“เกาหลีใต้” ประกาศบทลงโทษฝ่าฝืนมาตรการ "โควิด-19" ผู้ไม่ยอมกักตัว 14 วัน หากเป็นชาวต่างชาติจะเนรเทศออกจากประเทศ กรณีชาวเกาหลีใต้ ต้องจำคุก
‘เกาหลีใต้’ สั่งเนรเทศชาวต่างชาติไม่ยอมกักตัว 14 วัน

‘เกาหลีใต้’ สั่งเนรเทศชาวต่างชาติไม่ยอมกักตัว 14 วัน

อ่านข่าว ‘เกาหลีใต้’ สั่งเนรเทศชาวต่างชาติไม่ยอมกักตัว 14 วัน

ข่าว ‘เกาหลีใต้’ สั่งเนรเทศชาวต่างชาติไม่ยอมกักตัว 14 วัน

ข้อมูล‘เกาหลีใต้’ สั่งเนรเทศชาวต่างชาติไม่ยอมกักตัว 14 วัน

ดูข่าว ‘เกาหลีใต้’ สั่งเนรเทศชาวต่างชาติไม่ยอมกักตัว 14 วัน
หาข่าว ‘เกาหลีใต้’ สั่งเนรเทศชาวต่างชาติไม่ยอมกักตัว 14 วัน
  • 2020-03-26 18:25:02 7 วันที่ผ่านมา
  • เปิดอ่าน 9,958
124
ถูกแชร์ทั้งหมด

“เกาหลีใต้” ประกาศบทลงโทษฝ่าฝืนมาตรการ "โควิด-19" ผู้ไม่ยอมกักตัว 14 วัน หากเป็นชาวต่างชาติจะเนรเทศออกจากประเทศ กรณีชาวเกาหลีใต้ ต้องจำคุกสูงสุด 1 ปี และปรับเงิน 10 ล้านวอน

อธิบดีกรมอนามัยของเกาหลีใต้ แถลงในวันนี้ว่า ทางการเกาหลีใต้ได้เพิ่มบทลงโทษหนัก โดยจะไม่ยึดหลักการประนีประนอมกับผู้ที่ไม่ยอมกักตัวเอง และออกมาจากที่พัก โดยไม่มีเหตุผลสมควร หากเป็นชาวต่างชาติจะถูกเนรเทศออกจากประเทศทันที หรือกรณีเป็นชาวเกาหลีใต้จะถูกแจ้งความให้ตำรวจลงโทษและไม่ได้รับเงินช่วยเหลือสำหรับผู้กักตัวเอง 14 วัน

มาตราการดังกล่าว เป็นข้อกำหนดที่ทางการเกาหลีใต้ต้องการให้ปฏิบัติในสถานการณ์การแพร่ระบาดโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) อย่างเคร่งครัด หากฝ่าฝืนอาจต้องรับโทษจำคุกสูงสุด 1 ปี และปรับเงิน 10 ล้านวอน 

ด้าน กระทรวงสาธารณสุขเกาหลีใต้เผยว่า ทางการเข้มงวดระเบียบการเข้าประเทศ ขณะนี้ พบว่ามีผู้ฝ่าฝืน 11 คนระหว่างวันที่ 13-24 มีนาคม แต่ไม่ได้ระบุสัญชาติ 

ขณะที่ กระทรวงมหาดไทยเผยว่า ชาวต่างชาติที่เข้าประเทศเกือบร้อยละ 90 และชาวเกาหลีใต้ที่เข้าประเทศร้อยละ 60 ได้ดาวน์โหลดแอปพลิเคชันติดตามตัว และสายคาดมือสีฟ้าเป็นสัญลักษณ์ระหว่างการกักตัว  

อย่างไรก็ตาม มีรายงานข้อมูล ณ วันที่ 26 มี.ค.2563 พบผู้ป่วยติดโควิด-19 รายใหม่ จำนวน 104 คน ทำให้มีผู้ติดเชื้อสะสม 9,241 คน เสียชีวิต 131 คน และรักษาหายดี 4,144 คน 

Ads Links by Easy Branches
https://www.passtechusa.com/q71qxv5kt2?key=fce98667b547cdec45c44114599b7d22

แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้
‘เกาหลีใต้’ สั่งเนรเทศชาวต่างชาติไม่ยอมกักตัว 14 วัน

ADVERTISING
โฆษณาเว็บไซต์ - ผู้เข้าชม

อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

ลงประกาศ
Banner advertising on easybranches network
โฆษณาโดยอีซี่บร้านเซส
การออกแบบเว็บที่กำหนดเองทั่วโลกเองการเขียนโปรแกรมการพัฒนาเว็บ phpAgency Sign-up Fill in the form and our consultants will contact you as soon as possible in order to give you all the information you need to sale, rent Your real estate, propertyนิตยสาร Sea Yachting ค้นพบโลกพิเศษของเรือยอชท์สุดหรูด้วยการออกแบบที่เหนือชั้นความสะดวกสบายและสไตล์รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย เป็นกฎหมายลำดับศักดิ์สูงสุดแห่งราชอาณาจักรไทย กฎหมายอื่นใดจะขัดหรือแย้งต่อรัฐธรรมนูญไม่ได้ รัฐธรรมนูญเป็นกฎหมายว่าด้วยการจัดระเบียบการปกครองของประเทศ ซึ่งตั้งแต่ พ.ศ. 2475 ประเทศไทยมีรัฐธรรมนูญแล้วทั้งสิ้น 20 ฉบับ รัฐธรรมนูญฉบสายการบินอินโดนีเซียเจ้าแรกที่เข้าร่วมกับ SkyTeam ค้นพบความมหัศจรรย์ของหาดจอมเทียนเมืองพัทยาประเทศไทย จอมเทียนซีไซด์เฮาส์ให้บริการสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการที่หลากหลายแก่แขกของเราเพื่อการพักที่น่าจดจำในราคาที่สมเหตุสมผลDealer for New Exclusive Super Sport Cars Direct Delivery
boatshowchina.com expolifestyle.com