ดร.ฤทธี กิจพิพิธ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สแกน อินเตอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ SCN ผู้นำด้านธุรกิจพลังงาน พลังงานหมุนเวียน และยานยนต์ที่ใช้พลังงานท

SCN โชว์ผลงาน เดินเกมส์รุกสู่การเติบโตอย่างยั่งยืน

อ่านข่าว SCN โชว์ผลงาน เดินเกมส์รุกสู่การเติบโตอย่างยั่งยืน

ข่าว SCN โชว์ผลงาน เดินเกมส์รุกสู่การเติบโตอย่างยั่งยืน

ข้อมูลSCN โชว์ผลงาน เดินเกมส์รุกสู่การเติบโตอย่างยั่งยืน

ดูข่าว SCN โชว์ผลงาน เดินเกมส์รุกสู่การเติบโตอย่างยั่งยืน
หาข่าว SCN โชว์ผลงาน เดินเกมส์รุกสู่การเติบโตอย่างยั่งยืน
  • 2019-10-10 11:45:06 4 เดือนที่ผ่านมา
  • เปิดอ่าน 8,855
53
ถูกแชร์ทั้งหมด
          ดร.ฤทธี กิจพิพิธ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สแกน อินเตอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ SCN ผู้นำด้านธุรกิจพลังงาน พลังงานหมุนเวียน และยานยนต์ที่ใช้พลังงานทางเลือก กล่าวถึงความสำเร็จของบริษัทในปีนี้ โดยเริ่มจากต้นปีด้วยการส่งมอบรถเมล์ NGV ทั้งหมดจำนวน 489 คัน ให้แก่ ขสมก. สำเร็จลุล่วงไปด้วยดี หลังจากชนะการประมูลกับกลุ่มร่วมทำงาน SCN-CHO เมื่อปี 2560 อีกทั้งยังได้เป็นผู้ดูแลงานบำรุงและซ่อมแซมตามสัญญา เป็นระยะเวลา 10 ปี ซึ่งถือเป็นสัญญาณที่ดีของบริษัทตั้งแต่แรกเริ่มปีที่ผ่านมา ต่อมาในช่วงปลายเดือนมิถุนายน ได้รับเกียรติจาก นางออง ซาน ซูจี ที่ปรึกษาแห่งประเทศ สาธารณรัฐสหภาพเมียนมาร์ พร้อมด้วยคณะรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดงานอย่างเป็นทางการ โครงการโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์มินบูขนาดกำลังการผลิตติดตั้ง 220 เมกะวัตต์ ที่ประเทศสาธารณรัฐสหภาพเมียนมาร์ โดยความร่วมมือของ 3 ผู้ลงทุนหลัก SCN-ECF-META 
          พร้อมกล่าวถึง เป้าหมาย กลยุทธ์ และทิศทางของธุรกิจ ที่ยังคงเดินเกมส์รุก 3+1 สู่การเติบโตอย่างยั่งยืนในอนาคต โดยยังคงมุ่งพัฒนาในธุรกิจก๊าซธรรมชาติสำหรับอุตสาหกรรมทั้ง iCNG และ iLNG ที่ยังคงเป็นตัวขับเคลื่อนหลักของธุรกิจก๊าซธรรมชาติ โดยคาดว่าปีนี้จะมีสัดส่วนรายได้อยู่ที่ 10% ของรายได้รวม ทั้งนี้ ในส่วนของธุรกิจยานยนต์ ที่จัดตั้ง บริษัท แพนเธอรา มอเตอร์ จำกัด ขึ้นมาเพื่อรองรับงานประมูลรถโดยสารสำหรับงานภาครัฐ รัฐวิสาหกิจ และภาคเอกชน รวมไปถึงการผลิต ติดตั้ง และประกอบรถโดยสารทุกประเภท ที่มีมาตรฐานสูงสุดในประเทศไทย นอกจากนี้ยัง จำหน่าย ให้เช่า และให้บริการหลังการขายรถโดยสารทุกประเภทแก่ผู้ประกอบการรายย่อย ส่วนในด้านธุรกิจพลังงานหมุนเวียนยังไม่คงไม่หยุดยั้งที่แสวงหาโอกาส และเข้าศึกษาในโครงการต่างๆ อีกทั้งทางบริษัทได้ตั้ง บริษัท สแกน แอดวานซ์ พาวเวอร์ จำกัด โดยมีจุดประสงค์หลักเพื่อร่วมลงทุนในสัญญาซื้อขายไฟภาคเอกชน ( Private PPA) และสัญญาเช่าโครงการโซลาร์รูฟท็อปอย่างไม่จำกัด อันเนื่องมาจากความต้องการใช้ไฟฟ้าในประเทศที่ขยายตัวอย่างต่อเนื่อง และตามแผนพัฒนากำลังผลิตไฟฟ้าของประเทศ 
          ถึงแม้ว่าในปีนี้บริษัทจะเจออุปสรรคจากการชะลอตัวราคาก๊าซธรรมชาติ NGV ของนโยบายภาครัฐและการยกเลิกการใช้รถมินิบัสจากภาคบังคับมาเป็นภาคสมัครใจ ทำให้บริษัทได้ปรับลดเป้ารายได้ปีนี้เหลือโต 10% จากเดิมคาดโต 30% ถึงอย่างไรก็ดีทางบริษัทก็ได้เตรียมแผนรับมือกับการเปลี่ยนแปลงดังกล่าว และมั่นใจว่าจะสามารถรับรู้รายได้ที่มั่นคงจากโครงการต่างๆ ที่ได้ลงทุนไปในปีข้างหน้าและปีต่อๆ ไปอย่างยั่งยืน
 
