“สิงคโปร์” หั่นจีดีพีปี 63 อีกรอบ คาดเศรษฐกิจกระทบหนัก หลังเจอพิษ "โควิด-19"
'สิงคโปร์' หั่นคาดการณ์จีดีพีปี 63 อีกรอบ

'สิงคโปร์' หั่นคาดการณ์จีดีพีปี 63 อีกรอบ

อ่านข่าว 'สิงคโปร์' หั่นคาดการณ์จีดีพีปี 63 อีกรอบ

ข่าว 'สิงคโปร์' หั่นคาดการณ์จีดีพีปี 63 อีกรอบ

ข้อมูล'สิงคโปร์' หั่นคาดการณ์จีดีพีปี 63 อีกรอบ

ดูข่าว 'สิงคโปร์' หั่นคาดการณ์จีดีพีปี 63 อีกรอบ
หาข่าว 'สิงคโปร์' หั่นคาดการณ์จีดีพีปี 63 อีกรอบ
  • 2020-03-26 17:25:02 7 วันที่ผ่านมา
  • เปิดอ่าน 3,357
173
ถูกแชร์ทั้งหมด

“สิงคโปร์” หั่นจีดีพีปี 63 อีกรอบ คาดเศรษฐกิจกระทบหนัก หลังเจอพิษ "โควิด-19"

มีรายงานว่า กระทรวงการค้าและอุตสาหกรรมสิงคโปร์ (เอ็มทีไอ) ประกาศลดคาดการณ์การขยายตัวของผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศหรือจีดีพี ปี 2563 ลงสู่ระดับ -4.0% ถึง -1.0% ซึ่งเป็นครั้งที่สองนับตั้งแต่เดือนก.พ.ปีนี้ที่รัฐบาลสิงคโปร์ประกาศลดคาดการณ์ตัวเลขจีดีพี

ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 17 ก.พ.ที่ผ่านมา กระทรวงฯ ได้ปรับลดคาดการณ์การขยายตัวของจีดีพี ในปี 2563 ลงสู่ระดับ -0.5% ถึง 1.5% จากตัวเลขคาดการณ์เดิมที่ระดับ 0.5% ถึง 2.5% อันเนื่องมาจากผลกระทบของไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) ที่แพร่ระบาดอยู่ขณะนี้

ส่วนอีกปัจจัยที่ทำให้ทางกระทรวงฯ ตัดสินใจปรับตัวเลขคาดการณ์จีดีพี เป็นครั้งที่สองนั้น มาจากการที่เศรษฐกิจในไตรมาสแรกปีนี้ที่ขยายตัวอ่อนแอกว่าที่คาดการณ์ไว้

อย่างไรก็ตาม สำหรับตัวเลขประมาณการล่าสุดนั้น เศรษฐกิจในไตรมาสแรกของสิงคโปร์ หดตัวลง 2.2% เมื่อเทียบเป็นรายปี สวนทางกับในไตรมาสก่อนหน้าที่มีการขยายตัว 1% และหากเทียบเป็นรายไตรมาส เศรษฐกิจไตรมาสแรกหดตัวลง 10.6% ซึ่งย่ำแย่กว่ามากเมื่อเทียบกับไตรมาสก่อนหน้าที่มีการขยายตัว 0.6%

Ads Links by Easy Branches
https://www.passtechusa.com/q71qxv5kt2?key=fce98667b547cdec45c44114599b7d22

แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้
'สิงคโปร์' หั่นคาดการณ์จีดีพีปี 63 อีกรอบ

ADVERTISING
โฆษณาเว็บไซต์ - ผู้เข้าชม

อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

ลงประกาศ
Banner advertising on easybranches network
โฆษณาโดยอีซี่บร้านเซส
การออกแบบเว็บที่กำหนดเองทั่วโลกเองการเขียนโปรแกรมการพัฒนาเว็บ phpAgency Sign-up Fill in the form and our consultants will contact you as soon as possible in order to give you all the information you need to sale, rent Your real estate, propertyนิตยสาร Sea Yachting ค้นพบโลกพิเศษของเรือยอชท์สุดหรูด้วยการออกแบบที่เหนือชั้นความสะดวกสบายและสไตล์รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย เป็นกฎหมายลำดับศักดิ์สูงสุดแห่งราชอาณาจักรไทย กฎหมายอื่นใดจะขัดหรือแย้งต่อรัฐธรรมนูญไม่ได้ รัฐธรรมนูญเป็นกฎหมายว่าด้วยการจัดระเบียบการปกครองของประเทศ ซึ่งตั้งแต่ พ.ศ. 2475 ประเทศไทยมีรัฐธรรมนูญแล้วทั้งสิ้น 20 ฉบับ รัฐธรรมนูญฉบสายการบินอินโดนีเซียเจ้าแรกที่เข้าร่วมกับ SkyTeam ค้นพบความมหัศจรรย์ของหาดจอมเทียนเมืองพัทยาประเทศไทย จอมเทียนซีไซด์เฮาส์ให้บริการสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการที่หลากหลายแก่แขกของเราเพื่อการพักที่น่าจดจำในราคาที่สมเหตุสมผลDealer for New Exclusive Super Sport Cars Direct Delivery
boatshowchina.com expolifestyle.com