ทางการบาห์เรน ยืนยันว่า ยังสามารถเอาผิด "ฮาคีม อัล อาไรบี" จากความผิดที่เขาก่อ แม้ว่าล่าสุด ฮาคีมได้รับการปล่อยตัวเป็นอิสระจากเรือนจำไทยแล้

“บาห์เรน” ยืนยันมีสิทธิเอาผิด “ฮาคีม”

อ่านข่าว “บาห์เรน” ยืนยันมีสิทธิเอาผิด “ฮาคีม”

ข่าว “บาห์เรน” ยืนยันมีสิทธิเอาผิด “ฮาคีม”

ข้อมูล“บาห์เรน” ยืนยันมีสิทธิเอาผิด “ฮาคีม”

ดูข่าว “บาห์เรน” ยืนยันมีสิทธิเอาผิด “ฮาคีม”
หาข่าว “บาห์เรน” ยืนยันมีสิทธิเอาผิด “ฮาคีม”
  • 2019-02-11 19:25:02 8 เดือนที่ผ่านมา
  • เปิดอ่าน 8,274
61
ถูกแชร์ทั้งหมด

ทางการบาห์เรน ยืนยันว่า ยังสามารถเอาผิด "ฮาคีม อัล อาไรบี" จากความผิดที่เขาก่อ แม้ว่าล่าสุด ฮาคีมได้รับการปล่อยตัวเป็นอิสระจากเรือนจำไทยแล้ว

สำนักข่าวบาห์เรน (บีเอ็นเอ) รายงานอ้างแถลงการณ์ของกระทรวงต่างประเทศบาห์เรนวันนี้ (11 ก.พ.) ว่า ทางการบาห์เรนยังสามารถเอาผิดนายฮาคีม อัล อาไรบี นักเตะชื่อดังชาวบาห์เรนได้จากความผิดที่นายฮาคีมก่อ แม้ว่าล่าสุด นายฮาคีมได้รับการปล่อยตัวเป็นอิสระจากเรือนจำไทยแล้ว และเตรียมเดินทางกลับประเทศออสเตรเลีย

ทั้งนี้ นายชัชชม อรรฆภิญญ์ อธิบดีอัยการ สำนักงานต่างประเทศ สำนักงานอัยการสูงสุด เปิดเผยว่า วันนี้ อัยการต่างประเทศได้ยื่นถอนคำร้องส่งผู้ร้ายข้ามแดน นายฮาคีม อัล อาไรบี เนื่องจากทางบาห์เรนไม่ประสงค์ที่จะขอส่งตัวนายอัล อาไรบี กลับประเทศแล้ว

“เมื่อเช้านี้เราได้รับการประสานจากกระทรวงการต่างประเทศว่า บาห์เรนไม่ติดใจคำร้องขออีกต่อไปแล้ว” นายชัชชม กล่าว

สำนักงานอัยการจึงใช้อำนาจตามมาตรา 21 ของ พ.ร.บ.องค์กรอัยการและพนักงานอัยการ ที่ระบุว่า หากพนักงานอัยการเห็นว่าการฟ้องคดีอาญาจะไม่เป็นประโยชน์ต่อสาธารณชน ให้เสนอต่ออัยการสูงสุด และอัยการสูงสุดมีอำนาจสั่งไม่ฟ้องได้หรือถอนฟ้องได้

ด้านน.ส.บุษฏี สันติพิทักษ์ โฆษก กระทรวงการต่างประเทศ ระบุว่า ไม่สามารถเปิดเหตุผลที่บาห์เรนไม่ประสงค์ที่จะขอตัวนายอัล อาไรบี ได้ ส่วนนายเซเยด อาเม็ด เอลวาดาอี ผู้อำนวยการฝ่ายรณรงค์ของสถาบันเพื่อสิทธิและประชาธิปไตยบาห์เรน กล่าวว่า ถือเป็นชัยชนะที่ยิ่งใหญ่ของขบวนการสิทธิมนุษยชนในบาห์เรน ไทย ออสเตรเลีย และทั่วโลก

แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้
“บาห์เรน” ยืนยันมีสิทธิเอาผิด “ฮาคีม”

อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

ลงประกาศ
โฆษณาโดยอีซี่บร้านเซส