สองฮีโร่ชาวออสเตรเลียในเหตุการณ์ถ้ำหลวงส่งจดหมายถึงนายกฯ ไทย เรียกร้องให้ปล่อยตัว ฮาคิม นักฟุตบอลชาวบาห์เรนซึ่งลี้ภัยไปออสเตรเลีย แต่มาถูกจับในไทย แล

ฮีโร่ถ้ำหลวงวอนไทยปล่อย "ฮาคิม"

อ่านข่าว ฮีโร่ถ้ำหลวงวอนไทยปล่อย "ฮาคิม"

ข่าว ฮีโร่ถ้ำหลวงวอนไทยปล่อย "ฮาคิม"

ข้อมูลฮีโร่ถ้ำหลวงวอนไทยปล่อย "ฮาคิม"

ดูข่าว ฮีโร่ถ้ำหลวงวอนไทยปล่อย "ฮาคิม"
หาข่าว ฮีโร่ถ้ำหลวงวอนไทยปล่อย "ฮาคิม"
  • 2019-02-10 14:04:02 7 เดือนที่ผ่านมา
  • เปิดอ่าน 8,721
135
ถูกแชร์ทั้งหมด
สองฮีโร่ชาวออสเตรเลียในเหตุการณ์ถ้ำหลวงส่งจดหมายถึงนายกฯ ไทย เรียกร้องให้ปล่อยตัว "ฮาคิม" นักฟุตบอลชาวบาห์เรนซึ่งลี้ภัยไปออสเตรเลีย แต่มาถูกจับในไทย และเสี่ยงถูกส่งตัวในฐานะผู้ร้ายข้ามแดนกลับไปดำเนินคดีที่บ้านเกิด

นายแพทย์ริชาร์ด แฮร์ริส และเคร้ก ชาลเล็น นักดำน้ำชาวออสเตรเลียที่ร่วมในภารกิจช่วยชีวิต 13 สมาชิกทีมฟุตบอลหมูป่าอคาเดมีออกมาจากถ้ำหลวง จังหวัดเชียงรายเมื่อกลางปีที่แล้ว จนได้รับยกย่องให้เป็น "ชาวออสเตรเลียแห่งปี 2018" เป็นบุคคลที่มีชื่อเสียง 2 รายล่าสุดที่ร่วมเรียกร้องให้ทางการไทยปล่อยตัวนายฮาคิม อัล-อาไรบีวัย 25 ปี ผู้ลี้ภัยและนักฟุตบอลของสโมสรเมืองเมลเบิร์น ที่ถูกควบคุมตัวในไทยตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน และอาจถูกส่งตัวกลับไปรับโทษจำคุก 10 ปีที่บาห์เรนจากความผิดฐานเข้าร่วมการชุมนุมต่อต้านรัฐบาลในเหตุการณ์อาหรับสปริง

รายงานข่าวระบุว่า ทั้งสองคนได้ส่งจดหมายไปถึงพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีตั้งแต่เมื่อ 2-3 วันที่แล้ว แต่ไม่ได้เปิดเผยว่าเนื้อหาในจดหมายมีรายละเอียดว่าอย่างไร

ด้านมารีส เพย์น รัฐมนตรีต่างประเทศออสเตรเลียให้สัมภาษณ์ล่าสุด ไม่ขอออกความเห็นต่อการส่งจดหมายถึงนายกฯ ไทยของฮีโร่ถ้ำหลวง และบอกเพียงว่ารัฐบาลออสเตรเลียกำลังจับตากระบวนการทางกฎหมายและให้ความช่วยเหลือทนายของฮาคิมเพื่อให้เขากลับมายังออสเตรเลียโดยเร็วที่สุด

แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้
ฮีโร่ถ้ำหลวงวอนไทยปล่อย "ฮาคิม"

อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

ลงประกาศ
โฆษณาโดยอีซี่บร้านเซส