โทนี กับ บรูก แฮรริสสัน ทีมจับงูจากทีม Gold Coast and Brisbane Snake Catcher ในเมืองโกลด์โคสต์ รัฐควีนสแลนด์ ได้รับแจ้งให้ไปจับงูที่บ้านหลังหนึ่งในเม

สุดสยอง... งูหลามติดเห็บกว่า 500 ตัว

อ่านข่าว สุดสยอง... งูหลามติดเห็บกว่า 500 ตัว

ข่าว สุดสยอง... งูหลามติดเห็บกว่า 500 ตัว

ข้อมูลสุดสยอง... งูหลามติดเห็บกว่า 500 ตัว

ดูข่าว สุดสยอง... งูหลามติดเห็บกว่า 500 ตัว
หาข่าว สุดสยอง... งูหลามติดเห็บกว่า 500 ตัว
  • 2019-01-11 19:04:01 5 เดือนที่ผ่านมา
  • เปิดอ่าน 9,408
85
ถูกแชร์ทั้งหมด
โทนี กับ บรูก แฮรริสสัน ทีมจับงูจากทีม Gold Coast and Brisbane Snake Catcher ในเมืองโกลด์โคสต์ รัฐควีนสแลนด์ ได้รับแจ้งให้ไปจับงูที่บ้านหลังหนึ่งในเมืองคูลังกัตตา เมื่อบ่ายวานนี้ ( 10 ม.ค.) และต้องผงะกับภาพที่เห็น
  ขณะไปถึง พวกเขาเห็นงูหลามคาร์เพ็ตตัวหนึ่ง แช่น้ำอยู่ในสระน้ำ ซึ่งเชื่อว่ามันคงพยายามทำให้เห็บพวกนี้จมน้ำตาย ซึ่งก็ประสบผลสำเร็จ บางส่วนหลุดจากงูเคราะห์ร้าย ที่เวลานี้ได้ชื่อว่า เจ้าไนกี้ ลงไปในน้ำ แต่อีกหลายร้อยตัวยังเกาะอยู่เหนียวแน่น    
บนเพจเฟซบุ๊ก Gold Coast and Brisbane Snake Catcher ระบุว่าเจ้าหลามน่าสงสาร ต้องอยู่กับเห็บ 511 ตัว   แฮร์ริสัน ไลฟ์เฟซบุ๊กตั้งแต่ครั้งแรกที่เห็นงูหลามตัวนี้ พร้อมระบุว่า ทำงานสายนี้มานาน 26 ปี ไม่เคยเจออะไรแบบนี้มาก่อน  ไนกี ถูกพาไปรักษาที่โรงพยาบาลสัตว์ป่าคูร์รุมบิน เมื่อวานนี้ และสัตวแพทย์ใช้เวลาหลายชั่วโมงในการขจัดปรสิตออก  ภาพและคลิปสร้างความประหลาดใจและตกตะลึกแก่ชาวสังคมออนไลน์  หลายคนไม่อยากเชื่อกับภาพที่เห็น และสงสารที่งูตัวหนึ่งติดเห็บมากมายได้ขนาดนี้ โชคดีที่ถูกพบนำตัวไปรักษาเสียก่อน ไม่เช่นนั้นมันอาจจะตายได้  และหวังว่าจะฟื้นตัวในเร็ววัน  
แฮร์ริสสัน ไลฟ์เฟซบุ๊กอีกครั้งเมื่อบ่ายวันศุกร์ แจ้งข่าวว่า ไนกีปลอดภัย แต่ยังมีอาการติดเชื้อที่ต้องรักษา และคงจะเป็นผู้ป่วยระยะยาว   
สำนักข่าวเอบีซี อ้างความเห็น สตีเฟน บาร์คเกอร์ ศาสตราจจารย์ปรสิตวิทยา มหาวิทยาลัยควีนสแลนด์ ว่า เห็บที่เห็นในกรณีนี้เป็นเห็บสัตว์เลื้อยคลาน แต่มีมากขนาดนี้ ไม่ค่อยปกติ  สงสัยว่า งูอาจป่วยหรือแก่แล้ว จึงมีระบบภูมิคุมกันปรสิตต่ำลง เพราะปกติแล้ว จะพบเห็บจำนวนมากบนสัตว์ป่วย  ส่วนการทำให้เห็บจมน้ำตายนั้นเป็นเรื่องยากมาก อาจต้องใช้เวลา 10 หรือ 12 ชั่วโมงเลยทีเดียว  
  

แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้
สุดสยอง... งูหลามติดเห็บกว่า 500 ตัว

อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

ลงประกาศ
โฆษณาโดยอีซี่บร้านเซส