ดีเอสไอ ลงพื้นที่สำรวจเส้นทางโดยรอบแก่งกระจานที่เชื่อว่าเป็นเส้นทางฆาตกรรม บิลลี่ แกนนำกะเหรี่ยง พร้อมไปหา มึนอ ภรรยาของบิลลี่ เพื่อแจ้งสิทธิ์ ต่างๆว

DSI บินสำรวจเส้นทางฆาตกรรม "บิลลี่"

อ่านข่าว DSI บินสำรวจเส้นทางฆาตกรรม "บิลลี่"

ข่าว DSI บินสำรวจเส้นทางฆาตกรรม "บิลลี่"

ข้อมูลDSI บินสำรวจเส้นทางฆาตกรรม "บิลลี่"

ดูข่าว DSI บินสำรวจเส้นทางฆาตกรรม "บิลลี่"
หาข่าว DSI บินสำรวจเส้นทางฆาตกรรม "บิลลี่"
  • 2019-10-10 16:07:01 13 วันที่ผ่านมา
  • เปิดอ่าน 6,910
78
ถูกแชร์ทั้งหมด
ดีเอสไอ ลงพื้นที่สำรวจเส้นทางโดยรอบแก่งกระจานที่เชื่อว่าเป็นเส้นทางฆาตกรรม "บิลลี่ แกนนำกะเหรี่ยง" พร้อมไปหา "มึนอ" ภรรยาของบิลลี่ เพื่อแจ้งสิทธิ์ ต่างๆวันนี้ (10 ต.ค. 62) พันตำรวจเอก ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ พร้อมด้วย พันตำรวจโท กรวัชร์ ปานประภากร รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ และคณะพนักงานสอบสวนคดีพิเศษ ร่วมกันแถลงความคืบหน้าคดีการหายตัวไปของนายพอละจี รักจงเจริญ (บิลลี่ แกนนำกะเหรี่ยง) แกนนำชาวบ้านกะเหรี่ยงบ้าน บางกลอย ณ ห้องประชุม อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี
พ.ต.อ.ไพสิฐ กล่าวว่า ภายหลังที่พนักงานสอบสวนคดีพิเศษได้รับสำนวนจากคณะกรรมการ ป.ป.ช. แล้วได้เชิญประธานอนุคณะกรรมการไต่สวนของ สำนักงาน ป.ป.ท. (เจ้าของสำนวน) มาสอบสวน ซึ่งผลการสอบสวน พบว่า ประเด็นการไต่สวนของสำนักงาน ป.ป.ท. และพนักงานสอบสวนคดีพิเศษ มีความสอดคล้องต้องกันและเป็นไปในแนวทางเดียวกัน เพียงแต่พนักงานสอบสวนคดีพิเศษมีการตั้งประเด็นและกำหนดข้อหาที่เพิ่มเติมขึ้นในส่วนที่เป็นสาระสำคัญของคดีฆาตกรรม และเพื่อให้สำนวนการสอบสวนมีความสมบูรณ์ในวันนี้ ตนพร้อมด้วย พ.ต.ท.กรวัชร์ และคณะฯ ได้สนธิกำลังร่วมกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช เพื่อนำเฮลิคอปเตอร์ทำการบินสำรวจพื้นที่เกิดเหตุในพื้นที่จังหวัดเพชรบุรีและพื้นที่ใกล้เคียงเพื่อเชื่อมโยงบุคคลที่เกี่ยวข้องกับพื้นที่เกิดเหตุ (Link suspect to crime scene) จำลองเหตุการณ์ (Re-construction of a crime scene) เพื่อตรวจสอบสภาพภูมิประเทศจากภาพมุมสูงเส้นทางการเดินทางจากจากจุดแรกที่บิลลี่ถูกควบคุมตัวกระทั่งถึงจุดพบกระดูก และพื้นที่เป้าหมายที่เชื่อว่า น่าจะเป็นจุดที่นำรถจักรยานยนต์ของกลางไปซุกซ่อนหรือทำลาย เพื่อนำผลการสำรวจมาวิเคราะห์และประกอบการพิจารณามูลเหตุจูงใจในการบังคับบุคคลให้สูญหาย จำนวน 6 จุด ดังนี้ 
- จุดที่ 1 ห้วยคมกฤต
- จุดที่ 2 ด่านเขามะเร็ว
- จุดที่ 3 บริเวณแยกหนองมะค่า
- จุดที่ 4 ไร่ชัยราชพฤกษ์
- จุดที่ 5 บริเวณสะพานแขวน
- จุดที่ 6 พื้นที่ "ใจแผ่นดิน"นอกจากนี้ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ และคณะ ในนามของพนักงานสอบสวนคดีพิเศษซึ่งเป็นหน่วยผู้รับผิดชอบในการสอบสวนคดีอาญา ได้เดินทางไปยังบ้านป่าเด็ง อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี เพื่อพบนางสาวพิณนภา พฤกษาพรรณ หรือ มึนอ ภรรยาของบิลลี่ซึ่งถือเป็นผู้เสียหายหรือเหยื่ออาชญากรรม เพื่อแจ้งสิทธิให้ทราบเกี่ยวกับ "ข้อมูลความคืบหน้าในคดี" ทั้งนี้เป็นไปตามกระบวนการคุ้มครองสิทธิของผู้เสียหายตามหลักสากล แห่งปฏิญญาว่าด้วยหลักพื้นฐานเกี่ยวกับการอำนวยความยุติธรรมแก่ผู้ได้รับความเสียหายจากอาชญากรรมและการใช้อำนาจโดยมิชอบ ค.ศ.1985 (Declaration of Basic Principles of Justice for Victims of Crime and Abuse of Power)

แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้
DSI บินสำรวจเส้นทางฆาตกรรม "บิลลี่"

อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

ลงประกาศ
โฆษณาโดยอีซี่บร้านเซส