เชื้อไวรัสอีโบลาที่กลับมาระบาดอีกครั้งในประเทศคองโกได้คร่าชีวิตประชาชนทะลุ 500 รายภายในเวลา 7 เดือน แต่ทางการเชื้อว่าวัคซีนช่วยให้อีกหลายหมื่นคนไม่ติ

อีโบลาคร่าชีวิตชาวคองโกทะลุ 500 คนในครึ่งปี

อ่านข่าว อีโบลาคร่าชีวิตชาวคองโกทะลุ 500 คนในครึ่งปี

ข่าว อีโบลาคร่าชีวิตชาวคองโกทะลุ 500 คนในครึ่งปี

ข้อมูลอีโบลาคร่าชีวิตชาวคองโกทะลุ 500 คนในครึ่งปี

ดูข่าว อีโบลาคร่าชีวิตชาวคองโกทะลุ 500 คนในครึ่งปี
หาข่าว อีโบลาคร่าชีวิตชาวคองโกทะลุ 500 คนในครึ่งปี
  • 2019-02-10 14:04:01 8 เดือนที่ผ่านมา
  • เปิดอ่าน 4,420
84
ถูกแชร์ทั้งหมด
เชื้อไวรัสอีโบลาที่กลับมาระบาดอีกครั้งในประเทศคองโกได้คร่าชีวิตประชาชนทะลุ 500 รายภายในเวลา 7 เดือน แต่ทางการเชื้อว่าวัคซีนช่วยให้อีกหลายหมื่นคนไม่ติดเชื้อ

กระทรวงสาธารณสุขของสาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโกเปิดเผยว่า ยอดผู้เสียชีวิตล่าสุดจากการระบาดของไวรัสอีโบลาที่เริ่มขึ้นในภาคตะวันออกของประเทศเมื่อเดือนสิงหาคมปีที่แล้วได้เพิ่มขึ้นเป็น 502 ราย และมีผู้ที่หายจากการติดเชื้อ 271 คน โดยโครงการฉีดวัคซีนให้กับประชาชน 76,425 คนสามารถช่วยป้องกันการติดเชื้อและเสียชีวิตได้อีกหลายพันคน

ทางการคองโกเปิดเผยด้วยว่า ปัญหาใหญ่ที่สุดก็คือการเคลื่อนย้ายของประชากรที่มีอัตราสูง แต่ขณะนี้สามารถควบคุมการระบาดในเมืองใหญ่ๆ ของภูมิภาคได้แล้วรวมทั้งการระบาดออกไปยังประเทศใกล้เคียง เช่น ยูกานดา และรวันดา ก็สามารถป้องกันได้เช่นกัน

ภาคตะวันออกของคองโกต้องเผชิญกับเหตุการณ์ความไม่สงบมานานหลายปีจากกลุ่มกบฎติดอาวุธ และยิ่งทำให้การรักษาและควบคุมการแพร่ระบาดของอีโบลาเป็นไปได้ยากขึ้น

แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้
อีโบลาคร่าชีวิตชาวคองโกทะลุ 500 คนในครึ่งปี

อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

ลงประกาศ
โฆษณาโดยอีซี่บร้านเซส