ประชาชนชาวสเปนจำนวนมาก ออกมาร่วมชุมนุมกับกลุ่มการเมืองฝ่ายขวา เพื่อเรียกร้องให้นายกรัฐมนตรีเปโดร ซานเชซ จากพรรคสังคมนิยมลาออกจากตำแหน่ง เพราะไม่พอใจน

สเปนชุมนุมขับไล่นายกฯ จับเข่าคุยคาตาโลเนีย

อ่านข่าว สเปนชุมนุมขับไล่นายกฯ จับเข่าคุยคาตาโลเนีย

ข่าว สเปนชุมนุมขับไล่นายกฯ จับเข่าคุยคาตาโลเนีย

ข้อมูลสเปนชุมนุมขับไล่นายกฯ จับเข่าคุยคาตาโลเนีย

ดูข่าว สเปนชุมนุมขับไล่นายกฯ จับเข่าคุยคาตาโลเนีย
หาข่าว สเปนชุมนุมขับไล่นายกฯ จับเข่าคุยคาตาโลเนีย
  • 2019-02-11 08:04:02 8 เดือนที่ผ่านมา
  • เปิดอ่าน 3,232
147
ถูกแชร์ทั้งหมด
ประชาชนชาวสเปนจำนวนมาก ออกมาร่วมชุมนุมกับกลุ่มการเมืองฝ่ายขวา เพื่อเรียกร้องให้นายกรัฐมนตรีเปโดร ซานเชซ จากพรรคสังคมนิยมลาออกจากตำแหน่ง เพราะไม่พอใจนโยบายเรื่องแคว้นคาตาโลเนียการชุมนุมมีขึ้นที่จัตุรัส พลาซ่า เด โคโลน ใจกลางกรุงมาดริด เมืองหลวงของประเทศ
งานนี้ร่วมกันจัดโดยพรรคการเมืองฝ่ายขวาและขวาจัดหลายพรรค ที่ไม่พอใจที่นายกรัฐมนตรีไปจัดการเจรจากับฝ่ายที่ต้องการแบ่งแยกดินแดนในแคว้นคาตาโลเนีย ดินแดนทางตะวันออกเฉียงเหนือของสเปน

ปัจจุบันกระแสการเมืองสเปนกลับมาตึงเครียดอีกครั้ง เนื่องจากในวันอังคารนี้ ศาลฎีกาสเปนจะเริ่มพิจารณาคดีผู้ต้องหา 12 คนสำหรับบทบาทของพวกเขาในความพยายามแบ่งแยกดินแดนแคว้นคาตาโลเนียที่ล้มเหลวในปี 2550 ในสมัยนายกรัฐมนตรีมาเรียโน่ ราฆอย และซานเชซก็เข้ามาดูแลเรื่องนี้ต่อ โดยสัญญาที่จะทำให้ความตึงเครียดระหว่างรัฐบาลกลางกับคาตาโลเนียลดลง
สำหรับการประท้วงขับไล่ที่เกิดขึ้น เขาบอกในการชุมนุมของพรรคของเขาว่า เขาเคารพในสิทธิของการประะท้วง แต่ก็วิจารณ์ฝ่ายที่จัดงานว่าสร้างความแตกแยกในประเทศ

แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้
สเปนชุมนุมขับไล่นายกฯ จับเข่าคุยคาตาโลเนีย

อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

ลงประกาศ
โฆษณาโดยอีซี่บร้านเซส