นายพาวเวล ระบุว่า เฟดสามารถยืดหยุ่นและมีความอดทนต่อการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย และเฟดสามารถปรับเปลี่ยนนโยบายการเงินตามขอบเขตที่สมควร หากเศรษฐกิจมีแนวโน้

ดอลล์อ่อนหนุนราคาทองฟิวเจอร์ปิดบวก

อ่านข่าว ดอลล์อ่อนหนุนราคาทองฟิวเจอร์ปิดบวก

ข่าว ดอลล์อ่อนหนุนราคาทองฟิวเจอร์ปิดบวก

ข้อมูลดอลล์อ่อนหนุนราคาทองฟิวเจอร์ปิดบวก

ดูข่าว ดอลล์อ่อนหนุนราคาทองฟิวเจอร์ปิดบวก
หาข่าว ดอลล์อ่อนหนุนราคาทองฟิวเจอร์ปิดบวก
  • 2019-01-12 06:25:03 5 เดือนที่ผ่านมา
  • เปิดอ่าน 5,908
97
ถูกแชร์ทั้งหมด

นายพาวเวล ระบุว่า เฟดสามารถยืดหยุ่นและมีความอดทนต่อการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย และเฟดสามารถปรับเปลี่ยนนโยบายการเงินตามขอบเขตที่สมควร หากเศรษฐกิจมีแนวโน้มย่ำแย่ลง

ราคาทองฟิวเจอร์ ปิดตลาดวันศุกร์ (11ม.ค.)ตามเวลาสหรัฐ ปรับตัวขึ้นโดยได้อานิสงส์จากการอ่อนค่าของดอลลาร์ ซึ่งช่วยหนุนให้ราคาทองปรับตัวขึ้นติดต่อกัน 4 สัปดาห์ นอกจากนี้ ราคาทองยังได้ปัจจัยเสริมจากปัจจัยการเมืองในสหรัฐ ท่ามกลางความขัดแย้งระหว่างทำเนียบขาวและสภาคองเกรสเกี่ยวกับการสร้างกำแพงกั้นชายแดนเม็กซิโก

สัญญาทองคำตลาดโคเม็กซ์  ส่งมอบเดือนก.พ. ปรับตัวเพิ่มขึ้น 2.10 ดอลลาร์  ปิดตลาดที่ราคา 1,289.50 ดอลลาร์/ออนซ์

ดอลลาร์ปรับตัวลงในวันนี้ หลังจากที่นายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ส่งสัญญาณชะลอการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย และดอลลาร์ยังถูกกดดันจากการเปิดเผยตัวเลขเงินเฟ้อสหรัฐ ซึ่งปรับตัวลงเป็นครั้งแรกในรอบ 9 เดือน เป็นปัจจัยหนุนให้เฟดไม่เร่งขึ้นอัตราดอกเบี้ย

เมื่อเวลา 20.55 น.ตามเวลาไทยของวันศุกร์ ดอลลาร์ร่วงลง 0.21% สู่ระดับ 108.19 เยน ขณะที่ยูโรปรับตัวลง 0.02% สู่ระดับ 124.64 เยน และดีดตัวขึ้น 0.23% สู่ระดับ 1.1524 ดอลลาร์ ส่วนดัชนีดอลลาร์ ซึ่งเป็นดัชนีวัดความเคลื่อนไหวของดอลลาร์เมื่อเทียบกับสกุลเงินหลัก 6 สกุลในตะกร้าเงิน ลบ 0.23% สู่ระดับ 95.32

แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้
ดอลล์อ่อนหนุนราคาทองฟิวเจอร์ปิดบวก

อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

ลงประกาศ
โฆษณาโดยอีซี่บร้านเซส