นางแคร์รี หล่ำ หัวหน้าคณะบริหารสูงสุดเขตปกครองพิเศษฮ่องกง เปิดเผยวานนี้ (8 ต.ค.) ว่า กองทัพจีนพร้อมเข้ามาสร้างความสงบเรียบร้อยในฮ่องกง หากว่า การชุมน
"ฮ่องกง" พร้อมเปิดทาง กองทัพจีนกำราบม็อบ

"ฮ่องกง" พร้อมเปิดทาง กองทัพจีนกำราบม็อบ

อ่านข่าว "ฮ่องกง" พร้อมเปิดทาง กองทัพจีนกำราบม็อบ

ข่าว "ฮ่องกง" พร้อมเปิดทาง กองทัพจีนกำราบม็อบ

ข้อมูล"ฮ่องกง" พร้อมเปิดทาง กองทัพจีนกำราบม็อบ

ดูข่าว "ฮ่องกง" พร้อมเปิดทาง กองทัพจีนกำราบม็อบ
หาข่าว "ฮ่องกง" พร้อมเปิดทาง กองทัพจีนกำราบม็อบ
  • 2019-10-09 16:04:02 4 เดือนที่ผ่านมา
  • เปิดอ่าน 7,811
172
ถูกแชร์ทั้งหมด
นางแคร์รี หล่ำ หัวหน้าคณะบริหารสูงสุดเขตปกครองพิเศษฮ่องกง เปิดเผยวานนี้ (8 ต.ค.) ว่า กองทัพจีนพร้อมเข้ามาสร้างความสงบเรียบร้อยในฮ่องกง หากว่า การชุมนุมประท้วงที่ยืดเยื้อมานานกว่า 4 เดือนรุนแรงขึ้น และการเปิดทางให้กองทัพจีนเข้ามาแทรกแซง เป็นเรื่องที่ทำได้ภายใต้รัฐธรรมนูญของฮ่องกง แต่ทางการฮ่องกงก็ต้องการแก้ปัญหาขัดแย้งทางการเมืองด้วยตัวเองนางหล่ำ กล่าวว่า การกระทำที่รุนแรงในช่วงนี้ทำให้ฮ่องกงเข้าสู่สถานการณ์ที่อันตรายมาก และยืนยันว่าจะหยุดความรุนแรงด้วยความตั้งใจและความมุ่งมั่นสูงสุด
"การกระทำดังกล่าวสร้างความตื่นตระหนกครั้งใหญ่ และยิ่งใหญ่กระจายความหวาดกลัวและทำให้ฮ่องกงยากที่จะฟื้นฟูความสงบและความเป็นระเบียบเรียบร้อย" นางหล่ำ กล่าว
นอกจากนี้ นางหล่ำ ได้ให้คำมั่นเดินหน้าเจรจากับกลุ่มผู้ชุมนุมต่อไป และมีกำหนดที่จะพูดถึงเรื่องที่เกิดขึ้น รวมทั้งปัญหาทางเศรษฐกิจของฮ่องกงระหว่างแถลงนโยบายในวันเปิดประชุมสภานิติบัญญัติรอบใหม่ วันที่ 16 ต.ค.ที่จะถึงนี้
พร้อมทั้งเรียกร้องให้นานาชาติยอมรับว่า การประท้วงที่ยืดเยื้อในฮ่องกงที่มีความรุนแรงเพิ่มขึ้่นอย่างต่อเนื่อง ไม่ใช่การเคลื่อนไหวอย่างสันติเพื่อประชาธิปไตยอีกต่อไป
นางหล่ำ ให้คำมั่นเดินหน้าเจรจากับกลุ่มผู้ชุมนุมต่อไป และมีกำหนดที่จะพูดถึงเรื่องที่เกิดขึ้น รวมทั้งปัญหาทางเศรษฐกิจของฮ่องกงระหว่างแถลงนโยบายในวันเปิดประชุมสภานิติบัญญัติรอบใหม่ วันที่ 16 ต.ค.ที่จะถึงนี้
อย่างไรก็ตาม ชาวฮ่องกงหลายกลุ่ม ออกมาประณามการก่อเหตุรุนแรงของกลุ่มผู้ประท้วงเรียกร้องประชาธิปไตยในฮ่องกง โดยระบุว่า การกระทำดังกล่าวกำลังทำให้สังคมฮ่องกงกลายเป็นอัมพาต พร้อมกับเรียกร้องให้รัฐบาลบังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัด

ทั้งนี้ วัยรุ่นกลุ่มหนึ่งได้ชุมนุมกันด้านหน้าอาคารที่ทำการของรัฐบาลฮ่องกง โดยมีแถลงการณ์ว่า เหตุการณ์รุนแรงและความวุ่นวายเป็นเวลาหลายเดือนได้ส่งผลกระทบต่อการดำเนินชีวิตและการทำงานของชาวฮ่องกง และสร้างความเสียหายต่อทรัพย์สิน รวมทั้งเป็นอันตรายต่อชีวิตประชาชน พร้อมทั้งประณามผู้ก่อเหตุจลาจล และขานรับการออกกฏหมายห้ามผู้ชุมนุมสวมหน้ากากปิดบังใบหน้า รวมทั้งให้การสนับสนุนต่อรัฐบาลฮ่องกงและตำรวจในการรักษากฎหมายอย่างเข้มงวด
นอกจากนี้ สมาคมผู้ประกอบการแท็กซี่และคนขับแท็กซี่ของฮ่องกงก็ได้ออกแถลงการณ์ประณามการก่อเหตุรุนแรงในฮ่องกง
"เราขอเรียกร้องให้สมาชิกของสมาคมให้ความเชื่อมั่น และสนับสนุนรัฐบาลฮ่องกงในการฟื้นคืนความสงบสุขในฮ่องกงโดยเร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้" แถลงการณ์ระบุ
ขณะที่ร้านค้าต่างๆในฮ่องกงเปิดให้บริการตามปกติอีกครั้งวานนี้ ขณะที่ระบบรถไฟใต้ดินเปิดให้บริการเพียงบางส่วน แต่เจ้าหน้าที่เตือนผู้พักอาศัยว่า อาจมีความลำบากในการเดินทางเนื่องจากโครงสร้างพื้นฐานจำนวนมากถูกทำลายเสียหายจากเหตุประท้วงที่รุนแรงเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ รถไฟใต้ดินต้องหยุดให้บริการในคืนวันศุกร์ (4ต.ค.) หลังจากกลุ่มผู้ประท้วงได้วางเพลิงสถานีและทำลายเครื่องจำหน่ายตั๋ว โดยเจ้าหน้าที่รถไฟใต้ดินแจ้งว่า บางสถานีจะยังไม่เปิดให้บริการเนื่องจากจำเป็นต้องซ่อมแซมความเสียหาย นอกจากนี้จะให้บริการจนถึงเวลา 20.00 น.ตามเวลาฮ่องกง ซึ่งถือเป็นการปิดให้บริการเร็วกว่าปกติกว่า 4 ชั่วโมง
เมื่อคืนวันอังคาร (7ต.ค.)กลุ่มผู้ประท้วงเรียกร้องประชาธิปไตยในฮ่องกง ยังคงก่อเหตุจลาจลเป็นวันที่ 3 ติดต่อกัน โดยมีการทำลายทรัพย์สินของร้านค้า และปิดกั้นถนน รวมทั้งมีการวางเพลิงสถานีรถไฟใต้ดิน (เอ็มทีอาร์) หลายแห่ง
และกลุ่มผู้ประท้วงยังคงใส่หน้ากากปิดบังใบหน้า แม้มีการออกกฎหมายห้ามสวมหน้ากากในที่ชุมนุมก็ตาม
ขณะที่ตำรวจ ออกแถลงการณ์เตือนให้กลุ่มผู้ชุมนุมหยุดการกระทำที่ผิดกฎหมาย และย้ำว่า ตำรวจจะรักษากฎหมายอย่างเคร่งครัด และจะมีการนำตัวผู้กระทำความผิดเข้ารับโทษตามกฎหมาย

แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้
"ฮ่องกง" พร้อมเปิดทาง กองทัพจีนกำราบม็อบ

ส่อเค้าล่ม! เจรจาการค้า "สหรัฐฯ-จีน"

