พลตำรวจโทภัคพงศ์ พงษ์เพตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล พร้อมคณะเยี่ยมชมการฝึก และสาธิตหลักสูตรยิงปืนแบบต่อสู้ PRACTICAL PISTOL COURSE ADVANCE ( P.P.C. ADV
"นครบาล" สาธิตหลักสูตรยิงปืนแบบต่อสู้

"นครบาล" สาธิตหลักสูตรยิงปืนแบบต่อสู้

อ่านข่าว "นครบาล" สาธิตหลักสูตรยิงปืนแบบต่อสู้

ข่าว "นครบาล" สาธิตหลักสูตรยิงปืนแบบต่อสู้

ข้อมูล"นครบาล" สาธิตหลักสูตรยิงปืนแบบต่อสู้

ดูข่าว "นครบาล" สาธิตหลักสูตรยิงปืนแบบต่อสู้
หาข่าว "นครบาล" สาธิตหลักสูตรยิงปืนแบบต่อสู้
  • 2019-11-08 19:07:02 4 วันที่ผ่านมา
  • เปิดอ่าน 3,976
156
ถูกแชร์ทั้งหมด
พลตำรวจโทภัคพงศ์ พงษ์เพตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล พร้อมคณะเยี่ยมชมการฝึก และสาธิตหลักสูตรยิงปืนแบบต่อสู้ PRACTICAL PISTOL COURSE ADVANCE ( P.P.C. ADVAVCE )
เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่  8 พ.ย.2562  ที่สนามฝึกยิงปืน บก.สปพ. พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เพตรา  ผบช.น. พร้อมด้วย พล.ต.ต.นิตินันท์ เพชรบรม รอง ผบช.น.  ได้เดินทางเข้าตรวจเยี่ยมและชมการฝึกยิงปืนหลักสูตร การยิงปืนพกแบบต่อสู้ PRACTICAL PISTOL COURSE ADVANCE ( P.P.C. ADVAVCE )โดยมี พล.ต.ต.สำราญ นวลมา ผบก.บก.สปพ. , พ.ต.อ.สมบูรณ์ เทียนขาว พ.ต.อ.ประสงค์ อานมณี พ.ต.อ.สุรเชษฐ์ บัณฑิต รอง ผบก.สปพ. พ.ต.อ.ปิยรัช สุภารัตน์ ผกก.สายตรวจ และครูฝึก บก.สปพ.ให้การต้อนรับ 
ทั้งนี้ พล.ต.ท.ภัคพงศ์  ได้ชมการสาธิตยิงปืน ทั้งหมด 5 STAGE ประกอบด้วย การยิงระยะ 23 หลา ใช้กระสุน 18 นัด ภายใน 60 วินาที ระยะ 15 หลา กระสุน 8 นัด แบ่ง 2 ชุดตามคำสั่ง ระยะ 10 หลา กระสุน 10 นัด จำลองสถานการณ์ แสงน้อย ระยะ 7 หลา กระสุน 12 นัด ( ยิงหัวเท่านั้น) และระยะ 7 หลา กระสุน 12 นัด บรรจุ 6 นัด วิ่งยิงระยะ 5 หลา บรรจุ 6 นัด หลังจากที่ชมการสาธิตทางคณะได้เดินทางกลับ

สนามยิงปืนดังกล่าวเป็นก่อสร้างบนพื้นที่ กก.สายตรวจปฏิบัติการพิเศษ ความกว้างสนาม 8.5 เมตร ยาว 40 เมตร ประกอบด้วย ห้อง VIP ห้องอบรม ห้องเก็บอุปกรณ์ ห้องควบคุม ห้องล้างปืน พื้นที่สนามยิงปืน ห้องปากดักกระสุน ห้อง Generator พื้นที่ยิง ประกอบด้วย 5 ช่องยิง ระยะยิง 25 หลา และเป็นสนามฝึกซ้อมได้ทั้งกลางวันและกลางคืน โดยมีความพิเศษคือ

