สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฮ่องกง ประกาศแจ้งเตือนฉบับที่ 2 ให้คนไทยในฮ่องกง รวมไปถึงนักท่องเที่ยว หลีกเลี่ยงพื้นที่ชุมนุมประท้วงใหญ่ วันที่ 12 มิถุนายน นี้

เตือนคนไทย หลีกเลี่ยงพื้นที่ประท้วงใหญ่ฮ่องกง

อ่านข่าว เตือนคนไทย หลีกเลี่ยงพื้นที่ประท้วงใหญ่ฮ่องกง

ข่าว เตือนคนไทย หลีกเลี่ยงพื้นที่ประท้วงใหญ่ฮ่องกง

ข้อมูลเตือนคนไทย หลีกเลี่ยงพื้นที่ประท้วงใหญ่ฮ่องกง

ดูข่าว เตือนคนไทย หลีกเลี่ยงพื้นที่ประท้วงใหญ่ฮ่องกง
หาข่าว เตือนคนไทย หลีกเลี่ยงพื้นที่ประท้วงใหญ่ฮ่องกง
  • 2019-06-12 11:04:02 4 เดือนที่ผ่านมา
  • เปิดอ่าน 8,636
118
ถูกแชร์ทั้งหมด
สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฮ่องกง ประกาศแจ้งเตือนฉบับที่ 2 ให้คนไทยในฮ่องกง รวมไปถึงนักท่องเที่ยว หลีกเลี่ยงพื้นที่ชุมนุมประท้วงใหญ่ วันที่ 12 มิถุนายน นี้.จากกรณีที่ชาวฮ่องกงออกมาเดินขบวนประท้วงรัฐบาลมากกว่าแสนคน เพื่อต่อต้านการเสนอแก้ไขกฎหมายส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดน ที่จะเปิดทางให้มีการส่งตัวผู้ต้องสงสัยคดีอาญาไปดำเนินคดีที่จีนได้
ล่าสุด เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 11 มิ.ย. 62 เพจ Royal Thai Consulate-General, Hong Kong ประกาศแจ้งเตือนคนไทยในฮ่องกง ฉบับที่2 ระบุว่า
ประกาศแจ้งเตือนคนไทยในฮ่องกง (ฉบับที่2)
กลุ่มผู้จัดการประท้วงหลักได้ประกาศจัดการชุมนุมประท้วงใหญ่อีกครั้ง ในวันพุธที่ 12 มิถุนายน 2562 ในช่วงเวลา 10.00 - 22.00 น. ตามเวลาฮ่องกง ณ สภานิติบัญญัติฮ่องกง Tim Mei Avenue ย่าน Admiralty
การชุมนุมประท้วงครั้งนี้ เพื่อขัดขวางการพิจารณาวาระที่ 2 ของการประชุมสภาฯ เพื่อปรับแก้กฏหมายการส่งผู้ร้ายข้ามแดนที่จะมีขึ้นในวันดังกล่าว และต่อต้านรัฐบาลฮ่องกงที่ต้องการผลักดันการปรับแก้กฎหมายฯ
ในการนี้ สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฮ่องกง คาดการณ์ว่าการชุมนุมประท้วงครั้งนี้จะส่งผลให้การสัญจรทั้งทางรถยนต์และรถไฟใต้ดิน (MTR) มีความหนาแน่นสูงจนถึงเป็นอัมพาต โดยเฉพาะพื้นที่จัดการชุมนุมประท้วงและบริเวณโดยรอบ ได้แก่ ย่าน Admiralty / Central / Wan Chai และ Causeway Bay
ดังนั้นแล้ว ขอให้คนไทยในฮ่องกงพยายามหลีกเลี่ยงการเดินทางผ่านไปในบริเวณดังกล่าว นอกจากนี้ ขอให้นักท่องเที่ยวโปรดเผื่อเวลาในการเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ รวมถึงสนามบินด้วย

แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้
เตือนคนไทย หลีกเลี่ยงพื้นที่ประท้วงใหญ่ฮ่องกง

อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

ลงประกาศ
โฆษณาโดยอีซี่บร้านเซส