พนักงานของหน่วยราชการทั่วสหรัฐชุมนุมประท้วงในหลายเมืองเพื่อเรียกร้องให้ยุติภาวะชัตดาวน์ที่ยืดเยื้อ 20 วันสืบเนื่องจากการงัดข้อกันในสภาเรื่องงบประมาณส

พนักงานรัฐทั่วสหรัฐ ชุมนุมยุติภาวะชัตดาวน์

อ่านข่าว พนักงานรัฐทั่วสหรัฐ ชุมนุมยุติภาวะชัตดาวน์

ข่าว พนักงานรัฐทั่วสหรัฐ ชุมนุมยุติภาวะชัตดาวน์

ข้อมูลพนักงานรัฐทั่วสหรัฐ ชุมนุมยุติภาวะชัตดาวน์

ดูข่าว พนักงานรัฐทั่วสหรัฐ ชุมนุมยุติภาวะชัตดาวน์
หาข่าว พนักงานรัฐทั่วสหรัฐ ชุมนุมยุติภาวะชัตดาวน์
  • 2019-01-11 14:04:01 5 เดือนที่ผ่านมา
  • เปิดอ่าน 3,610
62
ถูกแชร์ทั้งหมด
พนักงานของหน่วยราชการทั่วสหรัฐชุมนุมประท้วงในหลายเมืองเพื่อเรียกร้องให้ยุติภาวะชัตดาวน์ที่ยืดเยื้อ 20 วันสืบเนื่องจากการงัดข้อกันในสภาเรื่องงบประมาณสร้างกำแพง และประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ขู่ครั้งใหม่ใช้อำนาจฉุกเฉินสร้างกำแพงโดยไม่ขออนุมัติจากสภาพนักงานของหน่วยราชการจัดชุมนุมในหลายเมืองเมื่อวาน โดยมีสหภาพแรงงาน และสมาชิกสภาคองเกรสจากพรรคเดโมแครตบางคนเข้าร่วมการชุมนุมในกรุงวอชิงตันเพื่อเรียกร้องให้ยุติภาวะชัตดาวน์ ที่หน่วยราชการส่วนใหญ่ต้องปิดทำการเพราะขาดงบประมาณ ทำให้พนักงานรัฐราว 8 แสนคนต้องหยุดงานหรือต้องทำงานโดยไม่ได้รับเงินเดือน
ริชาร์ด ทรัมป์ก้า ประธานสหภาพแรงงาน AFL-CIO ที่เข้าร่วมการชุมนุมเรียกร้องให้ยุติภาวะชัตดาวน์เดี๋ยวนี้ พร้อมทั้งประณามทั้งวุฒิสภาและทำเนียบขาวที่ไม่ยอมหาทางออกร่วมกันเพื่ออนุมัติงบประมาณประจำปีนอกจากนี้สหภาพแรงงานอย่างน้อย 2 แห่งได้ยื่นฟ้องเอาผิดรัฐบาลทรัมป์สืบเนื่องจากกรณีชัตดาวน์
ขณะที่ประธานาธิบดีทรัมป์ ลงพื้นที่ไปเยี่ยมชายแดนของรัฐเท็กซัสที่ติดกับเม็กซิโกเพื่อเรียกเสียงสนับสนุนการสร้างกำแพงกั้นพรมแดนเพื่อยับยั้งการลักลอบเข้าเมืองและเขาขู่ครั้งใหม่ว่าจะประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน ที่จะทำให้เขาสามารถเดินหน้าสร้างกำแพงโดยไม่ต้องรอความเห็นชอบของสภาคองเกรส หลังจากเขาเพิ่งวอล์กเอาต์จากการประชุมหารือกับตัวแทนพรรคเดโมแครต และเขาทวีตภายหลังเกี่ยวกับการประชุมว่า เสียเวลา และลาก่อนเดโมแครตทรัมป์กล่าวโทษว่าภาวะชัตดาวน์เกิดจากพรรคเดโมแครต ที่ยืนยันไม่บรรจุงบสร้างกำแพง 5,700 ล้านดอลลาร์ในร่างงบประมาณประจำปี

แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้
พนักงานรัฐทั่วสหรัฐ ชุมนุมยุติภาวะชัตดาวน์

อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

ลงประกาศ
โฆษณาโดยอีซี่บร้านเซส