1. ช่องยิงมีขนาดพิเศษกว้าง 1.5 เมตร มีแผงควบแบบสัมผัส ควบคุมระยะยิง การพลิกเป้า ไฟ 3 สี ช่องยิงปืน ด้านบนเป็นกระจกกันกระสุนรองรับกระสุนขนาด 7.62 มม. ด้านล่างใช้วัสดุเหล็กกันกระสุน AR 500 ปากดักกระสุนทำจากเหล็กทนทานชนิดพิเศษ AR 500 รองรับกระสุน 5.56 มม. 7.62 มม. และ .50

2. ผนังด้านซ้าย ขวา บุด้วยแผ่นซับเสียง แผ่นไม้ ช่องว่าง และคอนกรีตชนิดพิเศษ รอรับกระสุนปืนชนิดพิเศษ

3. เพดาน ประกอบด้วยแผ่นซับเสียงชนิดพิเศษ แผ่นไม้ ช่องว่าง และเหล็กกันกระสุน AR 500 จำนวน 16 แถว สามารถยิงได้ทั้งแบบช่องยิงปกติ และแบบเทคนิค

4. ระบบระบายอากาศ เป็นชนิดพิเศษ ดำเนินด้วยการดันอากาศจากหลังช่องยิง ไปถึงปากดักและผ่านเครื่องกรองอากาศดักเขม่าดินปืน ทำให้ผู้ยิงปลอดภัยจากเขม่าดินปืน

5. หลังปากดักมีช่องลดความเร็วกระสุนเมื่อกระสุนหมดแรงจะทำให้ลูกกระสุนตกลงถังด้านล่าง
6. การก่อสร้างภายนอก ด้านนอกตกแต่งสวยงาม หลังคาทำจากเมททัลชีต ด้านหน้าคลุมด้วยอลูมิเนียมคอมโพสิต ประตูทางเข้าทำจากประตูทองเหลือง
7. ประตูเข้าออกภายในควบคุมด้วยระบบ access control ทั้งหมด
8. บริษัทที่ก่อสร้างมีผลงานก่อสร้างสนามยิงปืนที่สำคัญทั่วโลก เช่น FBI ACADEMY US SECRET SERVICE NEVY SEAL SPECIAL FORCE AIR FORCE

แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้
"นครบาล" สาธิตหลักสูตรยิงปืนแบบต่อสู้

