หลังสร้างความฉงนให้วงการศิลปะโลก เมื่อภาพวาดสีน้ำมัน ซาลวาทอร์ มุนดิ หายไปหลังถูกประมูลในวงเงิน 450 ล้านดอลลาร์ หรือเกือบ 15,000 ล้านบาท ปรากฎว่า ภาพ
เผยภาพวาด "ดาวินชี" ราคา 15,000 ล้าน อยู่ในเรือยอร์ชเจ้าชายซาอุฯ

เผยภาพวาด "ดาวินชี" ราคา 15,000 ล้าน อยู่ในเรือยอร์ชเจ้าชายซาอุฯ

อ่านข่าว เผยภาพวาด "ดาวินชี" ราคา 15,000 ล้าน อยู่ในเรือยอร์ชเจ้าชายซาอุฯ

ข่าว เผยภาพวาด "ดาวินชี" ราคา 15,000 ล้าน อยู่ในเรือยอร์ชเจ้าชายซาอุฯ

ข้อมูลเผยภาพวาด "ดาวินชี" ราคา 15,000 ล้าน อยู่ในเรือยอร์ชเจ้าชายซาอุฯ

ดูข่าว เผยภาพวาด "ดาวินชี" ราคา 15,000 ล้าน อยู่ในเรือยอร์ชเจ้าชายซาอุฯ
หาข่าว เผยภาพวาด "ดาวินชี" ราคา 15,000 ล้าน อยู่ในเรือยอร์ชเจ้าชายซาอุฯ
  • 2019-06-12 15:04:03 6 เดือนที่ผ่านมา
  • เปิดอ่าน 7,945
116
ถูกแชร์ทั้งหมด
หลังสร้างความฉงนให้วงการศิลปะโลก เมื่อภาพวาดสีน้ำมัน "ซาลวาทอร์ มุนดิ" หายไปหลังถูกประมูลในวงเงิน 450 ล้านดอลลาร์ หรือเกือบ 15,000 ล้านบาท ปรากฎว่า ภาพนี้ไปอยู่ในเรือยอร์ชของมกุฏราชกุมารแห่งซาอุดิอาระเบีย ที่เป็นผู้ประมูลนั่นเองภาพวาดสีน้ำมัน "ซาลวาทอร์ มุนดิ" หรือ "พระผู้ช่วยให้รอด" ผลงานของศิลปินเอกของโลกในยุคเรอเนสซองซ์ "ลีโอนาร์โด ดาวินชี" เมื่อ 500 ปีก่อน และบริษัทคริสตี้ส์นำออกประมูลที่นครนิวยอร์ก เมื่อเดือนพฤศจิกายน ปี 2560 โดยเชื่อว่า ผู้ที่ควักกระเป๋าจ่ายค่าภาพ 400 ล้านดอลลาร์ บวกค่าธรรมเนียมอีกกว่า 50 ล้านดอลลาร์ สร้างสถิติภาพวาดราคาแพงที่สุดในโลก คือ มกุฎราชกุมารโมฮัมเหม็ด บิน ซัลมาน แห่งซาอุดิอาระเบีย แต่หลังจากนั้น ภาพเขียนได้หายไปอย่างไร้ร่องรอย แม้ผู้ประมูลจะสัญญาว่าจะนำออกแสดงที่พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์แห่งที่ 2 ที่กรุงอาบู ดาบี ของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ก็ตาม ท่ามกลางความวิตกว่า ผลงานมาสเตอร์พีซชิ้นนี้ อาจถูกจัดเก็บอย่างไม่เหมาะสม


ล่าสุด ArtNet News รายงานว่า ภาพเขียนถูกแขวนไว้ในเรือซูเปอร์ยอทช์ "Serene" ที่มกุฏราชกุมารทรงซื้อต่อจากมหาเศรษฐีชาวรัสเซีย เมื่อ 3 ปีก่อน มีลูกเรือ 50 ชีวิต มีลานจอดเฮลิคอปเตอร์ โรงเก็บเรือดำน้ำ สระว่ายน้ำ ไนท์คลับ โรงหนัง ห้องสมุด สปาห้องดูวิวใต้น้ำ โรงยิม ห้องพัก 15 ห้อง และอื่นๆ อดีตมหาเศรษฐีอันดับ 1 ของโลกบิล เกตส์ กับครอบครัวเคยมาพักบนเรือลำนี้ โดยจ่ายสัปดาห์ละ 5 ล้านดอลล่าร์


แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้
เผยภาพวาด "ดาวินชี" ราคา 15,000 ล้าน อยู่ในเรือยอร์ชเจ้าชายซาอุฯ

