แบตเตอร์รี่ลิเธียม ไอออน ทำให้นักวิทยาศาสตร์ 3 คนที่ได้ทุ่มเทพัฒนามันขึ้นมา คว้ารางวัลโนเบลเคมีประจำปีนี้ไปครอง จากบทบาทในการพลิกโฉมการจัดเก็บพลังงาน

นักวิจัยแบตเตอร์รี่ลิเธียมไอออนคว้าโนเบลเคมี

อ่านข่าว นักวิจัยแบตเตอร์รี่ลิเธียมไอออนคว้าโนเบลเคมี

ข่าว นักวิจัยแบตเตอร์รี่ลิเธียมไอออนคว้าโนเบลเคมี

ข้อมูลนักวิจัยแบตเตอร์รี่ลิเธียมไอออนคว้าโนเบลเคมี

ดูข่าว นักวิจัยแบตเตอร์รี่ลิเธียมไอออนคว้าโนเบลเคมี
หาข่าว นักวิจัยแบตเตอร์รี่ลิเธียมไอออนคว้าโนเบลเคมี
  • 2019-10-09 21:04:02 9 วันที่ผ่านมา
  • เปิดอ่าน 2,514
112
ถูกแชร์ทั้งหมด
แบตเตอร์รี่ลิเธียม ไอออน ทำให้นักวิทยาศาสตร์ 3 คนที่ได้ทุ่มเทพัฒนามันขึ้นมา คว้ารางวัลโนเบลเคมีประจำปีนี้ไปครอง จากบทบาทในการพลิกโฉมการจัดเก็บพลังงาน และปรับโฉมหลายสิ่งหลายอย่างในชีวิตประจำวันของมนุษย์นักวิทยาศาสตร์ญี่ปุ่น อากิระ โยชิโนะ ออกมากล่าวขอบคุณ ท่ามกลางรอยยิ้ม หลังจากที่ทราบว่าเขาเป็นหนึ่งในผู้ที่คว้ารางวัลโนเบลเคมีประจำปีนี้ไปครอง โดยโยชิโนะ เป็นนักวิทยาศาสตร์จากมหาวิทยาลัยเมอิโจ และบริษัทอาซาฮี คาเซ คอร์ปอเรชั่น
ในการให้สัมภาษณ์ผ่านทางโทรศัพท์ระหว่างพิธีประกาศผลรางวัลที่สวีเดน เขาบอกว่า แบตเตอร์รี่ลิเธียม ไอออน สามารถช่วยแก้ปัญหาการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศโลกได้ จากศักยภาพในการจัดเก็บพลังงานของมันรางวัลในปีนี้ถูกมอบให้กับการทุ่มเทของนักวิทยาศาสตร์ 3 คนในการพัฒนาแบตเตอร์รี่ลิเธียม ไอออน ที่ถือเป็นการปรับโฉมหน้าการจัดเก็บพลังงาน รวมถึงปรับรูปโฉมของรถยนต์ โทรศัพท์มือถือ และอุปกรณ์อื่น ๆ อีกมาก ด้วยการเพิ่มความคล่องตัวและการพกพา และทำให้พวกมันได้ก้าวเข้าสู่โลกอิเล็คทรอนิกส์
นอกจากนักวิทยาศาสตร์ญี่ปุ่นท่านนี้แล้ว อีก 2 ท่านที่้เหลือที่ร่วมรับรางวัลนี้ด้วยก็คือจอห์น กู๊ดอีนาฟ จากมหาวิทยาลัยเท็กซัส และสแตนลี่ย์ วิตติงแฮม จากมหาวิทยาลัยแห่งรัฐนิวยอร์กบิงแฮมตัน

แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้
นักวิจัยแบตเตอร์รี่ลิเธียมไอออนคว้าโนเบลเคมี

อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

ลงประกาศ
โฆษณาโดยอีซี่บร้านเซส