"ปวีณา" พาหญิง วัย 17 ปี แจ้งความถูกหัวหน้างานล่วงข่มขืน

"ปวีณา หงสกุล" ประธานมูลนิธิปวีณา หงสกุล พาผู้เสียหายเป็นหญิงสาววัย 17 ปี ที่ ถูกหัวหน้างานของบริษัทรักษาความปลอดภัยและทำความสะอาดแห่งหนึ่ง ล่อลวงไปข่มขืน และข่มขู่ไม่ให้แจ้งความ โดยเอาเงินมาจ่ายเป็นค่าเสียหาย แต่ทางผู้เสียหายไม่ยอมวันนี้ (8 พ.ย. 62) ผู้สื่อข่าวรายงานจากที่ สถานีตำรวจนครบาลปทุมวัน นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณา หงสกุล พา น.ส.เอ๋ อายุ 17 ปี น.ส.แอน อายุ 20 ปี พร้อมแม่และเพื่อนชายเข้าพบ พันตำรวจเอก ธรรมนูญ บุญเรือง ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลปทุมวัน หลัง น.ส.เอ๋ ถูกนายเอ็มหัวหน้างานรักษาความปลอดภัยของบริษัทรักษาความปลอดภัยและทำความสะอาดแห่งหนึ่งข่มขืนและขู่ให้รับเงินเพื่อจะได้ไม่ต้องมีการดำเนินคดี
สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 6 พ.ย. ที่ผ่านมา นายเอ็ม หัวหน้างานของ น.ส.เอ๋ บอกว่าจะไปอบรมพนักงานที่อำเภอ องครักษ์ จังหวัดนครนายก และต้องพาลูกไปด้วย จึงชักชวนให้ น.ส.เอ๋ ไปช่วยดูลูก ต่อมาในระหว่างที่ นายเอ็ม และ น.ส.เอ๋ อยู่ภายในห้องรีสอร์ท เพื่อที่จะกล่อมลูกของ นายเอ็ม ให้หลับ น.ส.เอ๋ เห็นท่าทีของ นายเอ็ม ผิดปกติ จึงพยายามติดต่อหาเพื่อนชาย แต่ นายเอ็ม ได้ปัดโทรศัพท์และใช้กำลังปลุกปล้ำข่มขืน แต่ในระหว่างที่ถูกข่มขืน น.ส.เอ๋ ได้บันทึกเสียงในที่เกิดเหตุไว้ได้ทั้งหมดด้าน น.ส.เอ๋ เปิดเผยว่า หลังเกิดเรื่องจึงรีบเล่าเรื่องราวให้ น.ส.แอน พี่สาวฟังทั้งหมด ทางพี่สาวจึงติดต่อไปยัง นายเอ็ม ว่าจะแจ้งความ นายเอ็มจึงพาตนกลับและปล่อยทิ้งไว้ใต้ทางด่วนพระราม 4 ตนจึงเข้าแจ้งความที่ สน.ปทุมวัน ทันทีทาง น.ส.แอน เล่าต่อว่า หลังเกิดเรื่อง ในวันต่อมา นายเอ็ม พยายามจะจ่ายเงินให้น้องสาวตน แต่ขอให้ถอนแจ้งความ เมื่อตนกับน้องเข้าร้องเรียนกับทางมูลนิธิปวีณา นายเอ็ม ก็ยิ่งต้องการไกล่เกลี่ยย้ำว่าถ้าติดคุกก็จบ แต่ถ้าเอาเงินไปก็ยังช่วยเยียวยาได้บ้าง โดยข่มขู่ว่า ตำรวจก็ทำอะไรเขาไม่ได้หรอก เพราะรู้จักตำรวจเยอะ
ทั้งนี้ นายเอ็ม มีนิสัยคุกคามทางเพศต่อผู้หญิงมาตลอด อาจมีคนเคยโดนแบบเดียวกันแต่พอจ่ายเงินไปก็จบ และหากพนักงานหญิงคนใดไม่ยอมไปเที่ยวกับ นายเอ็ม ก็จะถูกกลั่นแกล้งเรื่องงาน ที่ผ่านมาก็มีหลายคนในบริษัทถูกคุกคามทางเพศจาก นายเอ็ม
นางปวีณา กล่าวว่า หลังเกิดเรื่องก็ได้เดินทางไปรีสอร์ทรวบรวมหลักฐานให้ตำรวจ ทาง สน.ปทุมวัน ก็พาไปตรวจร่างกายหาหลักฐานที่ รพ.ตำรวจ เพื่อยืนยันว่าถูกข่มขืนจริง วันนี้มาติดตามความคืบหน้าคดี ตนจะพาน้องและครอบครัวมาอยู่ที่มูลนิธิ และวันที่ 11 พ.ย. จะไปกระทรวงแรงงานเพื่อให้ความช่วยเหลือ
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้รวบรวมหลักฐานเพื่อทำการออกหมายจับ นายวัชระ พวงทอง หรือ นายเอ็ม อายุ 53 ปี หัวหน้างานที่ก่อเหตุ ในข้อหาข่มขืนกระทำชำเรา พรากผู้เยาว์ซึ่งเกิน 15 ปีแต่ไม่เกิน 18 ปี ส่วนฝ่ายสืบสวนอยู่ระหว่างการติดตามตัวมารับโทษตามกฎหมายต่อไปสำหรับ นายวัชระ หรือเอ็ม เคยตกเป็นข่าวโด่งดังเมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 2561 หลังไปก่อเหตุทำร้ายคนเร่ร่อนที่สถานีรถไฟหัวลำโพง

