมาณ 120,000 บาท จึงควบคุมตัวมาสอบสวนที่ห้องปฏิบัติการฝ่ายสืบสวน สน.บางขุนเทียน

จากการสอบสวน นายธนะพันธ์ ยอมรับว่า เมื่อปีที่ผ่านมาเคยถูกตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.บางขุนเทียน จับกุมข้อหาพยายามฆ่า ต้องโทษติดคุกอยู่ 9 เดือน เพิ่งพ้นโทษออกมา จากนั้นก็ไปเรียนรู้สูตรทำขนมจีบ บะจ่าง กับก๋วยเตี๋ยวหลอด เพื่อทำขายและโพสต์หาลูกค้าตามเฟซบุ๊ก ใช้ชื่อ "เปา วุฒากาศ" แต่ขายไม่ดี ประกอบกับต้องเลี้ยงดูลูกสาววัยขวบเศษและติดค่างวดผ่อน รถ จยย. มาแล้ว 3 งวด จึงตัดสินใจปรึกษากับ นายกว้าง (ไม่ทราบชื่อและนามสกุล) อายุ 25-30 ปี เพื่อนที่รู้จักสมัยติดคุก เพื่อรับจ้างส่งเคตามีน โดยตนไปรับถุงขยะบรรจุเคตามีน จากนายกว้าง ที่ท้ายซอยวุฒากาศ 53 ก่อนนำมาวางให้ลูกค้าตามนัดหมายที่ริมทางรถไฟ ซอยวุฒากาศ 47 ลงมือเป็นครั้งแรกถ้าหากทำสำเร็จจะได้ค่าจ้าง 5,000 บาท แต่ก็ถูกตำรวจมาพบโดยบังเอิญทำให้โดนรวบตัวได้เสียก่อนด้าน พ.ต.ท.ณรงค์ฤทธิ์ เปิดเผยว่า เบื้องต้นจะแจ้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 2 (เคตามีน) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย แก่ นายธนะพันธ์ ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.บางขุนเทียน ดำเนินการตามกฎหมาย โดยหลังจากนี้จะเร่งขยายผลติดตามจับกุมตัว นายกว้าง เพื่อนสนิท นายธนะพันธ์ และผู้ร่วมขบวนการทั้งหมดมาดำเนินคดีด้วยต่อไป.


แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้
รวบ "เปาวุฒากาศ" พ่อค้าบะจ่าง รับจ้างส่งเคตามีน หาเงินเลี้ยงลูก

อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

ลงประกาศ
โฆษณาโดยอีซี่บร้านเซส