ขณะที่สถานการณ์การประท้วงในฮ่องกงยังดำเนินต่อไป โดยตำรวจฮ่องกงจับกุมผู้ประท้วงไปมากกว่า 1,300 คน นับตั้งแต่เริ่มประท้วงคัดค้านกฏหมายส่งตัวผู้ร้ายข้าม

“โจชัว หว่อง”เรียกร้องสหรัฐหนุนสิทธิมนุษยชนฮ่องกง

อ่านข่าว “โจชัว หว่อง”เรียกร้องสหรัฐหนุนสิทธิมนุษยชนฮ่องกง

ข่าว “โจชัว หว่อง”เรียกร้องสหรัฐหนุนสิทธิมนุษยชนฮ่องกง

ข้อมูล“โจชัว หว่อง”เรียกร้องสหรัฐหนุนสิทธิมนุษยชนฮ่องกง

ดูข่าว “โจชัว หว่อง”เรียกร้องสหรัฐหนุนสิทธิมนุษยชนฮ่องกง
หาข่าว “โจชัว หว่อง”เรียกร้องสหรัฐหนุนสิทธิมนุษยชนฮ่องกง
  • 2019-09-18 09:25:03 30 วันที่ผ่านมา
  • เปิดอ่าน 4,283
188
ถูกแชร์ทั้งหมด

ขณะที่สถานการณ์การประท้วงในฮ่องกงยังดำเนินต่อไป โดยตำรวจฮ่องกงจับกุมผู้ประท้วงไปมากกว่า 1,300 คน นับตั้งแต่เริ่มประท้วงคัดค้านกฏหมายส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดนไปดำเนินคดีในจีนแผ่นดินใหญ่ เมื่อต้นเดือนมิ.ย.ที่ผ่านมา

นายโจชัว หว่อง นักเคลื่อนไหวทางการเมืองและเป็นเลขาธิการพรรคเดโมซิสโต เรียกร้องให้สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐผลักดันกฏหมายสิทธิมนุษยชนฮ่องกง พร้อมทั้งกล่าวว่ายังมีความเป็นได้สูงที่แผ่นดินใหญ่จะใช้มาตรการทางทหารขั้นเด็ดขาดต่อผู้ประท้วงในฮ่องกง

นายโจชัว หว่อง กล่าวต่อคณะกรรมาธิการบริหารด้านจีนของสภาคองเกรส ที่กรุงวอชิงตัน ในวันอังคาร(17ก.ย.) ถึงสถานการณ์การเมืองในฮ่องกงขณะนี้ว่า ปี 2562 จะเป็นจุดเปลี่ยนทางประวัติศาสตร์สำคัญในด้านสิทธิมนุษยชนฮ่องกง และหวังว่าสหรัฐจะอยู่เคียงข้างชาวฮ่องกง และยืดหยัดเพื่อสิทธิมนุษยชนและประชาธิปไตย

นอกจากนี้ เดนิส โฮ นักร้องนักแสดงหญิงชื่อดังสัญชาติแคเนเดียน-ฮ่องกง ที่เป็นหนึ่งในแกนนำเคลื่อนไหวทางการเมืองฮ่องกง ได้ร่วมงานเสวนาแสดงทรรศนะต่อสงครามการค้าระหว่างสหรัฐกับจีนกับนายโจชัว หว่อง ที่กรุงวอชิงตัน โดยยืนยันว่า นี่ไม่ใช่การเรียกร้องเพื่อให้เกิดการแทรกแซงจากต่างประเทศ แต่เป็นข้อเรียกร้องเพื่อประชาธิปไตยของฮ่องกง และเรียกร้องให้ภาครัฐและเอกชนสหรัฐ ร่วมกันวิพากษ์วิจารณ์ท่าทีของรัฐบาลจีนที่มีต่อฮ่องกง แม้ว่าขณะนี้ จีนจะไม่สนใจต่อเสียงวิจารณ์จากต่างชาติในเรื่องสิทธิมนุษยชนก็ตามแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้
“โจชัว หว่อง”เรียกร้องสหรัฐหนุนสิทธิมนุษยชนฮ่องกง

อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

ลงประกาศ
โฆษณาโดยอีซี่บร้านเซส