เจรจาการค้าระหว่างสหรัฐอเมริกาและจีนสัปดาห์นี้ส่อเค้าล่ม คณะตัวแทนจีนเตรียมกลับก่อนกำหนด หลังบริษัทจีนและหน่วยงานราชการ 28 แห่งถูกแบล็คลิสต์..........นายเกิง ชวง โฆษกกระทรวงการต่างประเทศจีน กล่าวว่า จีนเตรียมตอบโต้สหรัฐฯ หลังจากที่สหรัฐได้ประกาศขึ้นบัญชีดำต่อบริษัทเทคโนโลยีของจีน 28 แห่ง โดยอ้างว่าบริษัทเหล่านี้ได้ละเมิดสิทธิมนุษยชนของชาวมุสลิม ซึ่งเป็นชนกลุ่มน้อยในเขตปกครองตนเองซินเจียง
ด้านกระทรวงพาณิชย์จีน แถลงว่า จีนขอเรียกร้องอย่างจริงจังให้สหรัฐยุติการแทรกแซงกิจการภายในของจีน หลังจากที่สหรัฐได้ประกาศขึ้นบัญชีดำต่อบริษัทเทคโนโลยีของจีน
"เราขอเรียกร้องให้สหรัฐยุติการแสดงความเห็นที่ไม่รับผิดชอบเกี่ยวกับซินเจียง และยุติการแทรกแซงกิจการภายในของจีน รวมทั้งยกเลิกการขึ้นบัญชีดำของบริษัทจีนโดยเร็วที่สุด โดยจีนจะดำเนินมาตรการที่จำเป็นเพื่อรักษาผลประโยชน์ของจีน" แถลงการณ์ระบุ
นอกจากนี้ ยังมีรายงานว่า เจ้าหน้าที่เจรจาการค้าของจีนจะเดินทางกลับประเทศก่อนกำหนด โดยจะออกจากกรุงวอชิงตันในวันศุกร์นี้ ส่งผลให้โอกาสที่ทั้งสองฝ่ายจะบรรลุข้อตกลงการค้าริบหรี่ลง
ตามกำหนดเดิม สหรัฐและจีนจะเจรจาการค้าในระดับรัฐมนตรีในวันที่ 10-11 ต.ค.นี้ ที่กรุงวอชิงตัน โดยนายหลิว เหอ รองนายกรัฐมนตรีจีน จะเป็นผู้นำคณะเจรจาการค้าของจีน ขณะที่ฝ่ายสหรัฐนำโดยนายสตีเวน มนูชิน รมว.คลังสหรัฐ และนายโรเบิร์ต ไลท์ไฮ เซอร์ ผู้แทนการค้าสหรัฐ (ยูเอสทีอาร์)
สื่อรายงานว่า เจ้าหน้าที่จีนไม่ต้องการทำข้อตกลงการค้าในวงกว้างตามที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ต้องการ โดยนายหลิว เหอ กล่าวว่า ข้อเสนอของเขาต่อทางสหรัฐจะไม่รวมถึงคำมั่นสัญญาของรัฐบาลจีนในการปฏิรูปนโยบายอุตสาหกรรม หรือการให้เงินอุดหนุนของภาครัฐ
ด้านหนังสือพิมพ์เซาธ์ ไชน่า มอร์นิ่ง โพสต์รายงานว่า จีนได้ลดระดับความสำคัญของการเจรจาการค้ากับสหรัฐในสัปดาห์นี้ โดยนายหลิว เหอ จะไม่มีตำแหน่ง"ผู้แทนพิเศษ"แต่อย่างใด 
ซึ่งบ่งชี้ว่า นายหลิวไม่ได้เป็นตัวแทน หรือไม่ได้รับการมอบหมายเป็นพิเศษจากประธานาธิบดีสี จิ้นผิง

ประกาสแล้ว!! รางวัลโนเบล สาขาฟิสิกส์-การแพทย์

ผลการประกาศผลรางวัล 'โนเบล' สาขาฟิสิกส์-การแพทย์ โดยนักวิทยาศาสตร์ชาวอเมริกัน 2 คนและอังกฤษอีก 1 คน คว้ารางวัลโนเบลการแพทย์ประจำปีนี้ ขณะที่นักวิทยาศาสตร์ชาวแคนาดา-อเมริกันและสวิสอีก 2 คนคว้ารางวัลโนเบลสาขาฟิสิกส์ไปครองคณะกรรมการรางวัลโนเบลประกาศในกรุงสตอกโฮล์มของสวีเดนว่า สาขาการแพทย์ในปีนี้ตกเป็นของ นายวิลเลี่ยม เคลิน จูเนียร์ จากมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด นายเกร็ก เซเมนซ่า จากมหาวิทยาลัยจอห์น ฮอปกินส์ และนายปีเตอร์ รัดคลิฟฟ์ จากสถาบันฟรานซิส คริค และมหาวิทยาลัยออกซ์ฟอร์ด จากผลงานเรื่องการค้นพบว่าเซลล์ของร่างกายมีความรู้สึก และมีปฏิกิริยาต่อระดับของออกซิเจนอย่างไร ซึ่งผลงานการวิจัยในเรื่องนี้เป็นการปูทางไปสู่ยุทธศาสตร์ใหม่ในการต่อสู้กับโรคมะเร็ง โลหิตจาง และโรคอื่น ๆ