"เอมิเรตส์ แอร์" กลับมาใช้กรุงเทพ เป็นจุดแวะพัก ชี้เป็นศูนย์กลางนักเดินทาง

เอมิเรตส์ แอร์ไลน์ส ได้กลับมาใช้เส้นทางจากพนมเปญไปยังดูไบ โดยผ่านกรุงเทพฯ แทนย่างกุ้ง เพราะความต้องการเดินทางระหว่างเมืองหลวงของไทยกำลังเพิ่มขึ้น และมองกรุงเทพฯ เป็นศูนย์กลางเดินทางจากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ไปจุดหมายปลายทางต่างๆนายอับดุลลาห์ อัดนัน ผู้จัดการฝายพาณิชย์ของเอมิเรตส์ แอร์ไลน์ส ประจำประเทศกัมพูชา ออกมาแถลงข่าวเกี่ยวกับเที่ยวบินระหว่างกรุงพนมเปญของกัมพูชากับนครดูไบของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ หรือ UAE ซึ่งจะได้เปลี่ยนมาใช้กรุงเทพฯ เป็นจุดแวะจอดแทนนครย่างกุ้งของเมียนมาร์ หลังความต้องการในการเดินทางระหว่างเมืองหลวงของกัมพูชาและไทยกำลังเพิ่มขึ้น และได้ยกเลิกการแวะจอดที่ย่างกุ้งมาตั้งแต่วันที่ 31 พฤษภาคมแล้ว

นายอัดนัน บอกว่า "เรามองกรุงเทพฯ เป็นศูนย์กลางในภูมิภาคสำหรับนักเดินทางที่ขึ้นเครื่องจากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ไปยังจุดหมายปลายทางต่างๆ เช่น ยุโรปและอเมริกา เราต้องการเพิ่มเที่ยวบินทั้งขาเข้าและขาออกจากกัมพูชา ซึ่งจากการวิจัยตลาด เรามั่นใจว่า จะดึงดูดผู้โดยสารชั้นเฟิร์สต์คลาสส์ได้จำนวนมาก" สำหรับเที่ยวบินที่จะแวะจอดที่กรุงเทพฯ จะใช้เครื่องบินโดยสารโบอิ้ง 777-300 ER ที่มีที่นั่งชั้นเฟิร์สต์คลาสส์ 8 ที่นั่้น ชั้นธุรกิจ 42 ที่นั่งและชั้นอิโคโนมี 310 ที่นั่ง

จระเข้ที่ติมอร์ อาจไปจากออสเตรเลีย

นักวิจัยกำลังรอผลว่า จระเข้น้ำเค็มที่ทำร้ายผู้คนในทะเลติมอร์เลสเต ตลอดหลายสิบปีที่ผ่านมา เป็นจระเข้น้ำเค็มจากออสเตรเลียหรือไม่ โดยประชากรติมอร์เลสเต ที่มี 1.3 ล้านคน มีสถิติคนถูกจระเข้น้ำเค็มเล่นงานเฉลี่ยมากกว่า 1 คน /เดือนและกว่าครึ่งเสียชีวิต ซึ่งนักวิจัยได้นำตัวอย่าง DNA ของจระเข้น้ำเค็มติมอร์เลสเต มาเปรียบเทียบกับจระเข้น้ำเค็มออสเตรเลีย เพื่อดูว่า พวกมันย้ายถิ่นไปจากออสเตรเลียหรือไม่

อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

ลงประกาศ
โฆษณาโดยอีซี่บร้านเซสAgency Sign-up Fill in the form and our consultants will contact you as soon as possible in order to give you all the information you need to sale, rent Your real estate, propertyThe Thailand Yacht Show returns to the award-winning Royal Phuket Marina for its fifth edition in January 2020นิตยสาร Sea Yachting ค้นพบโลกพิเศษของเรือยอชท์สุดหรูด้วยการออกแบบที่เหนือชั้นความสะดวกสบายและสไตล์รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย เป็นกฎหมายลำดับศักดิ์สูงสุดแห่งราชอาณาจักรไทย กฎหมายอื่นใดจะขัดหรือแย้งต่อรัฐธรรมนูญไม่ได้ รัฐธรรมนูญเป็นกฎหมายว่าด้วยการจัดระเบียบการปกครองของประเทศ ซึ่งตั้งแต่ พ.ศ. 2475 ประเทศไทยมีรัฐธรรมนูญแล้วทั้งสิ้น 20 ฉบับ รัฐธรรมนูญฉบสายการบินอินโดนีเซียเจ้าแรกที่เข้าร่วมกับ SkyTeam ค้นพบความมหัศจรรย์ของหาดจอมเทียนเมืองพัทยาประเทศไทย จอมเทียนซีไซด์เฮาส์ให้บริการสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการที่หลากหลายแก่แขกของเราเพื่อการพักที่น่าจดจำในราคาที่สมเหตุสมผลDealer for New Exclusive Super Sport Cars Direct Delivery
boatshowchina.comexpolifestyle.com