ขณะที่ยุโรปและอเมริกากำลังเป็นศูนย์กลางการระบาดของโคโรนาไวรัสต่อจากเอเซียและมีหลายประเทศที่ใช้ตัวอย่างจากจีนดำเนินมาตรการอย่างเข้มงวดเพื่อรับมือกับโค
องค์การอนามัยโลกและ Human Rights Watch เตือนเรื่องมาตรการรับมือกับโคโรนาไวรัส

องค์การอนามัยโลกและ Human Rights Watch เตือนเรื่องมาตรการรับมือกับโคโรนาไวรัส

อ่านข่าว องค์การอนามัยโลกและ Human Rights Watch เตือนเรื่องมาตรการรับมือกับโคโรนาไวรัส

ข่าว องค์การอนามัยโลกและ Human Rights Watch เตือนเรื่องมาตรการรับมือกับโคโรนาไวรัส

ข้อมูลองค์การอนามัยโลกและ Human Rights Watch เตือนเรื่องมาตรการรับมือกับโคโรนาไวรัส

ดูข่าว องค์การอนามัยโลกและ Human Rights Watch เตือนเรื่องมาตรการรับมือกับโคโรนาไวรัส
หาข่าว องค์การอนามัยโลกและ Human Rights Watch เตือนเรื่องมาตรการรับมือกับโคโรนาไวรัส
  • 2020-03-26 09:25:02 8 วันที่ผ่านมา
  • เปิดอ่าน 3,676
109
ถูกแชร์ทั้งหมด
ขณะที่ยุโรปและอเมริกากำลังเป็นศูนย์กลางการระบาดของโคโรนาไวรัสต่อจากเอเซียและมีหลายประเทศที่ใช้ตัวอย่างจากจีนดำเนินมาตรการอย่างเข้มงวดเพื่อรับมือกับโคโรนาไวรัส เช่น การปิดธุรกิจ การกำหนดให้คนทำงานจากบ้าน จำกัดการติดต่อทางสังคม จนถึงการปิดบางพื้นที่นั้น นายไมค์ ไรอัน ผู้เชี่ยวชาญด้านสถานการณ์ฉุกเฉินขององค์การอนามัยโลกได้เตือนเมื่อวันอาทิตย์ว่ามาตรการล็อคดาวน์หรือการปิดพื้นที่จำกัดการเคลื่อนไหวแต่เพียงอย่างเดียวจะไม่สามารถเอาชนะไวรัสนี้ได้ โดยเจ้าหน้าที่ระดับสูงขององค์การอนามัยโลกชี้ว่าสิ่งที่ประเทศต่างๆ ต้องทำอย่างแท้จริงคือการใช้มาตรการด้านสาธารณสุข เช่น การระบุผู้ติดเชื้อ การแยกผู้ป่วย การสืบหาผู้ที่ได้ติดต่อสัมผัสเพื่อการกักตัวเองเสริมไปด้วย เพราะถ้าไม่มีมาตรการเหล่านี้ควบคู่กันไปอย่างจริงจัง เมื่อคำสั่งปิดพื้นที่ห้ามเดินทางหมดอายุลงเชื้อไวรัสก็จะกลับมาระบาดได้ตามเดิม นอกจากคำแนะนำของผู้เชี่ยวชาญด้านสถานการณ์ฉุกเฉินแห่งองค์การอนามัยโลกแล้ว วิลเลียม แกลโลผู้สื่อข่าววีโอเอในเกาหลีใต้ก็รายงานว่าเหตุผลสำคัญสำหรับความสำเร็จของเกาหลีใต้ในการควบคุมโคโรนาไวรัสอย่างได้ผลอยู่ที่นโยบายการตรวจคัดกรองผู้ติดเชื้ออย่างรวดเร็วและจริงจัง การแจ้งเตือนสาธารณชนผ่านระบบการส่งข้อความไปยังโทรศัพท์มือถือเกี่ยวกับผู้ติดเชื้อในชุมชน เส้นทางที่บุคคลดังกล่าวเคยผ่านไป การระบุกลุ่มผู้ติดเชื้อและกลุ่มที่ต้องสงสัย รวมทั้งการมีระบบสาธารณสุขระดับชาติที่มีประสิทธิภาพและไม่มีค่าใช้จ่ายสูงด้วย  การที่เกาหลีใต้สามารถทำเรื่องนี้ได้เพราะนอกจากจะมีประชากรเพียงราว 51 ล้านคนและกว่าครึ่งของประชากรดังกล่าวยังอาศัยอยู่ในเขตมหานครกรุงโซลแล้ว กฎหมายเรื่องความเป็นส่วนตัวของเกาหลีใต้ได้ถูกปรับแก้หลังการระบาดของโรค MERS เมื่อห้าปีที่แล้วเพื่อเพิ่มอำนาจให้รัฐบาลเข้าถึงข้อมูลส่วนตัวของประชาชนได้ รวมทั้งเกาหลีใต้ยังมีระบบทะเบียนระดับชาติที่ผู้ใช้โทรศัพท์ทุกคนจะต้องเปิดเผยชื่อจริงและเลขประจำตัว ซึ่งเรื่องนี้ก็ช่วยให้เจ้าหน้าที่ทางการสามารถติดตามผู้ต้องสงสัยได้อย่างรวดเร็ว  อย่างไรก็ตามแม้ว่ามาตรการต่างๆ ที่รัฐบาลเกาหลีใต้นำมาใช้จากปัจจัยเฉพาะที่มีอยู่ในสังคมจะได้รับคำชมเชยว่าอาจเป็นตัวแบบซึ่งประเทศอื่นสามารถนำไปใช้เพื่อควบคุมการระบาดของโคโรนาไวรัสโดยไม่จำเป็นต้องปิดธุรกิจทำให้ระบบเศรษฐกิจต้องหยุดชะงักหรือต้องจำกัดการเดินทางเคลื่อนไหวของประชาชนในวงกว้างก็ตาม แต่กลุ่มด้านสิทธิมนุษยชนอย่างเช่น Human Rights Watch ก็แสดงความกังวล โดยนายเคนเนท รอธ ผู้อำนวยการบริหารของ Human Rights Watch กล่าวว่าหน่วยงานของตนเป็นห่วงว่าประเทศต่างๆ ที่นำตัวแบบของเกาหลีใต้ โดยเฉพาะเรื่องการเข้าถึงข้อมูลส่วนตัวของประชาชนไปใช้ อาจใช้ประโยชน์จากภัยคุกคามด้านสาธารณสุขนี้เพื่อขยายอำนาจของรัฐในการติดตามสอดส่องความเคลื่อนไหวของประชาชน ซึ่งเรื่องนี้ก็จะส่งผลต่อสิทธิเสรีภาพของบุคคลในระยะยาวได้ โดยผู้อำนวยการบริหารของ Human Rights Watch ได้เรียกร้องว่าระดับการเข้าถึงข้อมูลส่วนตัวของประชาชนควรจะลดลงเมื่อภัยคุกคามด้านสุขภาพนี้หมดไป และว่าประเทศต่างๆ ควรหลีกเลี่ยงการใช้คำสั่งจำกัดการเคลื่อนไหวและจำกัดเสรีภาพส่วนบุคคลในวงกว้างโดยเลือกใช้มาตรการดังกล่าวเฉพาะเมื่อมีเหตุผลทางการแพทย์ตามที่จำเป็นเท่านั้น    
Ads Links by Easy Branches
https://www.passtechusa.com/q71qxv5kt2?key=fce98667b547cdec45c44114599b7d22

แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้
องค์การอนามัยโลกและ Human Rights Watch เตือนเรื่องมาตรการรับมือกับโคโรนาไวรัส

ADVERTISING
โฆษณาเว็บไซต์ - ผู้เข้าชม

อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

ลงประกาศ
Banner advertising on easybranches network
โฆษณาโดยอีซี่บร้านเซส
การออกแบบเว็บที่กำหนดเองทั่วโลกเองการเขียนโปรแกรมการพัฒนาเว็บ phpAgency Sign-up Fill in the form and our consultants will contact you as soon as possible in order to give you all the information you need to sale, rent Your real estate, propertyนิตยสาร Sea Yachting ค้นพบโลกพิเศษของเรือยอชท์สุดหรูด้วยการออกแบบที่เหนือชั้นความสะดวกสบายและสไตล์รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย เป็นกฎหมายลำดับศักดิ์สูงสุดแห่งราชอาณาจักรไทย กฎหมายอื่นใดจะขัดหรือแย้งต่อรัฐธรรมนูญไม่ได้ รัฐธรรมนูญเป็นกฎหมายว่าด้วยการจัดระเบียบการปกครองของประเทศ ซึ่งตั้งแต่ พ.ศ. 2475 ประเทศไทยมีรัฐธรรมนูญแล้วทั้งสิ้น 20 ฉบับ รัฐธรรมนูญฉบสายการบินอินโดนีเซียเจ้าแรกที่เข้าร่วมกับ SkyTeam ค้นพบความมหัศจรรย์ของหาดจอมเทียนเมืองพัทยาประเทศไทย จอมเทียนซีไซด์เฮาส์ให้บริการสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการที่หลากหลายแก่แขกของเราเพื่อการพักที่น่าจดจำในราคาที่สมเหตุสมผลDealer for New Exclusive Super Sport Cars Direct Delivery
boatshowchina.com expolifestyle.com