นายกรัฐมนตรีสก็อตต์ มอริสัน ของออสเตรเลีย กล่าวขอบคุณรัฐบาลไทยสำหรับความร่วมมือกรณีนายฮาคีม อัล-อาไรบี นักฟุตบอลชาวบาห์เรน หลังทางการไทยตัดสินใจปล่อย

ออสเตรเลียขอบคุณรัฐบาลไทยหลัง“ฮาคีม”เป็นอิสระ

อ่านข่าว ออสเตรเลียขอบคุณรัฐบาลไทยหลัง“ฮาคีม”เป็นอิสระ

ข่าว ออสเตรเลียขอบคุณรัฐบาลไทยหลัง“ฮาคีม”เป็นอิสระ

ข้อมูลออสเตรเลียขอบคุณรัฐบาลไทยหลัง“ฮาคีม”เป็นอิสระ

ดูข่าว ออสเตรเลียขอบคุณรัฐบาลไทยหลัง“ฮาคีม”เป็นอิสระ
หาข่าว ออสเตรเลียขอบคุณรัฐบาลไทยหลัง“ฮาคีม”เป็นอิสระ
  • 2019-02-11 21:25:02 8 เดือนที่ผ่านมา
  • เปิดอ่าน 5,528
189
ถูกแชร์ทั้งหมด

นายกรัฐมนตรีสก็อตต์ มอริสัน ของออสเตรเลีย กล่าวขอบคุณรัฐบาลไทยสำหรับความร่วมมือกรณีนายฮาคีม อัล-อาไรบี นักฟุตบอลชาวบาห์เรน หลังทางการไทยตัดสินใจปล่อยตัวเขากลับออสเตรเลีย

มอริสัน บอกว่า ออสเตรเลียอยากจะขอบคุณและแสดงความชื่นชมรัฐบาลไทยสำ หรับการตัดสินใจที่ได้ทำไปในวันนี้ ออสเตรเลียเคารพอย่างยิ่งต่อกระบวนการที่รัฐบาลไทยทำ และก็ขอแสดงความชื่นชมอย่างยิ่งสำหรับการรับฟังปัญหาที่รัฐบาลของฝ่ายเรา และฝ่ายอื่น ๆ ได้หยิบยกขึ้นมา  ปัญหานี้มีความซับซ้อน แต่ความสัมพันธ์ระหว่างออสเตรเลียกับรัฐบาลไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับนายกรัฐมนตรีประยุทธ์เข้มแข็งมาก ออสเตรเลียจึงขอขอบคุณพวกเขาสำหรับกับประสานงานกับออสเตรเลียในปัญหาเรื่องนี้

นอกจากนี้  มอริสันยังขอบคุณชาวออสเตรเลียที่สนับสนุนนายฮาคีม โดยเฉพาะอย่างยิ่งเคร็ก ฟอสตอร์ อดีตกัปตันทีมชาติฟุตบอลออสเตรเลีย ที่เป็นหัวเรี่ยวหัวแรงในการผลักดันเรื่องนี้ รวมถึงรัฐมนตรีต่างประเทศออสเตรเลีย มาริส เพนย์ สำหรับงานที่ได้ทำลงไป รวมถึงเจ้าหน้าที่นักการทูตทุกคนที่ทำงานนี้ สำหรับความเป็นมืออาชีพของฝ่ายการต่างประเทศของออสเตรเลีย

นายกรัฐมนตรีออสเตรเลีย ระบุว่า รัฐบาลจะทำงานต่อไปจนกว่าฮาคีมจะเดินทางถึงออสเตรเลีย เพื่อไม่ให้เกิดความผิดพลาดใด ๆ แต่ในการทำเช่นนั้น จะเป็นการทำในแบบที่แสดงถึงการขอบคุณ และความเคารพต่อรัฐบาลไทยอย่างที่สุด

ด้านรัฐมนตรีต่างประเทศออสเตรเลีย บอกว่า ในกระบวนการเรื่องนี้มีเรื่องราวที่เป็นเบื้องหลังและเบื้องหน้ามากมาย และเธอก็อยากจะขอบคุณเพื่อนร่วมงานในรัฐบาลไทยอย่างรัฐมนตรีต่างประเทศ ดอน ปรมัติวินัย ที่เธอได้พบเป็นการส่วนตัวเมื่อคืนก่อนที่กรุงเทพ และรองนายกรัฐมนตรีประจิณ จั่นตอง ซึ่งติดต่อกับเธอตลอดในปัญหาเรื่องนี้ รวมถึงเจ้าหน้าที่คนอื่น ๆของรัฐบาลไทย และนายกรัฐมนตรีประยุทธ์ จันทร์โอชา

นอกจากนี้ เธอยังขอบคุณ 2 นักดำน้ำถ้ำหลวง ริชาร์ด แฮร์ริส และ เคร็ก ชาลเลน ที่มีส่วนช่วยเกี่ยวกับเรื่องนี้

แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้
ออสเตรเลียขอบคุณรัฐบาลไทยหลัง“ฮาคีม”เป็นอิสระ

อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

ลงประกาศ
โฆษณาโดยอีซี่บร้านเซส