ผู้ได้รับรางวัลทั้งสามจะได้รับเงินรางวัลรวม 9 ล้านโครน หรือราว 28 ล้านบาท ซึ่งจะต้องเอาไปแบ่งกัน
ขณะที่รางวัลโนเบลสาขาฟิสิกส์ตกเป็นของ นายเจมส์ พีเบิลส์ วัย 84 ปีจากมหาวิทยาลัยพรินซ์ตันในสหรัฐ ที่เกิดที่แคนาดา ผู้ได้รับเครดิตจากการค้นพบในทางทฤษฎีมากมายสำหรับวงการฟิสิกส์จักรวาลวิทยา รวมถึงนายมิเชล เมเยอร์ วัย 72 ปี และนายดิดิเยร์ เกลอซ วัย 53 ปี สองชาวสวิสจากมหาวิทยาลัยเจนีวา ที่ได้รับการยกย่องจากการค้นพบดาวเคราะห์ที่โคจรรอบดาวฤกษ์แบบดวงอาทิตย์ ด้วยการพัฒนาอุปกรณ์ใหม่ ที่ใช้สำหรับการติดตามหาดาวเคราะห์นอกระบบสุริยจักรวาล
นายพีเบิลส์ ซึ่งเป็นนักจักรวาลวิทยาที่มีอิทธิพลอย่างมากในยุคสมัยของเขา จะได้รางวัลไปครึ่งหนึ่งจากทั้งสิ้น 9 ล้านโครน ส่วนอีกครึ่งที่เหลือจะไปแบ่งกันระหว่างนักวิทยาศาสตร์ชาวสวิสทั้งสองคน

หลังทราบข่าวเรื่องการได้รางวัล นายพีเบิลส์บอกว่า นักวิทยาศาสตร์หนุ่มสาวไม่ควรแต่มุ่งหวังเรื่องรางวัล แต่ควรเข้ามาสู่วงการวิทยาศาสตร์เพราะว่าหลงใหลมัน อย่างเช่นที่เขาทำ
สำหรับในวันนี้ (9 ต.ค.) จะมีการประกาศผลรางวัลโนเบลสาขาเคมี ตามด้วยสาขาวรรณกรรมในวันพฤหัสบดี (10 ต.ค.) สาขาสันติภาพในวันศุกร์ (11 ต.ค.) และสาขาเศรษฐศาสตร์ในวันจันทร์หน้า (14 ต.ค.) โดยทุกสาขาจะประกาศผลที่กรุงสตอกโฮล์ม ยกเว้นสาขาสันติภาพจะประกาศที่กรุงออสโลของนอร์เวย์
ADVERTISING
โฆษณาเว็บไซต์ - ผู้เข้าชม

อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

ลงประกาศ
โฆษณาโดยอีซี่บร้านเซส
Agency Sign-up Fill in the form and our consultants will contact you as soon as possible in order to give you all the information you need to sale, rent Your real estate, propertyนิตยสาร Sea Yachting ค้นพบโลกพิเศษของเรือยอชท์สุดหรูด้วยการออกแบบที่เหนือชั้นความสะดวกสบายและสไตล์รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย เป็นกฎหมายลำดับศักดิ์สูงสุดแห่งราชอาณาจักรไทย กฎหมายอื่นใดจะขัดหรือแย้งต่อรัฐธรรมนูญไม่ได้ รัฐธรรมนูญเป็นกฎหมายว่าด้วยการจัดระเบียบการปกครองของประเทศ ซึ่งตั้งแต่ พ.ศ. 2475 ประเทศไทยมีรัฐธรรมนูญแล้วทั้งสิ้น 20 ฉบับ รัฐธรรมนูญฉบสายการบินอินโดนีเซียเจ้าแรกที่เข้าร่วมกับ SkyTeam ค้นพบความมหัศจรรย์ของหาดจอมเทียนเมืองพัทยาประเทศไทย จอมเทียนซีไซด์เฮาส์ให้บริการสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการที่หลากหลายแก่แขกของเราเพื่อการพักที่น่าจดจำในราคาที่สมเหตุสมผลDealer for New Exclusive Super Sport Cars Direct Delivery
boatshowchina.comexpolifestyle.com