นางสาวราฮาฟ โมฮัมเหม็ด อัลกุนัน วัยรุ่นหญิงชาวซาอุดีอาระเบีย ที่หลบหนีมาไทยเนื่องจากกลัวว่าจะถูกครอบครัวสังหาร ได้ลี้ภัยไปพำนักในแคนาดา

วัยรุ่นหญิงซาอุฯได้ลี้ภัยไปแคนาดา

อ่านข่าว วัยรุ่นหญิงซาอุฯได้ลี้ภัยไปแคนาดา

ข่าว วัยรุ่นหญิงซาอุฯได้ลี้ภัยไปแคนาดา

ข้อมูลวัยรุ่นหญิงซาอุฯได้ลี้ภัยไปแคนาดา

ดูข่าว วัยรุ่นหญิงซาอุฯได้ลี้ภัยไปแคนาดา
หาข่าว วัยรุ่นหญิงซาอุฯได้ลี้ภัยไปแคนาดา
  • 2019-01-12 08:25:02 5 เดือนที่ผ่านมา
  • เปิดอ่าน 4,959
75
ถูกแชร์ทั้งหมด

นางสาวราฮาฟ โมฮัมเหม็ด อัลกุนัน วัยรุ่นหญิงชาวซาอุดีอาระเบีย ที่หลบหนีมาไทยเนื่องจากกลัวว่าจะถูกครอบครัวสังหาร ได้ลี้ภัยไปพำนักในแคนาดา

นายจัสติน ทรูโด นายกรัฐมนตรีแคนาดา ยืนยันว่า แคนาดา ยินดีที่จะรับดูแลนางสาวอัลกุนันในฐานะผู้ลี้ภัยจากสำนักงานข้าหลวงใหญ่แห่งสหประชาชาติ (ยูเอ็นเอชซี)เนื่องจากแคนาดาเห็นความสำคัญของการยืนหยัดเพื่อสิทธิมนุษยชน และเพื่อสิทธิสตรีทั่วโลก โดยนางสาวราฮาฟเลือกที่จะขอลี้ภัยมาแคนาดา จากที่ก่อนหน้านี้  มีหลายประเทศ รวมทั้ง ออสเตรเลีย ที่พิจารณารับดูแลเธอในฐานะผู้ลี้ภัย

ด้านรัฐบาลไทย เปิดเผยว่า นางสาวราฮาฟ เดินทางไปแคนาดาผ่านเส้นทางจากกรุงเทพฯ ไปกรุงโซลของเกาหลีใต้ และสิ้นสุดที่นครโตรอนโต ประเทศแคนาดา

นางสาวราฮาฟ เดินทางมาถึงกรุงเทพฯ ที่สนามบินสุวรรณภูมิ เมื่อวันเสาร์ (5ม.ค.)ที่ผ่านมา เพื่อหลบหนีครอบครัวที่ไปพักผ่อนในคูเวต และกำลังรอต่อเครื่องบินไปยังออสเตรเลียที่เป็นจุดหมายปลายทาง ซึ่งเธออ้างว่าครอบครัวของเธอจะสังหารเธอหากถูกส่งตัวกลับไปซาอุฯ

ก่อนหน้านี้ ทางการไทย ไม่อนุญาตให้นางสาวราฮาฟเข้าประเทศ เธอจึงขังตัวเองอยู่ในห้องพักที่โรงแรม และทวีตข้อความหลายครั้งว่า ต้องการพบผู้แทนจากสหประชาชาติ เพื่อปรึกษาเรื่องการลี้ภัยไปยังออสเตรเลีย ทำให้กลายเป็นกระแสสังคมกดดันให้ทางการไทยให้การช่วยเหลือเธอในที่สุด

แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้
วัยรุ่นหญิงซาอุฯได้ลี้ภัยไปแคนาดา

อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

ลงประกาศ
โฆษณาโดยอีซี่บร้านเซส