เจรจาการค้าระหว่างสหรัฐอเมริกาและจีนสัปดาห์นี้ส่อเค้าล่ม คณะตัวแทนจีนเตรียมกลับก่อนกำหนด หลังบริษัทจีนและหน่วยงานราชการ 28 แห่งถูกแบล็คลิสต์.........
ส่อเค้าล่ม! เจรจาการค้า "สหรัฐฯ-จีน"

ส่อเค้าล่ม! เจรจาการค้า "สหรัฐฯ-จีน"

อ่านข่าว ส่อเค้าล่ม! เจรจาการค้า "สหรัฐฯ-จีน"

ข่าว ส่อเค้าล่ม! เจรจาการค้า "สหรัฐฯ-จีน"

ข้อมูลส่อเค้าล่ม! เจรจาการค้า "สหรัฐฯ-จีน"

ดูข่าว ส่อเค้าล่ม! เจรจาการค้า "สหรัฐฯ-จีน"
หาข่าว ส่อเค้าล่ม! เจรจาการค้า "สหรัฐฯ-จีน"
  • 2019-10-09 15:04:02 1 เดือนที่ผ่านมา
  • เปิดอ่าน 2,801
101
ถูกแชร์ทั้งหมด
เจรจาการค้าระหว่างสหรัฐอเมริกาและจีนสัปดาห์นี้ส่อเค้าล่ม คณะตัวแทนจีนเตรียมกลับก่อนกำหนด หลังบริษัทจีนและหน่วยงานราชการ 28 แห่งถูกแบล็คลิสต์..........นายเกิง ชวง โฆษกกระทรวงการต่างประเทศจีน กล่าวว่า จีนเตรียมตอบโต้สหรัฐฯ หลังจากที่สหรัฐได้ประกาศขึ้นบัญชีดำต่อบริษัทเทคโนโลยีของจีน 28 แห่ง โดยอ้างว่าบริษัทเหล่านี้ได้ละเมิดสิทธิมนุษยชนของชาวมุสลิม ซึ่งเป็นชนกลุ่มน้อยในเขตปกครองตนเองซินเจียง
ด้านกระทรวงพาณิชย์จีน แถลงว่า จีนขอเรียกร้องอย่างจริงจังให้สหรัฐยุติการแทรกแซงกิจการภายในของจีน หลังจากที่สหรัฐได้ประกาศขึ้นบัญชีดำต่อบริษัทเทคโนโลยีของจีน
"เราขอเรียกร้องให้สหรัฐยุติการแสดงความเห็นที่ไม่รับผิดชอบเกี่ยวกับซินเจียง และยุติการแทรกแซงกิจการภายในของจีน รวมทั้งยกเลิกการขึ้นบัญชีดำของบริษัทจีนโดยเร็วที่สุด โดยจีนจะดำเนินมาตรการที่จำเป็นเพื่อรักษาผลประโยชน์ของจีน" แถลงการณ์ระบุ
นอกจากนี้ ยังมีรายงานว่า เจ้าหน้าที่เจรจาการค้าของจีนจะเดินทางกลับประเทศก่อนกำหนด โดยจะออกจากกรุงวอชิงตันในวันศุกร์นี้ ส่งผลให้โอกาสที่ทั้งสองฝ่ายจะบรรลุข้อตกลงการค้าริบหรี่ลง
ตามกำหนดเดิม สหรัฐและจีนจะเจรจาการค้าในระดับรัฐมนตรีในวันที่ 10-11 ต.ค.นี้ ที่กรุงวอชิงตัน โดยนายหลิว เหอ รองนายกรัฐมนตรีจีน จะเป็นผู้นำคณะเจรจาการค้าของจีน ขณะที่ฝ่ายสหรัฐนำโดยนายสตีเวน มนูชิน รมว.คลังสหรัฐ และนายโรเบิร์ต ไลท์ไฮ เซอร์ ผู้แทนการค้าสหรัฐ (ยูเอสทีอาร์)
สื่อรายงานว่า เจ้าหน้าที่จีนไม่ต้องการทำข้อตกลงการค้าในวงกว้างตามที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ต้องการ โดยนายหลิว เหอ กล่าวว่า ข้อเสนอของเขาต่อทางสหรัฐจะไม่รวมถึงคำมั่นสัญญาของรัฐบาลจีนในการปฏิรูปนโยบายอุตสาหกรรม หรือการให้เงินอุดหนุนของภาครัฐ
ด้านหนังสือพิมพ์เซาธ์ ไชน่า มอร์นิ่ง โพสต์รายงานว่า จีนได้ลดระดับความสำคัญของการเจรจาการค้ากับสหรัฐในสัปดาห์นี้ โดยนายหลิว เหอ จะไม่มีตำแหน่ง"ผู้แทนพิเศษ"แต่อย่างใด 
ซึ่งบ่งชี้ว่า นายหลิวไม่ได้เป็นตัวแทน หรือไม่ได้รับการมอบหมายเป็นพิเศษจากประธานาธิบดีสี จิ้นผิง

แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้
ส่อเค้าล่ม! เจรจาการค้า "สหรัฐฯ-จีน"

ประกาสแล้ว!! รางวัลโนเบล สาขาฟิสิกส์-การแพทย์

ผลการประกาศผลรางวัล 'โนเบล' สาขาฟิสิกส์-การแพทย์ โดยนักวิทยาศาสตร์ชาวอเมริกัน 2 คนและอังกฤษอีก 1 คน คว้ารางวัลโนเบลการแพทย์ประจำปีนี้ ขณะที่นักวิทยาศาสตร์ชาวแคนาดา-อเมริกันและสวิสอีก 2 คนคว้ารางวัลโนเบลสาขาฟิสิกส์ไปครองคณะกรรมการรางวัลโนเบลประกาศในกรุงสตอกโฮล์มของสวีเดนว่า สาขาการแพทย์ในปีนี้ตกเป็นของ นายวิลเลี่ยม เคลิน จูเนียร์ จากมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด นายเกร็ก เซเมนซ่า จากมหาวิทยาลัยจอห์น ฮอปกินส์ และนายปีเตอร์ รัดคลิฟฟ์ จากสถาบันฟรานซิส คริค และมหาวิทยาลัยออกซ์ฟอร์ด จากผลงานเรื่องการค้นพบว่าเซลล์ของร่างกายมีความรู้สึก และมีปฏิกิริยาต่อระดับของออกซิเจนอย่างไร ซึ่งผลงานการวิจัยในเรื่องนี้เป็นการปูทางไปสู่ยุทธศาสตร์ใหม่ในการต่อสู้กับโรคมะเร็ง โลหิตจาง และโรคอื่น ๆ

ผู้ได้รับรางวัลทั้งสามจะได้รับเงินรางวัลรวม 9 ล้านโครน หรือราว 28 ล้านบาท ซึ่งจะต้องเอาไปแบ่งกัน
ขณะที่รางวัลโนเบลสาขาฟิสิกส์ตกเป็นของ นายเจมส์ พีเบิลส์ วัย 84 ปีจากมหาวิทยาลัยพรินซ์ตันในสหรัฐ ที่เกิดที่แคนาดา ผู้ได้รับเครดิตจากการค้นพบในทางทฤษฎีมากมายสำหรับวงการฟิสิกส์จักรวาลวิทยา รวมถึงนายมิเชล เมเยอร์ วัย 72 ปี และนายดิดิเยร์ เกลอซ วัย 53 ปี สองชาวสวิสจากมหาวิทยาลัยเจนีวา ที่ได้รับการยกย่องจากการค้นพบดาวเคราะห์ที่โคจรรอบดาวฤกษ์แบบดวงอาทิตย์ ด้วยการพัฒนาอุปกรณ์ใหม่ ที่ใช้สำหรับการติดตามหาดาวเคราะห์นอกระบบสุริยจักรวาล
นายพีเบิลส์ ซึ่งเป็นนักจักรวาลวิทยาที่มีอิทธิพลอย่างมากในยุคสมัยของเขา จะได้รางวัลไปครึ่งหนึ่งจากทั้งสิ้น 9 ล้านโครน ส่วนอีกครึ่งที่เหลือจะไปแบ่งกันระหว่างนักวิทยาศาสตร์ชาวสวิสทั้งสองคน

หลังทราบข่าวเรื่องการได้รางวัล นายพีเบิลส์บอกว่า นักวิทยาศาสตร์หนุ่มสาวไม่ควรแต่มุ่งหวังเรื่องรางวัล แต่ควรเข้ามาสู่วงการวิทยาศาสตร์เพราะว่าหลงใหลมัน อย่างเช่นที่เขาทำ
สำหรับในวันนี้ (9 ต.ค.) จะมีการประกาศผลรางวัลโนเบลสาขาเคมี ตามด้วยสาขาวรรณกรรมในวันพฤหัสบดี (10 ต.ค.) สาขาสันติภาพในวันศุกร์ (11 ต.ค.) และสาขาเศรษฐศาสตร์ในวันจันทร์หน้า (14 ต.ค.) โดยทุกสาขาจะประกาศผลที่กรุงสตอกโฮล์ม ยกเว้นสาขาสันติภาพจะประกาศที่กรุงออสโลของนอร์เวย์