 

แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้
SCN โชว์ผลงาน เดินเกมส์รุกสู่การเติบโตอย่างยั่งยืน

เชลล์เดินหน้าเปิดตัวน้ำมันเครื่องเกรดพรีเมี่ยมสูตรใหม่ เชลล์ เฮลิกส์ เพาเวอร์ สำหรับผู้รักความแรง พิสูจน์ด้วยตัวเองวันนี้ ณ สถานีบริการน้ำมันเชลล์เท่านั้น

          บริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด เปิดตัว เชลล์ เฮลิกส์ เพาเวอร์ สูตรใหม่ น้ำมันเครื่องสังเคราะห์แท้เกรดพรีเมี่ยมที่ได้รับการออกแบบเฉพาะสำหรับผู้รักความแรง ผลิตจากก๊าซธรรมชาติบริสุทธิ์ 99.5% พร้อมเพิ่มสารเพาเวอร์ บูสเตอร์ ผสานกับนวัตกรรมที่พัฒนาร่วมกับน้ำมันเชื้อเพลิงเชลล์ วี-เพาเวอร์ มอบพลังความแรงและสมรรถนะที่เหนือกว่าทั้งเครื่องยนต์ดีเซลและเบนซิน เชลล์ เฮลิกส์ เพาเวอร์ มาในแพคเกจจิ้งสีแดงเพื่อสื่อถึงความแรงที่เหนือกว่า โดยมีจำหน่ายแบบเอ็กซ์คลูซีฟพร้อมโปรโมชั่นคุ้ม X3 ณ สถานีบริการน้ำมันเชลล์ทุกสาขาทั่วประเทศ 
          นางสาววีธรา ตระกูลบุญ กรรมการบริหาร ธุรกิจน้ำมันหล่อลื่น บริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า "ปัจจุบัน ผู้บริโภคต่างมองหาน้ำมันเครื่องที่ส่งเสริมให้เครื่องยนต์สามารถมอบความแรงและทำงานได้อย่างเต็มกำลัง ด้วยเหตุนี้เอง เชลล์ในฐานะผู้นำเทคโนโลยีน้ำมันเครื่องสังเคราะห์แท้ระดับพรีเมี่ยม จึงได้เปิดตัวเชลล์ เฮลิกส์ เพาเวอร์ สูตรใหม่ ที่มาพร้อมกับความโดดเด่นด้วยการนำสิทธิ์เฉพาะของเชลล์อย่างเทคโนโลยีเพียวพลัส นวัตกรรมผลิตภัณฑ์น้ำมันเครื่องที่มีการนำเทคโนโลยี Gas-To-Liquids (GTL) ที่เปลี่ยนก๊าซธรรมชาติให้เป็นน้ำมันพื้นฐานที่มีความบริสุทธิ์สูง 99.5% พร้อมเพิ่มสารเพาเวอร์ บูสเตอร์ และนวัตกรรมความแรงที่พัฒนาร่วมกับน้ำมันเชื้อเพลิง เชลล์ วี-เพาเวอร์ ที่ช่วยคืนพลังให้กับเครื่องยนต์ ซึ่งผ่านการพิสูจน์ความแรงมาแล้วในสนามแข่งฟอร์มูล่า วัน ช่วยให้ผู้บริโภคมั่นใจได้ว่ารถของคุณจะแรงขึ้นอย่างแน่นอน" 
          นางสาวอรอุทัย ณ เชียงใหม่ กรรมการบริหาร ธุรกิจการตลาดค้าปลีก บริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด กล่าวเสริมว่า "เชลล์เป็นบริษัทน้ำมันรายแรกที่ปฏิวัติวงการด้วยการนำเสนอน้ำมันเกรดพรีเมี่ยมทั้งดีเซลและแก๊สโซฮอล์ 95 สู่ผู้ขับขี่ชาวไทย การผสานนวัตกรรมกันระหว่างน้ำมันเชลล์ วี-เพาเวอร์ น้ำมันเกรดพรีเมี่ยมที่ได้รับความไว้วางใจและตอบรับจากลูกค้ายาวนานเกือบ 20 ปี ที่มียอดขายเป็นอันดับ 1 กับนวัตกรรมน้ำมันเครื่องเชลล์ เฮลิกส์ นั้นถือเป็นอีกหนึ่งนวัตกรรมความร่วมมือที่เชลล์คิดค้นมาเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคที่หลงใหลในพลังความแรงอย่างแท้จริง โดยผู้ขับขี่ทั่วประเทศสามารถพิสูจน์ความแรงของน้ำมันเครื่อง เชลล์ เฮลิกส์ เพาเวอร์ พร้อมการบริการครบวงจรโดยช่างผู้เชี่ยวชาญได้แล้วที่ ศูนย์เปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องเชลล์ เฮลิกส์ พลัส กว่า 350 สาขา ณ สถานีบริการน้ำมันเชลล์ทั่วประเทศ"