ชื่นชม ตำรวจนครบาล 6 ตามกระเป๋าส่งคืนชาวต่างชาติ

ตำรวจนครบาลปทุมวันช่วยติดตามหาโทรศัพท์มือถือของชายชาวโอมาน ที่ทำหล่นบนรถแท็กซี่มาลงที่ย่านสยามสแควร์ โดยทางเจ้าหน้าที่ได้ติดตามหาตัวเจ้าของรถแท็กซี่ให้นำโทรศัพท์มาคืน
เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน พลตำรวจตรี เมธี รักพันธุ์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 6 เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้ ตำรวจนครบาลปทุมวัน เร่งทำการช่วยเหลือชายชาวโอมาน หลังได้โดยสารรถแท็กซี่มาลงที่ย่านสยามสแควร์ เมื่อลงจากรถพบว่าโทรศัพท์มือถือได้หายไป ซึ่งเชื่อว่าทำหล่นบนรถคันดังกล่าว เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 6 พฤศจิกายน
จากนั้นทางตำรวจ ฝ่ายสืบสวน ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด กระทั่งพบรถแท็กซี่คันดังกล่าว มีหมายเลขทะเบียนทศ 6727 กรุงเทพมหานคร จึงติดต่อให้ผู้ขับรถคันดังกล่าวนำทรัพย์สินของ นักท่องเที่ยวมาส่งคืน ทำให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติรายนี้ มีความประทับใจ พร้อมทั้งได้กล่าวขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจนครบาล 6 ที่ช่วยติดตามจนสำเร็จ

สำหรับการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจในสังกัด กองบังคับการตำรวจนครบาล 6 นั้น ได้รับมอบนโยบายจาก พลตำรวจเอก จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และพลตำรวจโท ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กำชับเน้นย้ำในเรื่องการช่วยเหลือดูแลนักท่องเที่ยว ความปลอดภัย ตลอดจนอำนวยความสะดวกทุกๆด้าน เพื่อสร้างความเชื่อหมั้นในสายตาชาวโลก
อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

ลงประกาศ
โฆษณาโดยอีซี่บร้านเซสนิตยสาร Sea Yachting ค้นพบโลกพิเศษของเรือยอชท์สุดหรูด้วยการออกแบบที่เหนือชั้นความสะดวกสบายและสไตล์รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย เป็นกฎหมายลำดับศักดิ์สูงสุดแห่งราชอาณาจักรไทย กฎหมายอื่นใดจะขัดหรือแย้งต่อรัฐธรรมนูญไม่ได้ รัฐธรรมนูญเป็นกฎหมายว่าด้วยการจัดระเบียบการปกครองของประเทศ ซึ่งตั้งแต่ พ.ศ. 2475 ประเทศไทยมีรัฐธรรมนูญแล้วทั้งสิ้น 20 ฉบับ รัฐธรรมนูญฉบThe upcoming NEXT BLOCK ASIA 2.0 “Affiliate Marketing in the Age of Crypto” is set to revisit Bangkokสายการบินอินโดนีเซียเจ้าแรกที่เข้าร่วมกับ SkyTeam ค้นพบความมหัศจรรย์ของหาดจอมเทียนเมืองพัทยาประเทศไทย จอมเทียนซีไซด์เฮาส์ให้บริการสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการที่หลากหลายแก่แขกของเราเพื่อการพักที่น่าจดจำในราคาที่สมเหตุสมผลDealer for New Exclusive Super Sport Cars Direct Deliveryข่าวไทย - อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก ร่วมแบ่งปันข่าวสาร เนื้อหา เรื่องราวต่างๆของคุณกับอีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค กิจกรรมที่จะเกิดขึ้นโดยอีซี่บร๊านเชส ลงปWe offer a unique selection of collectibles Artifacts, Sculptures, Jewels and Paintings from World-Wide Artists to sell Global.
boatshowchina.comexpolifestyle.com