นครรัฐวาติกันประกาศตั้งทีมนักกรีฑา โดยตั้งเป้าส่งเข้าร่วมแข่งขันในระดับนานาชาติ ร่วมถึงกีฬาโอลิมปิก เพื่อส่งเสริมให้กีฬาเป็นเครื่องมือนำไปสู่การเจรจา

นครวาติกัน...ตั้งทีมนักกรีฑา หวังร่วมแข่งโอลิมปิก

อ่านข่าว นครวาติกัน...ตั้งทีมนักกรีฑา หวังร่วมแข่งโอลิมปิก

ข่าว นครวาติกัน...ตั้งทีมนักกรีฑา หวังร่วมแข่งโอลิมปิก

ข้อมูลนครวาติกัน...ตั้งทีมนักกรีฑา หวังร่วมแข่งโอลิมปิก

ดูข่าว นครวาติกัน...ตั้งทีมนักกรีฑา หวังร่วมแข่งโอลิมปิก
หาข่าว นครวาติกัน...ตั้งทีมนักกรีฑา หวังร่วมแข่งโอลิมปิก
  • 2019-01-11 15:04:02 5 เดือนที่ผ่านมา
  • เปิดอ่าน 6,966
158
ถูกแชร์ทั้งหมด
นครรัฐวาติกันประกาศตั้งทีมนักกรีฑา โดยตั้งเป้าส่งเข้าร่วมแข่งขันในระดับนานาชาติ ร่วมถึงกีฬาโอลิมปิก เพื่อส่งเสริมให้กีฬาเป็นเครื่องมือนำไปสู่การเจรจา สันติภาพ และความสามัคคีนครรัฐวาติกัน ซึ่งมีสมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิสเป็นองค์พระประมุข เปิดตัวทีมนักกรีฑาวาติกันเมื่อวานนี้ ประกอบด้วยนักวิ่งเกือบ 60 คน ที่มีทั้งองค์รักษ์สวิสบาทหลวง แม่ชี และแม้แต่ศาสตราจารย์ที่ทำงานในหอสมุด โดยการตั้งทีมนักกรีฑาชุดนี้เป็นไปตามข้อตกลงระหว่างนครรัฐวาติกันและคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งชาติอิตาลี

ภายใต้ข้อตกลงนี้ นักกรีฑาชุดนี้จะสังกัดภายใต้สมาคมกรีฑาอิตาลี และหวังเข้าร่วมสหพันธ์สมาคมกรีฑานานาชาติ รวมทั้งหวังเข้าร่วมการแข่งขันระดับนานาชาตินอกจากนี้เมลชอร์ โฮเซ ซานเชซ เด โทคา อี อลาเมดา ประธานนักกรีฑาทีมวาติกัน และหัวหน้ากองการกีฬาในกระทรวงวัฒนธรรมของนครรัฐวาติกัน กล่าวว่า เราฝันอยากเห็นทีมนักกีฬาถือธงของอาณาจักรอันศักดิ์สิทธิ์แห่งนี้เข้าร่วมพิธีเปิดกีฬาโอลิมปิก แต่เบื้่องต้นจะส่งนักกรีฑาชุดนี้เข้าร่วมการแข่งขันที่มีคุณค่าทางวัฒนธรรมและในเชิงสัญลักษณ์สำหรับการแข่งขันอย่างเป็นทางการรายการแรกที่จะเข้าร่วม คือ การแข่งขันวิ่ง 10 กม.ในกรุงโรมของอิตาลีในวันที่ 20 ม.ค.นี้

แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้
นครวาติกัน...ตั้งทีมนักกรีฑา หวังร่วมแข่งโอลิมปิก

อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

ลงประกาศ
โฆษณาโดยอีซี่บร้านเซส