          น้ำมันเครื่องสังเคราะห์แท้เกรดพรีเมี่ยม เชลล์ เฮลิกส์ เพาเวอร์ สูตรใหม่ผลิตจากเทคโนโลยีเปลี่ยนก๊าซเป็นของเหลว (GTL) ของเชลล์ที่แปลงก๊าซธรรมชาติเป็นผลิตภัณฑ์ของเหลวคุณภาพสูง ทำให้ได้ก๊าซธรรมชาติบริสุทธิ์ 99.5% ทำให้เครื่องยนต์สะอาดไม่ก่อให้เกิดสารตกค้างในเครื่องยนต์ พร้อมเพิ่มสารเพาเวอร์ บูสเตอร์ ช่วยลดแรงเสียดทานมากกว่า 60% ช่วยปกป้องเครื่องยนต์ได้ดีขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเร่งรถ ที่จะทำให้เครื่องยนต์ทำงานหนัก ชิ้นส่วนภายในเครื่องยนต์เกิดการเสียดสีกันตลอดเวลา นอกจากนี้ยังช่วยยืดอายุการใช้งานของเครื่องยนต์ให้ยาวนาน ทำให้เครื่องยนต์มีอัตราเร่งแรงกว่าที่เคยมีมา น้ำมันเครื่องเชลล์ เฮลิกส์ เพาเวอร์ สูตรใหม่ ยังใช้กับรถในสนามแข่งฟอร์มูล่า วันที่ต้องเร่งเครื่องในระยะเวลาอันสั้น ผู้บริโภคจึงมั่นใจได้ในความแรงที่เหนือกว่า
          เชลล์ ยังเดินหน้าใช้ช่องทางดิจิทัลที่หลากหลายในการสื่อสารประชาสัมพันธ์ไม่ว่าจะเป็นการทำโฆษณาผ่านช่องทางยูทูปและเฟสบุ๊ก รวมถึงการใช้ KOL ผู้เชี่ยวชาญด้านรถยนต์ เพื่อเพิ่มการรับรู้และเข้าถึงผลิตภัณฑ์น้ำมันเครื่องเชลล์ เฮลิกส์ เพาเวอร์ สูตรใหม่ มากยิ่งขึ้น สอดคล้องกับพฤติกรรมของผู้ขับขี่รุ่นใหม่ที่มักจะหาข้อมูลผ่านทางออนไลน์ "นอกจากผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงแล้ว เชลล์ยังเพิ่มความแข็งแกร่งของช่องทางอี-คอมเมิร์ซ ทั้งของเชลล์เองและพันธมิตร เพื่อตอบรับพฤติกรรมของผู้บริโภคในยุคปัจจุบัน โดยมุ่ง 'เติมสุขให้ทุกชีวิต' อย่างต่อเนื่อง" นางสาววีธรา กล่าวสรุป
          บริษัทฯ เตรียมโปรโมชั่นสุดพิเศษ เชลล์ เฮลิกส์ เพาเวอร์ คุ้ม X3 สำหรับผู้บริโภคที่ต้องการพิสูจน์ความแรงของน้ำมันเครื่องเชลล์ เฮลิกส์ เพาเวอร์ สูตรใหม่ ที่สถานีบริการเชลล์และศูนย์เปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องเชลล์ เฮลิกส์ พลัส ทั่วประเทศ ตั้งแต่วันนี้ จนถึง 31 ธันวาคม 2562 
          ฟรี! ฟลัชชิ่งออยล์ 4 ลิตร มูลค่า 440 บาท และคูปองเติมน้ำมัน เชลล์ วี-เพาเวอร์ มูลค่า 350 บาท 
          พิเศษ! สำหรับสมาชิกเชลล์ คลับสมาร์ท รับส่วนลดน้ำมันเครื่อง 500 บาท เมื่อใช้แต้มเพียง 999 แต้ม
          รับสิทธิ์ซื้อเครื่องดื่ม 1 แถม 1 ที่ร้านกาแฟเดลี่ คาเฟ่ 