ผู้เล่นเกมออนไลน์ "ฮาร์ทสโตน" ถูกแบน เพราะพูดหนุนม็อบฮ่องกง

บลิซซาร์ด เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายวิดีโอเกมสัญชาติอเมริกัน แบนผู้เล่นเกม "ฮาร์ทสโตน" คนหนึ่ง หลังสวมหน้ากากและพูดสนับสนุนผู้ประท้วงฮ่องกงชุง อึ้ง-ไว ผู้เล่นเกมออนไลน์ "ฮาร์ทสโตน" ชาวฮ่องกง ที่มีฉายาว่า "บลิทซ์ชุง" ถูกบลิซซาร์ด แบนจากการแข่งขันทางออนไลน์ ทำให้เขาชวดเงินรางวัลและถูกห้ามเข้าร่วมการแข่งขันระดับมืออาชีพเป็นเวลา 1 ปี หลังสวมหน้ากากกันแก๊สและแว่นกันลม พูดระหว่างให้สัมภาษณ์แบบสตรีมหลังการแข่งขันว่า "ปลดปล่อยฮ่องกง ปฏิวัติในช่วงเวลาของเรา" ขณะที่บลิซซาร์ด ระบุว่า พิธีกรสตรีมทั้งสองคนที่สัมภาษณ์ชุง ก็ไม่ได้ร่วมงานกับบริษัทอีกแล้วเช่นกัน ชาวโซเชียล มีเดีย ได้วิจารณ์บลิซซาร์ดว่า ก้มหัวให้ผลประโยชน์ในจีน เพราะเทนเซ็นต์ ยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีไอทีของจีน ถือหุ้น 4.9% ในบลิซซาร์ด ทำให้บลิซซาร์ดเข้าถึงตลาดเกมอันกว้างใหญ่ของจีน แต่บลิซซาร์ดอ้างว่า ชุงทำผิดกฎการแข่งขันที่ห้ามผู้เล่นมีส่วนร่วมในการกระทำใดๆ ที่นำไปสู่การเสื่อมเสียชื่อเสียงแก่ตัวเอง หรือสร้างความเสียหายให้ภาพลักษณ์ของบลิซซาร์ด แต่ชุงยืนยันว่า เขาทำตามหน้าที่ และบอกด้วยว่า เขาเสียเวลาแค่ 4 ปี ในการเล่นฮาร์ทสโตน แต่ถ้าฮ่องกงสูญเสีย มันอาจจะเป็นไปตลอดกาล 
อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

ลงประกาศ
โฆษณาโดยอีซี่บร้านเซสนิตยสาร Sea Yachting ค้นพบโลกพิเศษของเรือยอชท์สุดหรูด้วยการออกแบบที่เหนือชั้นความสะดวกสบายและสไตล์รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย เป็นกฎหมายลำดับศักดิ์สูงสุดแห่งราชอาณาจักรไทย กฎหมายอื่นใดจะขัดหรือแย้งต่อรัฐธรรมนูญไม่ได้ รัฐธรรมนูญเป็นกฎหมายว่าด้วยการจัดระเบียบการปกครองของประเทศ ซึ่งตั้งแต่ พ.ศ. 2475 ประเทศไทยมีรัฐธรรมนูญแล้วทั้งสิ้น 20 ฉบับ รัฐธรรมนูญฉบThe upcoming NEXT BLOCK ASIA 2.0 “Affiliate Marketing in the Age of Crypto” is set to revisit Bangkokสายการบินอินโดนีเซียเจ้าแรกที่เข้าร่วมกับ SkyTeam ค้นพบความมหัศจรรย์ของหาดจอมเทียนเมืองพัทยาประเทศไทย จอมเทียนซีไซด์เฮาส์ให้บริการสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการที่หลากหลายแก่แขกของเราเพื่อการพักที่น่าจดจำในราคาที่สมเหตุสมผลDealer for New Exclusive Super Sport Cars Direct Deliveryข่าวไทย - อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก ร่วมแบ่งปันข่าวสาร เนื้อหา เรื่องราวต่างๆของคุณกับอีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค กิจกรรมที่จะเกิดขึ้นโดยอีซี่บร๊านเชส ลงปWe offer a unique selection of collectibles Artifacts, Sculptures, Jewels and Paintings from World-Wide Artists to sell Global.
boatshowchina.comexpolifestyle.com