สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฮ่องกง ประกาศแจ้งเตือนฉบับที่ 2 ให้คนไทยในฮ่องกง - นักท่องเที่ยว หลีกเลี่ยงพื้นที่ชุมนุมประท้วงใหญ่ 12 มิ.ย. นี้

สถานกงสุลในฮ่องกงเตือนคนไทยฉบับ2เลี่ยงพท.ชุมนุม

อ่านข่าว สถานกงสุลในฮ่องกงเตือนคนไทยฉบับ2เลี่ยงพท.ชุมนุม

ข่าว สถานกงสุลในฮ่องกงเตือนคนไทยฉบับ2เลี่ยงพท.ชุมนุม

ข้อมูลสถานกงสุลในฮ่องกงเตือนคนไทยฉบับ2เลี่ยงพท.ชุมนุม

ดูข่าว สถานกงสุลในฮ่องกงเตือนคนไทยฉบับ2เลี่ยงพท.ชุมนุม
หาข่าว สถานกงสุลในฮ่องกงเตือนคนไทยฉบับ2เลี่ยงพท.ชุมนุม
  • 2019-06-12 14:25:04 4 เดือนที่ผ่านมา
  • เปิดอ่าน 4,938
197
ถูกแชร์ทั้งหมด

สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฮ่องกง ประกาศแจ้งเตือนฉบับที่ 2 ให้คนไทยในฮ่องกง - นักท่องเที่ยว หลีกเลี่ยงพื้นที่ชุมนุมประท้วงใหญ่ 12 มิ.ย. นี้

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 11 มิ.ย. 62 เพจ Royal Thai Consulate-General, Hong Kong ประกาศแจ้งเตือนคนไทยในฮ่องกง (ฉบับที่2)ขอคนไทยในฮ่องกงพยายามหลีกเลี่ยงการเดินทางผ่านพื้นที่จัดการชุมนุมประท้วง และนักท่องเที่ยวโปรดเผื่อเวลาในการเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ รวมถึงสนามบินด้วย

ทั้งนี้ กลุ่มผู้จัดการประท้วงหลัก ได้ประกาศจัดการชุมนุมประท้วงใหญ่อีกครั้ง ในวันพุธที่ 12 มิ.ย. ในช่วงเวลา 10.00 - 22.00 น. ตามเวลาฮ่องกง ณ สภานิติบัญญัติฮ่องกง เพื่อขัดขวางการพิจารณาวาระที่ 2 ของการประชุมสภาฯ เพื่อปรับแก้กฎหมายการส่งผู้ร้ายข้ามแดนที่จะมีขึ้นในวันดังกล่าว และต่อต้านรัฐบาลฮ่องกงที่ต้องการผลักดันการปรับแก้กฎหมายฯ

ในการนี้ สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฮ่องกง คาดการณ์ว่าการชุมนุมประท้วงครั้งนี้จะส่งผลให้การสัญจรทั้งทางรถยนต์และรถไฟใต้ดิน (เอ็มทีอาร์) มีความหนาแน่นสูงจนถึงเป็นอัมพาต โดยเฉพาะพื้นที่จัดการชุมนุมประท้วงและบริเวณโดยรอบ ได้แก่ ย่านแอดไมรัลตี้ เซนทรัล หว่านไจ๋ และคอสเวย์ เบย์ จึงขอให้คนไทยในฮ่องกงพยายามหลีกเลี่ยงการเดินทางผ่านไปในบริเวณดังกล่าว นอกจากนี้ ขอให้นักท่องเที่ยวโปรดเผื่อเวลาในการเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ รวมถึงสนามบินด้วย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้
สถานกงสุลในฮ่องกงเตือนคนไทยฉบับ2เลี่ยงพท.ชุมนุม

อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

ลงประกาศ
โฆษณาโดยอีซี่บร้านเซส