นายอันโตนิโอ กูเตอร์เรส เลขาธิการองค์การสหประชาชาติ (ยูเอ็น) ประกาศเปิดตัวแผนรับมือทางมนุษยธรรมระดับโลก โดยแผนดังกล่าวซึ่งมีวงเงิน 2 พันล้านดอลลาร์นั
ยูเอ็นเปิดแผนรับมือด้านมนุษยธรรมมุ่งสกัดโควิด-19 ทั่วโลก

ยูเอ็นเปิดแผนรับมือด้านมนุษยธรรมมุ่งสกัดโควิด-19 ทั่วโลก

อ่านข่าว ยูเอ็นเปิดแผนรับมือด้านมนุษยธรรมมุ่งสกัดโควิด-19 ทั่วโลก

ข่าว ยูเอ็นเปิดแผนรับมือด้านมนุษยธรรมมุ่งสกัดโควิด-19 ทั่วโลก

ข้อมูลยูเอ็นเปิดแผนรับมือด้านมนุษยธรรมมุ่งสกัดโควิด-19 ทั่วโลก

ดูข่าว ยูเอ็นเปิดแผนรับมือด้านมนุษยธรรมมุ่งสกัดโควิด-19 ทั่วโลก
หาข่าว ยูเอ็นเปิดแผนรับมือด้านมนุษยธรรมมุ่งสกัดโควิด-19 ทั่วโลก
  • 2020-03-26 10:25:04 8 วันที่ผ่านมา
  • เปิดอ่าน 8,522
124
ถูกแชร์ทั้งหมด

นายอันโตนิโอ กูเตอร์เรส เลขาธิการองค์การสหประชาชาติ (ยูเอ็น) ประกาศเปิดตัวแผนรับมือทางมนุษยธรรมระดับโลก โดยแผนดังกล่าวซึ่งมีวงเงิน 2 พันล้านดอลลาร์นั้น มีเป้าหมายเพื่อสกัดการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) ในกลุ่มประเทศที่มีความเสี่ยง

นายกูเตอร์เรส กล่าวในการประชุมทางไกลที่จัดแบบเสมือนจริงว่า "โควิด-19 กำลังคุกคามมนุษยชาติทั้งมวล ดังนั้นมนุษยชาติจึงควรสู้กลับ โดยแนวทางรับมือในแต่ละประเทศนั้นไม่น่าจะเพียงพอ"

"เราจำเป็นต้องช่วยเหลือกลุ่มที่มีความเสี่ยงสูงกว่าหลายล้านคนที่ไม่สามารถปกป้องตนเองได้ ซึ่งนับว่าเป็นความสมัครสมานสามัคคีพื้นฐานของมนุษย์"

มาร์ค โลว์ค็อก รองเลขาธิการสหประชาชาติฝ่ายมนุษยชน เปิดเผยว่า แผนรับมือดังกล่าวจะดำเนินการโดยหน่วยงานของยูเอ็นโดยมีองค์กรที่ไม่ใช่รัฐบาล (เอ็นจีโอ) ระดับนานาชาติ และกลุ่ม เอ็นจีโอต่าง ๆ ทำหน้าที่โดยตรง

แผนการดังกล่าวจะประสานงานโดยสำนักงานเพื่อการประสานงานด้านมนุษยธรรมแห่งสหประชาชาติ ซึ่งเป็นหน่วยงานภายใต้การดูแลของนายมาร์ค โลว์ค็อก

นอกจากนี้ ภายใต้แผนการดังกล่าว จะมีการจัดส่งอุปกรณ์ห้องปฏิบัติการที่จำเป็นเพื่อใช้ตรวจหาไวรัส รวมถึงอุปกรณ์เครื่องมือทางการแพทย์เพื่อใช้รักษาผู้ป่วย พร้อมกับติดตั้งจุดล้างมือตามค่ายและถิ่นที่ตั้งต่าง ๆ เปิดตัวแคมเปญให้ข้อมูลด้านการป้องกันตัวแก่ประชาชน ไปจนถึงการจัดตั้งสะพานทางอากาศและศูนย์กลางต่าง ๆ ทั่วแอฟริกา เอเชีย และลาตินอเมริกา เพื่อใช้เคลื่อนย้ายบุคลากรและอุปกรณ์ด้านมนุษยธรรมไปยังพื้นที่ที่จำเป็นต้องใช้

นายกูเตอร์เรส เปิดเผยว่า ขณะนี้โลกกำลังเผชิญกับภัยคุกคามที่ยิ่งใหญ่อย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน เมื่อโควิด-19 ระบาดทั่วโลกอย่างรวดเร็ว โดยกล่าวว่า "สิ่งนี้ได้แพร่กระจายความทุกข์ทรมาน ทำให้ชีวิตผู้คนหลายพันล้านต้องหยุดชะงัก และเป็นภัยต่อเศรษฐกิจโลก"

นายกูเตอร์เรส เรียกร้องให้รัฐบาลทั่วโลกให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่ต่อแผนรับมือทางมนุษยธรรมดังกล่าว ซึ่งเขามองว่าเป็นองค์ประกอบจำเป็นเพื่อความมั่นคงทางสุขภาพของโลก

Ads Links by Easy Branches
https://www.passtechusa.com/q71qxv5kt2?key=fce98667b547cdec45c44114599b7d22

แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้
ยูเอ็นเปิดแผนรับมือด้านมนุษยธรรมมุ่งสกัดโควิด-19 ทั่วโลก

ADVERTISING
โฆษณาเว็บไซต์ - ผู้เข้าชม

อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

ลงประกาศ
Banner advertising on easybranches network
โฆษณาโดยอีซี่บร้านเซส
การออกแบบเว็บที่กำหนดเองทั่วโลกเองการเขียนโปรแกรมการพัฒนาเว็บ phpAgency Sign-up Fill in the form and our consultants will contact you as soon as possible in order to give you all the information you need to sale, rent Your real estate, propertyนิตยสาร Sea Yachting ค้นพบโลกพิเศษของเรือยอชท์สุดหรูด้วยการออกแบบที่เหนือชั้นความสะดวกสบายและสไตล์รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย เป็นกฎหมายลำดับศักดิ์สูงสุดแห่งราชอาณาจักรไทย กฎหมายอื่นใดจะขัดหรือแย้งต่อรัฐธรรมนูญไม่ได้ รัฐธรรมนูญเป็นกฎหมายว่าด้วยการจัดระเบียบการปกครองของประเทศ ซึ่งตั้งแต่ พ.ศ. 2475 ประเทศไทยมีรัฐธรรมนูญแล้วทั้งสิ้น 20 ฉบับ รัฐธรรมนูญฉบสายการบินอินโดนีเซียเจ้าแรกที่เข้าร่วมกับ SkyTeam ค้นพบความมหัศจรรย์ของหาดจอมเทียนเมืองพัทยาประเทศไทย จอมเทียนซีไซด์เฮาส์ให้บริการสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการที่หลากหลายแก่แขกของเราเพื่อการพักที่น่าจดจำในราคาที่สมเหตุสมผลDealer for New Exclusive Super Sport Cars Direct Delivery
boatshowchina.com expolifestyle.com