อิหร่านไม่หวั่นมาตรการคว่ำบาตรของสหรัฐ ประกาศว่าจะส่งดาวเทียมขึ้นสู่วงโคจรด้วยจรวดที่ผลิตขึ้นเองในอีกหลายสัปดาห์ข้างหน้า แต่ไม่ได้ให้รายละเอียด ขณะที

อิหร่านท้าทายสหรัฐ เตรียมยิงจรวดส่งดาวเทียมขึ้นวงโคจร

อ่านข่าว อิหร่านท้าทายสหรัฐ เตรียมยิงจรวดส่งดาวเทียมขึ้นวงโคจร

ข่าว อิหร่านท้าทายสหรัฐ เตรียมยิงจรวดส่งดาวเทียมขึ้นวงโคจร

ข้อมูลอิหร่านท้าทายสหรัฐ เตรียมยิงจรวดส่งดาวเทียมขึ้นวงโคจร

ดูข่าว อิหร่านท้าทายสหรัฐ เตรียมยิงจรวดส่งดาวเทียมขึ้นวงโคจร
หาข่าว อิหร่านท้าทายสหรัฐ เตรียมยิงจรวดส่งดาวเทียมขึ้นวงโคจร
  • 2019-01-11 16:04:02 5 เดือนที่ผ่านมา
  • เปิดอ่าน 5,533
83
ถูกแชร์ทั้งหมด
อิหร่านไม่หวั่นมาตรการคว่ำบาตรของสหรัฐ ประกาศว่าจะส่งดาวเทียมขึ้นสู่วงโคจรด้วยจรวดที่ผลิตขึ้นเองในอีกหลายสัปดาห์ข้างหน้า แต่ไม่ได้ให้รายละเอียด ขณะที่สหรัฐเตือนการใช้เทคโนโลยีขีปนาวุธ ส่งดาวเทียมขึ้นสู่วงโคจรอาจทำให้สหรัฐเพิ่มมาตรการคว่ำบาตรต่ออิหร่านประธานาธิบดีฮัสซัน โรฮานี ประกาศว่า อิหร่านจะส่งดาวเทียมสองดวงขึ้นสู่วงโคจรด้วยจรวดที่ผลิตขึ้นเองในอีกหลายสัปดาห์ข้างหน้า แต่ไม่ได้ให้รายละเอียดที่ผ่านมาอิหร่านมักแสดงความสำเร็จในโครงการด้านอวกาศในเดือน ก.พ.ช่วงครบรอบการปฏิวัติอิสลาม และอิหร่านสามารถส่งดาวเทียมที่โคจรได้เพียงระยะสั้นๆในช่วงกว่าสิบปีที่ผ่านมา
สหรัฐและชาติพันธมิตรวิตกว่าเทคโนโลยีการยิงจรวดส่งดาวเทียมขึ้นสู่วงโคจรของอิหร่านอาจถูกใช้ในการพัฒนาขีปนาวุธพิสัยไกล และสหรัฐเตือนว่า แผนการส่งดาวเทียมขึ้นสู่วงโคจรจะละเมิดมติของคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติ ที่ระบุในข้อตกลงนิวเคลียร์ปี 2558 ห้ามอิหร่านพัฒนาขีปนาวุธที่สามารถติดหัวรบนิวเคลียร์เป็นเวลา 8 ปี แต่อิหร่านยืนยันว่า การส่งดาวเทียมไม่ได้ละเมิดมติของยูเอ็น
ขณะที่ซีเอ็นเอ็นรายงานเมื่อวันอังคารว่า อิหร่านมีแผนปล่อยดาวเทียม พร้อมกับเปิดเผยภาพถ่ายดาวเทียมที่ชี้ให้เห็นว่ามีการเคลื่อนไหวในศูนย์อวกาศอิหม่าม โคไมนีนักวิจัยจากสถาบันการศึกษาระหว่างประเทศมิดเดิลบิวรีในสหรัฐ บอกกับซีเอ็นเอ็นว่าภาพถ่ายดาวเทียมที่บันทึกได้โดย แพลนเน็ต แล็บส์ เมื่อวันที่ 4, 6 และ 7 ม.ค.พบการเคลื่อนไหวที่ศูนย์อวกาศในลักษณะเดียวกับการปล่อยดาวเทียมในปี 2560
ข่าวการเตรียมพร้อมปล่อยดาวเทียมของอิหร่านมีขึ้นแม้ไมค์ ปอมเปโอ รัฐมนตรีต่างประเทศของสหรัฐเพิ่งเตือนอิหร่านแล้วว่า การใช้เทคโนโลยีขีปนาวุธที่ใช้ส่งดาวเทียมขึ้นสู่วงโคจรอาจทำให้สหรัฐเพิ่มมาตรการคว่ำบาตรต่ออิหร่าน

แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้
อิหร่านท้าทายสหรัฐ เตรียมยิงจรวดส่งดาวเทียมขึ้นวงโคจร

อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

ลงประกาศ
โฆษณาโดยอีซี่บร้านเซส