เกิดดราม่าขึ้นหลังเว็บไซต์ของรัฐบาลท้องถิ่นเมืองเหวินซาน มณฑลยูนนาน ของจีน ได้ออกกฎ เมื่อวันที่ 29 ต.ค. 61 ที่ผ่านมา ว่าด้วยเรื่องการพาสุนัขออกมาในที

ชาวเน็ตโวยแหลก หลังจีนออกกฎห้ามพาสุนัขเดินเล่นตอนกลางวัน

อ่านข่าว ชาวเน็ตโวยแหลก หลังจีนออกกฎห้ามพาสุนัขเดินเล่นตอนกลางวัน

ข่าว ชาวเน็ตโวยแหลก หลังจีนออกกฎห้ามพาสุนัขเดินเล่นตอนกลางวัน

ข้อมูลชาวเน็ตโวยแหลก หลังจีนออกกฎห้ามพาสุนัขเดินเล่นตอนกลางวัน

ดูข่าว ชาวเน็ตโวยแหลก หลังจีนออกกฎห้ามพาสุนัขเดินเล่นตอนกลางวัน
หาข่าว ชาวเน็ตโวยแหลก หลังจีนออกกฎห้ามพาสุนัขเดินเล่นตอนกลางวัน
  • 2018-11-07 12:04:01 9 เดือนที่ผ่านมา
  • เปิดอ่าน 8,513
97
ถูกแชร์ทั้งหมด
เกิดดราม่าขึ้นหลังเว็บไซต์ของรัฐบาลท้องถิ่นเมืองเหวินซาน มณฑลยูนนาน ของจีน ได้ออกกฎ เมื่อวันที่ 29 ต.ค. 61 ที่ผ่านมา ว่าด้วยเรื่องการพาสุนัขออกมาในที่สาธารณะกฎที่สุดเข้มงวดนี้ ระบุเอาไว้ว่า ห้ามเจ้าของพาสุนัขออกมานอกเคหสถานในตอนกลางวัน และห้ามไม่ให้นำสุนัขเข้าสู่พื้นที่สาธารณะเช่น สวนสาธารณะ พิพิธภัณฑ์ โรงเรียน รวมถึงยานพาหนะการขนส่งสาธารณะส่วนใหญ่ สั่งห้ามไม่ให้พาสุนัขออกมาเดินเล่นระหว่างเวลา 7:00 น. ถึง 22:00 น. , ต้องผูกสายจูงที่มีความยาวไม่เกินหนึ่งเมตร และเมื่ออยู่นอกบ้านคนที่จูงต้องเป็นผู้ใหญ่เท่านั้น และมีผลบังคับใช้ทันทีในวันที่ออกประกาศ


นอกจากนี้ยังห้ามนำสุนัขไปใช้บริการระบบขนส่งสาธารณะ ยกเว้นรถแท็กซี่ และต้องได้รับการอนุญาตจากคนขับแท็กซี่ก่อนด้วยกฎนี้ทำให้เกิดกระแสไม่พอใจในหมู่ชาวเน็ตจีน มีความคิดเห็นคัดค้านมากมายโดยกล่าวว่า กฎหมายเป็นการแก้ปัญหาที่ปลายเหตุ


ชาวเน็ตบางคนแสดงความเห็นว่า "เสียงดังของเด็กก็สร้างความรบกวนเช่นกัน งั้นเด็กก็ห้ามออกไปไหนจนกว่าจะถึงเวลา 22.00 น. ซินะ"


เจ้าหน้าที่ของเมืองออกมากล่าวชี้แจงกับสำนักข่าวว่า จุดมุ่งหมายที่แท้จริงของข้อกฎหมายนี้คือลดการปะทะกันเพราะเจ้าของสุนัขที่ขาดความรับผิดชอบ และลดการถูกโจมตีโดยสุนัขจรจัด โดยตั้งแต่ประกาศกฎนี้จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่พบว่ามีการร้องเรียนเกี่ยวกับปัญหาสุนัขที่ก่อให้เกิดความรำคาญและความวุ่นวายแก่ประชาชนแต่อย่างใด

แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้
ชาวเน็ตโวยแหลก หลังจีนออกกฎห้ามพาสุนัขเดินเล่นตอนกลางวัน

อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

ลงประกาศ
โฆษณาโดยอีซี่บร้านเซส