รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พลตำรวจเอกสุชาติ ธีระสวัสดิ์ พร้อมด้วยผู้บัญชาการตำรวจนครบาล พลตำรวจโทภัคพงศ์ พงษ์เภตรา เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการสวัสดิ

รอง ผบ.ตร" แถลงจับหนุ่มบางกรวยฯ ขนไอซ์ 132 กก.

อ่านข่าว รอง ผบ.ตร" แถลงจับหนุ่มบางกรวยฯ ขนไอซ์ 132 กก.

ข่าว รอง ผบ.ตร" แถลงจับหนุ่มบางกรวยฯ ขนไอซ์ 132 กก.

ข้อมูลรอง ผบ.ตร" แถลงจับหนุ่มบางกรวยฯ ขนไอซ์ 132 กก.

ดูข่าว รอง ผบ.ตร" แถลงจับหนุ่มบางกรวยฯ ขนไอซ์ 132 กก.
หาข่าว รอง ผบ.ตร" แถลงจับหนุ่มบางกรวยฯ ขนไอซ์ 132 กก.
  • 2019-10-10 16:07:02 13 วันที่ผ่านมา
  • เปิดอ่าน 9,820
145
ถูกแชร์ทั้งหมด
รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พลตำรวจเอกสุชาติ ธีระสวัสดิ์ พร้อมด้วยผู้บัญชาการตำรวจนครบาล พลตำรวจโทภัคพงศ์ พงษ์เภตรา เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการสวัสดิ์ภาพเด็กและสตรี และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ภ.จว.สุพรรณบุรี ร่วมกันแถลงผลปิดล้อมจับกุมขบวนการขนยาเสพติดรายใหญ่ ขณะจมมุมกลางสะพานแม่น้ำท่าจีน ในพื้นที่ อ.บางปลาม้า ยึดของกลางไอซ์ 132 กิโลกรัม และคีตามีนอีก 5 กิโลกรัม ส่วนผู้ต้องหากระโดดหนีลงแม่น้ำ แต่ไม่รอดถูกรวบตัวเอาไว้ได้ สอบสวนยอมรับสารภาพ รับจ้างขนยาเสพติดมาแล้ว 6 ครั้ง ได้เงินเที่ยวละ 5 หมื่นบาทที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล(บช.น.) เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 10 ต.ค.2562 พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร. , พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. , พล.ต.ต.พีรพงศ์ วงษ์สมาน รอง ผบช.น. , พ.ต.อ.จิรกฤต จารุนภัทร์ ผกก.ดส. , พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ ผบก.ภ.จ.สุพรรณบุรี , พ.ต.อ.ชัยรัตน์ บัวขม ผกก.สภ.บางปลาม้า ร่วมแถลงข่าวการจับกุมร่วมกันกับ เจ้าหน้าที่ กก.ดส. และบก.ภ.จ.สุพรรณบุรี

โดยจับกุมผู้ต้องหา นายกิติพงษ์ หรือโม ขจัดภัย อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 119 หมู่ 2 ต.มหาสวัสดิ์ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี พร้อมด้วยของกลาง
1.ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน(ยาไอซ์) บรรจุอยู่ในห่อใบชาสีเขียวเข้ม จำนวน 100 ห่อ สีเขียวอ่อน จำนวน 31 ห่อ , บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกสีดำจำนวน 1 ห่อ น้ำหนักชั่งรวมภาชนะบรรจุหนักห่อละประมาณ 1 กิโลกรัม รวมน้ำหนักยาไอซ์ทั้งหมดประมาณ 132 กิโลกรัม
2.วัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาทประเภท 2 (คีตามีน) บรรจุอยู่ในห่อพลาสติกใบชาสีเขียว จำนวน 5 ห่อ น้ำหนักชั่งรวมภาชนะบรรจุห่อละประมาณ 1 กิโลกรัม รวมน้ำหนักคีตามีน 5 กิโลกรัม
และ 3.รถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า รุ่นไมตี้เอ็กซ์ สีน้ำเงิน ทะเบียน ผธ 4316 ชลบุรี


