(ชมคลิปเต็มด้านล่าง) หลังจากที่พลาดท่า ปล่อยให้พรรคเดโมแคร็ตยึดสภาผู้แทนราษฎรไปได้ในการเลือกตั้งกลางเทอมเมื่อวันอังคาร ในการแถลงครั้งแรกหลังเลือกตั้ง

(คลิปข่าว) "ทรัมป์" เรียกร้องให้เดโมแคร็ตร่วมมือทำงาน

อ่านข่าว (คลิปข่าว) "ทรัมป์" เรียกร้องให้เดโมแคร็ตร่วมมือทำงาน

ข่าว (คลิปข่าว) "ทรัมป์" เรียกร้องให้เดโมแคร็ตร่วมมือทำงาน

ข้อมูล(คลิปข่าว) "ทรัมป์" เรียกร้องให้เดโมแคร็ตร่วมมือทำงาน

ดูข่าว (คลิปข่าว) "ทรัมป์" เรียกร้องให้เดโมแคร็ตร่วมมือทำงาน
หาข่าว (คลิปข่าว) "ทรัมป์" เรียกร้องให้เดโมแคร็ตร่วมมือทำงาน
  • 2018-11-08 12:04:02 9 เดือนที่ผ่านมา
  • เปิดอ่าน 9,611
165
ถูกแชร์ทั้งหมด
(ชมคลิปเต็มด้านล่าง) หลังจากที่พลาดท่า ปล่อยให้พรรคเดโมแคร็ตยึดสภาผู้แทนราษฎรไปได้ในการเลือกตั้งกลางเทอมเมื่อวันอังคาร ในการแถลงครั้งแรกหลังเลือกตั้ง ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐออกมาเรียกร้องให้พรรคเดโมแคร็ตหันมาทำงานร่วมกับรัฐบาลในการแถลงที่ทำเนียบขาว ซึ่งก็มีการกระทบกระทั่งกับนักข่าวจนแทบจะกลายเป็นเรื่องปกติ ทรัมป์บอกว่าการที่พรรครีพับลิกันมีเสียงมากขึ้นในวุฒิสภา ก็น่าจะเนื่องจากประชาชนชอบผลงานของเขา พร้อมกันนั้นก็ได้ยื่นสันถวะไมตรีไปยังนางแนนซี่ เปโลซี่ ผู้นำพรรคเสียงข้างมากในสภาผู้แทนราษฎรคนใหม่ โดยบอกว่าเขาเชื่อว่ารัฐบาลคงจะเข้ากันได้ดีกับพวกเดโมแคร็ต และถึงเวลาแล้วที่ทั้งสองพรรคต้องมาร่วมกัน โดย ปัดเอาเรื่องการแบ่งเป็นพรรคแบ่งเป็นฝ่ายออกไปไว้ข้าง ๆ และทำให้เศรษฐกิจสหรัฐเข้มแข็ง โดยเน้นว่าปัญหาเรื่องการประกันสุขภาพและโครงสร้างพื้นฐานเป็นสิ่งที่ทั้งสองพรรคน่าจะทำงานร่วมกันได้
แต่ก็เตือนว่าจะไม่ลังเลที่จะตอบโต้ หากเดโมแคร็ตจะใช้คณะกรรมการต่าง ๆ ของสภาเป็นเครื่องมือในการหาทางสอบสวนคนในรัฐบาล หรือสถานะทางการเงินของเขา


แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้
(คลิปข่าว) "ทรัมป์" เรียกร้องให้เดโมแคร็ตร่วมมือทำงาน

อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

ลงประกาศ
โฆษณาโดยอีซี่บร้านเซส