          ลูกค้าที่สนใจสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.shell.co.th
 
 

หัวเว่ยส่ง Huawei Fusion Solar เป็นขุมพลังขับเคลื่อนท่าอากาศยานนานาชาติปักกิ่งต้าซิง

 
          ท่าอากาศยานนานาชาติปักกิ่งต้าซิง (Beijing Daxing International Airport) ซึ่งเป็นสนามบินที่ใหญ่ที่สุดในโลก ได้เปิดให้บริการเมื่อวันที่ 25 กันยายนที่ผ่านมา หลังจากที่ประสบความสำเร็จในการดำเนินการระบบผลิตไฟฟ้าเซลล์แสงอาทิตย์เชื่อมต่อระบบจำหน่ายที่ติดตั้งบนหลังคา (grid-tied rooftop distributed PV system) ในพื้นที่คลังสินค้า ทางวิ่งทางฝั่งตะวันออก และพื้นที่จอดเครื่องบินธุรกิจ ซึ่งนับว่าเป็นการส่งเสริมการพัฒนาระบบผลิตไฟฟ้าเซลล์แสงอาทิตย์และการใช้พลังงานทดแทนในภาคการบินพลเรือน

          โครงการขนาด 5.61 MWp โครงการนี้มี Huawei FusionSolar Smart PV Solution เป็นขุมพลัง และถือเป็นการบุกเบิกการใช้พลังงานสะอาดในภาคการบินพลเรือน โดยหลังจากเชื่อมต่อกับระบบจำหน่ายแล้ว พลังงานสะอาดจะถูกป้อนเข้าสู่ระบบส่งไฟฟ้าปีละ 6.1 GWh ซึ่งเทียบเท่ากับการทดแทนการใช้ถ่านหินมาตรฐาน 1,900 ตัน ขณะที่จะช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ (CO2) 966 ตัน และก๊าซซัลเฟอร์ไดออกไซด์ (SO2) 14.5 ตันในแต่ละปี