พ.ต.อ.จิรกฤต กล่าวว่า ชุดสืบสวน กก.ดส.ได้ทำการสืบสวนขยายผลอย่างต่อเนื่อง จนสืบทราบว่า ยังมีเครือข่ายยาเสพติดอีกเครือข่ายหนึ่ง ซึ่งมีพฤติกรรมลักลอบจำหน่ายยาเสพติดรายใหญ่ โดยเครือข่ายนี้จะจำหน่ายยาเสพติดให้กับลูกค้าในย่านวุฒากาศ , ตลิ่งชัน กรุงเทพมหานคร และ ถนนกาญจนาภิเษก บางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี และพื้นที่ใกล้เคียง เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้ทำการสืบสวน สะกดรอยติดตามมาโดยตลอด จนพบว่า พฤติการณ์ของเครือข่ายนี้ จะมีนายทุนอยู่เบื้องหลัง ผู้เป็นเจ้าของยาเสพติดเป็นคนสั่งการให้ นายบอล และผู้ต้องหา ไปรับยาเสพติดที่บริเวณย่านบางบัวทอง และนำไปส่งต่อให้กับเครือข่ายยาเสพติดนี้ ตามคำสั่งของของนายทุน เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้แจ้งผู้บังคับบัญชาเพื่อทราบ และทำการประชุมวางแผน เพื่อเข้าทำการจับกุม


ต่อมาเมื่อวันที่ 7 ต.ค.62 เวลาประมาณ 23.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.ดส.ได้พบรถรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า รุ่นไมตี้เอ็กซ์ สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน ผธ 4316 ชลบุรี ซึ่งเป็นรถที่ใช้ในการรับส่งยาเสพติดบริเวณ ถนนกาญจนาภิเษก เจ้าหน้าที่ตำรจ กก.ดส. จึงได้ทำการสะกดรอยติดตาม เพื่อเข้าทำการจับกุม จนไปถึงถนน 340 พื้นที่ สภ.บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี จึงแสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเข้าสกัดรถคันดังกล่าว
แต่ผู้ต้องหาไม่ยอมหยุดรถ และได้ขับรถหลบหนีต่อไปบนถนน 340 จนถึงสะพานข้ามแม่น้ำท่าจีน ฝั่งขาเข้า ผู้ต้องหาได้จอดรถกลางสะพานข้ามแม่น้ำแล้วกระโดดสะพานลงแม่น้ำท่าจีน เพื่อหลบหนีการจับกุม เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.ดส.จึงได้ทำการปิดล้อมพื้นที่ดังกล่าวไว้ และได้ประสานขอกำลังสนับสนุนจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางปลาม้า มาร่วมทำการปิดล้อม และค้นหาตัวผู้ต้องหา จนพบตัวผู้ต้องหาหลบอยู่ที่บริเวณตอม่อใต้สะพานข้ามแม่น้ำท่าจีน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแสดงตัว เพื่อเข้าทำการจับกุม และนำตัวผู้ต้องหาไปตรวจค้นรถยนต์กระบะคันที่ขับมา


ผลการตรวจค้นพบของกลางยาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน(ยาไอซ์) บรรจุอยู่ในห่อพลาสติก(ห่อใบชา) สีเขียว จำนวน 132 ห่อ น้ำหนักชั่งรวมภาชนะบรรจุหนักห่อละประมาณ 1 กิโลกรัม รวมน้ำหนักยาไอซ์ทั้งหมดประมาณ 132 กิโลกรัม และวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาทประเภท 2 คีตามีน บรรจุอยู่ในห่อพลาสติกใบชาสีเขียวจำนวน 5 ห่อ น้ำหนักชั่งรวมภาชนะบรรจุหนักห่อละประมาณ 1 กิโลกรัม รวมน้ำหนักคีตามีนทั้งหมดหนักประมาณ 5 กิโลกรัม ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าทำการขนส่งมาแล้ว 6 ครั้ง ได้ค่าจ้างขนครั้งละ 50,000 บาท
เบื้องต้นแจ้งกล่าวหาว่า " มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน(ยาไอซ์)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย , มีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาทประเภท 2 คีตามีนไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย "นำตัวส่ง บช.ปส.ดำเนินคดี และขยายผลจับกุมผู้ร่วมปฎิบัติการต่อไป

แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้
รอง ผบ.ตร" แถลงจับหนุ่มบางกรวยฯ ขนไอซ์ 132 กก.

อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

ลงประกาศ
โฆษณาโดยอีซี่บร้านเซส