กระทรวงการต่างประเทศจีนมีคำแถลงประณามอย่างรุนแรงต่อคำพูดของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐฯ ไมค์ พอมเพโอ ที่เรียกเชื้อโควิด-19 ว่า ไวรัสอู่ฮั
จีนประณามรัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐฯ ผลักดันเรียก "ไวรัสอู่ฮั่น"

จีนประณามรัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐฯ ผลักดันเรียก "ไวรัสอู่ฮั่น"

อ่านข่าว จีนประณามรัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐฯ ผลักดันเรียก "ไวรัสอู่ฮั่น"

ข่าว จีนประณามรัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐฯ ผลักดันเรียก "ไวรัสอู่ฮั่น"

ข้อมูลจีนประณามรัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐฯ ผลักดันเรียก "ไวรัสอู่ฮั่น"

ดูข่าว จีนประณามรัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐฯ ผลักดันเรียก "ไวรัสอู่ฮั่น"
หาข่าว จีนประณามรัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐฯ ผลักดันเรียก "ไวรัสอู่ฮั่น"
  • 2020-03-27 02:25:02 7 วันที่ผ่านมา
  • เปิดอ่าน 9,426
59
ถูกแชร์ทั้งหมด
กระทรวงการต่างประเทศจีนมีคำแถลงประณามอย่างรุนแรงต่อคำพูดของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐฯ ไมค์ พอมเพโอ ที่เรียกเชื้อโควิด-19 ว่า "ไวรัสอู่ฮั่น" และอ้างว่าจีนพยายามปกปิดข้อมูลเกี่ยวกับการระบาดของเชื้อโคโรนาไวรัสนี้ รมต.พอมเพโอ กล่าวต่อผู้สื่อข่าวเมื่อวันพุธ นอกรอบจากการประชุมทางไกลกับรัฐมนตรีของประเทศเศรษฐกิจชั้นนำของโลกกลุ่ม G7 โดยบอกว่า สมาชิกกลุ่ม G7 ต่างเห็นพ้องกันต่อต้านการให้ข้อมูลที่บิดเบือนของจีนเกี่ยวกับโคโรนาไวรัส ในการประชุมดังกล่าว นายพอมเพโอยืนยันใช้คำว่า "ไวรัสอู่ฮั่น" ในแถลงการณ์ร่วมของกลุ่ม G7 แต่สมาชิกประเทศอื่นต่างคัดค้าน ทำให้ต้องมีแถลงการณ์แยกออกมาอีกฉบับหนึ่ง โฆษกกระทรวงการต่างประเทศจีน เก็ง ช่วง แถลงข่าวในวันพฤหัสบดีว่า การที่นายพอมเพโอใช้คำว่า "ไวรัสอู่ฮั่น" คือการประทับตราบาปให้กับจีน และยังเป็นการลดความน่าเชื่อถือในความพยายามของจีนเพื่อควบคุมการระบาด เพื่อปัดความรับผิดชอบและเบี่ยงเบนความสนใจ ซึ่งถือเป็นทัศนคติที่ "มุ่งร้ายต่อจีน" ทั้งนี้ นายพอมเพโอและเจ้าหน้าที่ระดับสูงในทำเนียบขาว รวมทั้งตัวประธานาธิบดีทรัมป์เอง มักใช้คำเรียกเชื้อโคโรนาไวรัสสายพันธุ์ใหม่นี้ว่า "ไวรัสอู่ฮั่น" หรือ "ไวรัสจีน" มาตลอด แม้องค์การอนามัยโลกได้เปลี่ยนชื่อเรียกว่าเป็นเชื้อโควิด-19 (COVID-19) ซึ่งหมายถึง "เชื้อโคโรนาไวรัสที่พบในคริสตศักราช 2019" แล้วก็ตาม 
Ads Links by Easy Branches
https://www.passtechusa.com/q71qxv5kt2?key=fce98667b547cdec45c44114599b7d22

แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้
จีนประณามรัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐฯ ผลักดันเรียก "ไวรัสอู่ฮั่น"

ADVERTISING
โฆษณาเว็บไซต์ - ผู้เข้าชม

อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

ลงประกาศ
Banner advertising on easybranches network
โฆษณาโดยอีซี่บร้านเซส
การออกแบบเว็บที่กำหนดเองทั่วโลกเองการเขียนโปรแกรมการพัฒนาเว็บ phpAgency Sign-up Fill in the form and our consultants will contact you as soon as possible in order to give you all the information you need to sale, rent Your real estate, propertyนิตยสาร Sea Yachting ค้นพบโลกพิเศษของเรือยอชท์สุดหรูด้วยการออกแบบที่เหนือชั้นความสะดวกสบายและสไตล์รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย เป็นกฎหมายลำดับศักดิ์สูงสุดแห่งราชอาณาจักรไทย กฎหมายอื่นใดจะขัดหรือแย้งต่อรัฐธรรมนูญไม่ได้ รัฐธรรมนูญเป็นกฎหมายว่าด้วยการจัดระเบียบการปกครองของประเทศ ซึ่งตั้งแต่ พ.ศ. 2475 ประเทศไทยมีรัฐธรรมนูญแล้วทั้งสิ้น 20 ฉบับ รัฐธรรมนูญฉบสายการบินอินโดนีเซียเจ้าแรกที่เข้าร่วมกับ SkyTeam ค้นพบความมหัศจรรย์ของหาดจอมเทียนเมืองพัทยาประเทศไทย จอมเทียนซีไซด์เฮาส์ให้บริการสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการที่หลากหลายแก่แขกของเราเพื่อการพักที่น่าจดจำในราคาที่สมเหตุสมผลDealer for New Exclusive Super Sport Cars Direct Delivery
boatshowchina.com expolifestyle.com