ในขณะที่โรงเรียนในหลายประเทศ รวมทั้งสหรัฐฯ ปิดทำการเรียนการสอนอย่างไม่มีกำหนด และชีวิตประจำวันของผู้คนที่เปลี่ยนแปลงไป เด็กๆ จะได้ยินเกี่ยวกับโคโรนาไ
คุยกับลูกอย่างไร ให้เข้าใจวิกฤตโควิด-19?

คุยกับลูกอย่างไร ให้เข้าใจวิกฤตโควิด-19?

อ่านข่าว คุยกับลูกอย่างไร ให้เข้าใจวิกฤตโควิด-19?

ข่าว คุยกับลูกอย่างไร ให้เข้าใจวิกฤตโควิด-19?

ข้อมูลคุยกับลูกอย่างไร ให้เข้าใจวิกฤตโควิด-19?

ดูข่าว คุยกับลูกอย่างไร ให้เข้าใจวิกฤตโควิด-19?
หาข่าว คุยกับลูกอย่างไร ให้เข้าใจวิกฤตโควิด-19?
  • 2020-03-26 19:25:02 7 วันที่ผ่านมา
  • เปิดอ่าน 2,800
76
ถูกแชร์ทั้งหมด
ในขณะที่โรงเรียนในหลายประเทศ รวมทั้งสหรัฐฯ ปิดทำการเรียนการสอนอย่างไม่มีกำหนด และชีวิตประจำวันของผู้คนที่เปลี่ยนแปลงไป เด็กๆ จะได้ยินเกี่ยวกับโคโรนาไวรัสกันมากขึ้น แต่พวกเขาอาจไม่เข้าใจอย่างถ่องแท้ หรือไม่ทราบว่ารุนแรงมากน้อยแค่ไหน? ผู้ปกครองหลายคนอาจกำลังตัดสินใจว่าจะพูดคุยกับลูก ๆ เกี่ยวกับการระบาดของโรคนี้อย่างไร? และบางคนก็กังวลว่า การพูดเรื่องนี้มากเกินไปจะทำให้ลูก ๆ รู้สึกกังวลและหวาดกลัวหรือไม่? Nicole Poponi คุณแม่ของเด็กหญิง Clara อายุ 10 ขวบ และเด็กหญิง Jane อายุ 12 ขวบ ซึ่งอาศัยอยู่ในเมือง Audubon รัฐ New Jersey กล่าวว่า เธอกับลูก ๆ พูดคุยถึงเรื่องนี้กันเยอะมาก และนั่งดูข่าวด้วยกันทุกเช้า ส่วนลูกสาวทั้งสองคนบอกว่าพวกเธอคุยเรื่องโคโรนาไวรัสกับเพื่อนที่โรงเรียน และคุณครูก็มักพูดคุยเรื่องนี้ในห้องเรียนวิชาวิทยาศาสตร์ด้วย ด้านคุณ Beth Young ซึ่งอาศัยอยู่ที่เมือง Fort Mill รัฐ South Carolina กล่าวว่า เธอตัดสินใจจำกัดการสนทนากับลูก ๆ ทั้งสี่คน อายุ 8, 10,12 และ 15 ปี เพราะไม่ต้องการให้ลูก ๆ กลัวการเจ็บป่วย และเธอไม่อยากให้ลูก ๆ กังวลถึงเรื่องการเสียชีวิต สำหรับเด็ก ๆ โคโรนาไวรัสสายพันธุ์ใหม่ หรือ COVID-19 อาจทำให้เกิดอาการป่วยเพียงเล็กน้อยหรือปานกลาง เช่น มีไข้ และไอ แต่สำหรับผู้สูงอายุและผู้ที่มีปัญหาสุขภาพอยู่แล้ว อาจทำให้เกิดการเจ็บป่วยที่รุนแรงมากขึ้น รวมไปถึงโรคปอดอักเสบซึ่งส่งผลต่อการหายใจ ซึ่งอาจทำให้เสียชีวิตได้่ในเวลาไม่นาน องค์การอนามัยโลก (WHO) กล่าวว่า คนที่มีอาการเล็กน้อยจะฟื้นตัวได้ภายใน 2 สัปดาห์ ส่วนผู้ที่มีอาการรุนแรงกว่าอาจใช้เวลา 3-6 สัปดาห์ในการฟื้นตัว ผู้เชี่ยวชาญด้านจิตวิทยาเด็กแนะนำให้ผู้ปกครองพยายามสงบสติอารมณ์ และพยายามพูดคุยกับบุตรหลานในแง่บวก และควรศึกษาค้นคว้าเกี่ยวกับโควิด-19 เพื่อที่จะสามารถตอบคำถามของเด็ก ๆ ได้อย่างถูกต้อง แพทย์หญิง Jamie Howard นักจิตวิทยาที่สถาบัน Child Mind Institute ซึ่งเป็นองค์กรที่ไม่แสวงหาผลกำไร กล่าวว่า การที่ผู้ปกครองอนุญาตให้ลูกถามคำถามได้ และการบอกลูก ๆ ว่าต้องปฏิบัติตัวอย่างไรในช่วงเวลาเช่นนี้ เป็นเรื่องที่สำคัญ  ผู้ปกครองยังควรอธิบายถึงวิธีป้องกันต่าง ๆ  เช่น การสวมหน้ากากปิดปากและจมูก การล้างมือให้สะอาด และการเว้นระยะห่างทางสังคม หรือ Social Distancing  สำหรับทางโรงเรียนนั้น ที่ผ่านมาคุณครูส่วนใหญ่พยายามที่ยับยั้งความคิดที่ว่า เชื้อโคโรนาไวรัสชนิดนี้มาจากคนกลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง หรือเชื้อชาติใดเชื้อชาติหนึ่ง  โรงเรียนรัฐบาลในนครซีแอตเทิล รัฐวอชิงตัน ได้เขียนบนเว็บไซต์ว่า การให้ข้อมูลที่ผิด ๆ นำไปสู่ความหวาดกลัวและความโกรธเคือง ผู้นำของเขตการศึกษาดังกล่าวเรียกร้องให้นักเรียนของตนต่อต้านการเหยียดเชื้อชาติและความมีอคติ เพราะมีรายงานว่ามีนักเรียนชาวเอเชียบางคนที่ตกเป็นเป้าหมายและถูกเลือกปฏิบัติ อันเนื่องมาจากการระบากของโควิด-19 ซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่ควรจะเกิดขึ้น  
Ads Links by Easy Branches
https://www.passtechusa.com/q71qxv5kt2?key=fce98667b547cdec45c44114599b7d22

แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้
คุยกับลูกอย่างไร ให้เข้าใจวิกฤตโควิด-19?

ADVERTISING
โฆษณาเว็บไซต์ - ผู้เข้าชม

อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

ลงประกาศ
Banner advertising on easybranches network
โฆษณาโดยอีซี่บร้านเซส
การออกแบบเว็บที่กำหนดเองทั่วโลกเองการเขียนโปรแกรมการพัฒนาเว็บ phpAgency Sign-up Fill in the form and our consultants will contact you as soon as possible in order to give you all the information you need to sale, rent Your real estate, propertyนิตยสาร Sea Yachting ค้นพบโลกพิเศษของเรือยอชท์สุดหรูด้วยการออกแบบที่เหนือชั้นความสะดวกสบายและสไตล์รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย เป็นกฎหมายลำดับศักดิ์สูงสุดแห่งราชอาณาจักรไทย กฎหมายอื่นใดจะขัดหรือแย้งต่อรัฐธรรมนูญไม่ได้ รัฐธรรมนูญเป็นกฎหมายว่าด้วยการจัดระเบียบการปกครองของประเทศ ซึ่งตั้งแต่ พ.ศ. 2475 ประเทศไทยมีรัฐธรรมนูญแล้วทั้งสิ้น 20 ฉบับ รัฐธรรมนูญฉบสายการบินอินโดนีเซียเจ้าแรกที่เข้าร่วมกับ SkyTeam ค้นพบความมหัศจรรย์ของหาดจอมเทียนเมืองพัทยาประเทศไทย จอมเทียนซีไซด์เฮาส์ให้บริการสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการที่หลากหลายแก่แขกของเราเพื่อการพักที่น่าจดจำในราคาที่สมเหตุสมผลDealer for New Exclusive Super Sport Cars Direct Delivery
boatshowchina.com expolifestyle.com