          เจ้าของโครงการระบุว่า โรงงานผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ที่มีการติดตั้ง Huawei FusionSolar Smart PV Solution ถือเป็นแหล่งพลังงานสะอาดที่เชื่อถือได้สำหรับสนามบิน เนื่องด้วยการผสานเทคโนโลยีสารสนเทศดิจิทัลที่ล้ำสมัย เข้ากับผลตอบแทนที่สูงขึ้น ระบบบำรุงรักษาอัจฉริยะ (smart O&M) และคุณสมบัติต่าง ๆ ที่ปลอดภัยและไว้ใจได้ อย่างที่เราทุกคนทราบกันดีว่า ความปลอดภัยของสนามบินมีความสำคัญสูงสุด โซลูชั่น Huawei FusionSolar จึงทุ่มเทความพยายามอย่างมากในแง่ของการคำนึงถึงความปลอดภัย เพื่อให้ลูกค้ารู้สึกสบายใจในการใช้งาน ตัวอย่างเช่น เทคโนโลยีตัดวงจรอาร์กฟอลต์ (AFCI) ที่ขับเคลื่อนโดย AI และดีไซน์แบบ fuse-free สามารถขจัดความเสี่ยงเรื่องไฟไหม้ได้ นอกจากนี้ อุปกรณ์สนามบินจะไม่ได้รับผลกระทบจากคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าแม้เพียงเล็กน้อย ยิ่งไปกว่านั้น ด้วยเทคโนโลยี Smart I-V Curve Diagnosis โซลูชั่น Huawei Smart PV Solution จึงสามารถระบุเจาะจงการเดินสาย PV Strings ที่ผิดพลาด และสืบทราบสาเหตุของความผิดพลาดได้อย่างมั่นใจ ซึ่งช่วยรับประกันการผลิตไฟฟ้าที่ปลอดภัยและเชื่อถือได้ในระยะยาว

          ท่าอากาศยานนานาชาติปักกิ่งต้าซิง ซึ่งใช้เงินลงทุน 1.12 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ และมี โครงสร้างกว้าง 1.4 ล้านตางรางเมตร ได้รับการยกย่องจากหนังสือพิมพ์เดอะการ์เดียนของอังกฤษให้เป็นอันดับ 1 ในบรรดา 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคใหม่ พิธีเปิดสนามบินต้าซิงอย่างเป็นทางการยังถือเป็นการเปิดตัวสนามบินอาคารผู้โดยสารเดี่ยวแบบ Single Terminal ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของโลก แซงหน้าท่าอากาศยาน Dubai World Central และ New Istanbul Airport ท่าอากาศยานนานาชาติปักกิ่งต้าซิงขึ้นแท่นฮับการบินยักษ์ใหญ่ และคาดว่าพลังงานทดแทนจะคิดเป็นสัดส่วนมากกว่า 10% (โดย 1% มากจากระบบผลิตไฟฟ้าเซลล์แสงอาทิตย์) ของการใช้พลังงานต่อปีของสนามบิน ส่งผลให้สนามบินต้าซิงขึ้นสู่อันดับหนึ่งของสนามบินในประเทศจีน ในแง่ของอัตราส่วนการใช้พลังงานทดแทน 

          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20191009/2603858-1-a
          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20191009/2603858-1-b
          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20191009/2603858-1-c

          คำบรรยายภาพ: ท่าอากาศยานนานาชาติปักกิ่งต้าซิง ขับเคลื่อนขุมพลังโดย Huawei FusionSolar
 
 
ADVERTISING
โฆษณาเว็บไซต์ - ผู้เข้าชม

อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

ลงประกาศ
โฆษณาโดยอีซี่บร้านเซส
Agency Sign-up Fill in the form and our consultants will contact you as soon as possible in order to give you all the information you need to sale, rent Your real estate, propertyนิตยสาร Sea Yachting ค้นพบโลกพิเศษของเรือยอชท์สุดหรูด้วยการออกแบบที่เหนือชั้นความสะดวกสบายและสไตล์รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย เป็นกฎหมายลำดับศักดิ์สูงสุดแห่งราชอาณาจักรไทย กฎหมายอื่นใดจะขัดหรือแย้งต่อรัฐธรรมนูญไม่ได้ รัฐธรรมนูญเป็นกฎหมายว่าด้วยการจัดระเบียบการปกครองของประเทศ ซึ่งตั้งแต่ พ.ศ. 2475 ประเทศไทยมีรัฐธรรมนูญแล้วทั้งสิ้น 20 ฉบับ รัฐธรรมนูญฉบสายการบินอินโดนีเซียเจ้าแรกที่เข้าร่วมกับ SkyTeam ค้นพบความมหัศจรรย์ของหาดจอมเทียนเมืองพัทยาประเทศไทย จอมเทียนซีไซด์เฮาส์ให้บริการสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการที่หลากหลายแก่แขกของเราเพื่อการพักที่น่าจดจำในราคาที่สมเหตุสมผลDealer for New Exclusive Super Sport Cars Direct Delivery
boatshowchina.comexpolifestyle.com