ตุรกีเริ่มปฏิบัติการทางทหารทางเหนือของซีเรียเพื่อปราบปรามกลุ่มนักรบชาวเคิร์ดที่รัฐบาลตุรกีระบุว่าเป็นกลุ่มก่อการร้าย แต่ประเทศทางตะวันตกมองว่าเป็นพัน
'ตุรกี' เริ่มปฏิบัติการโจมตีชาวเคิร์ดในซีเรียหลังสหรัฐฯ ถอนทหาร

'ตุรกี' เริ่มปฏิบัติการโจมตีชาวเคิร์ดในซีเรียหลังสหรัฐฯ ถอนทหาร

อ่านข่าว 'ตุรกี' เริ่มปฏิบัติการโจมตีชาวเคิร์ดในซีเรียหลังสหรัฐฯ ถอนทหาร

ข่าว 'ตุรกี' เริ่มปฏิบัติการโจมตีชาวเคิร์ดในซีเรียหลังสหรัฐฯ ถอนทหาร

ข้อมูล'ตุรกี' เริ่มปฏิบัติการโจมตีชาวเคิร์ดในซีเรียหลังสหรัฐฯ ถอนทหาร

ดูข่าว 'ตุรกี' เริ่มปฏิบัติการโจมตีชาวเคิร์ดในซีเรียหลังสหรัฐฯ ถอนทหาร
หาข่าว 'ตุรกี' เริ่มปฏิบัติการโจมตีชาวเคิร์ดในซีเรียหลังสหรัฐฯ ถอนทหาร
  • 2019-10-10 08:25:03 4 เดือนที่ผ่านมา
  • เปิดอ่าน 6,069
116
ถูกแชร์ทั้งหมด
ตุรกีเริ่มปฏิบัติการทางทหารทางเหนือของซีเรียเพื่อปราบปรามกลุ่มนักรบชาวเคิร์ดที่รัฐบาลตุรกีระบุว่าเป็นกลุ่มก่อการร้าย แต่ประเทศทางตะวันตกมองว่าเป็นพันธมิตรสำคัญในการต่อสู้กับกลุ่มรัฐอิสลาม  กองทัพตุรกีเริ่มการโจมตีทางอากาศใส่ชาวเคิร์ดในวันพุธ หลังจากนั้นได้ส่งกำลังทหารภาคพื้นดินเข้าไปยังพื้นที่ทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของซีเรียติดกับพรมแดนตุรกี ตามรายงานของกระทรวงกลาโหมตุรกี ซึ่งเชื่อว่าเป็นยุทธศาสตร์ทางทหารที่มีการวางแผนมานานแล้ว ประธานาธิบดีตุรกี เรจิบ เทยิบ เออโดวาน ประกาศว่า ปฏิบัติการทางทหารที่มีชื่อว่า  "Peace Spring" ได้เริ่มขึ้นแล้วในวันพุธ โดยมีเป้าหมายเพื่อกำจัดภัยคุกคามจากการก่อการร้ายให้ราบคาบ อย่างไรก็ตาม โฆษกกองกำลัง Syrian Democratic Forces (SDF) ประกาศทางทวิตเตอร์ว่า ขณะนี้นักรบกลุ่ม SDF สามารถยันกองกำลังภาคพื้นดินของตุรกีเพื่อไม่ให้รุกคืบต่อไปได้  การโจมตีทางอากาศของตุรกีมุ่งเป้าไปที่เมืองราส อัล-อิน ในซีเรีย ซึ่งองค์กรสิทธิมนุษยชน Syrian Observatory for Human Rights ระบุว่ามีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 15 คน รวมทั้งประชาชนบริสุทธิ์ และมีผู้บาดเจ็บกว่า 40 คน  ปฎิบัติการทางทหารของตุรกีมีขึ้นหลังจากที่ทำเนียบขาวประกาศถอนทหารสหรัฐฯ ออกจากพื้นที่ทางเหนือของซีเรียในวันจันทร์ หลังการพูดคุยทางโทรศัพท์ระหว่างประธานาธิบดีทรัมป์ กับประธานาธิบดีเออโดวาน ซึ่งสร้างความแปลกใจและเสียงวิจารณ์ต่อนโยบายต่างประเทศล่าสุดของผู้นำสหรัฐฯ   ประธานาธิบดีทรัมป์มีคำแถลงในวันพุธว่า "สหรัฐฯ มิได้สนับสนุนการโจมตีโดยกองทัพตุรกีใส่กลุ่มชาวเคิร์ด และได้บอกตุรกีไปอย่างชัดเจนแล้วว่าการโจมตีดังกล่าวเป็นความคิดที่ผิด แต่ทั้งนี้ไม่มีทหารอเมริกันอยู่ในพื้นที่ดังกล่าวแต่อย่างใด"   แต่บรรดาสมาชิกรัฐสภาสหรัฐฯ ทั้งจากพรรคเดโมแครตและรีพับลิกัน ต่างออกมาวิจารณ์ตำหนิการตัดสินใจของ ปธน.ทรัมป์ ที่ถอนทหารสหรัฐฯ ออกจากซีเรียในครั้งนี้ว่าเป้นการทอดทิ้งชาวเคิร์ดผู้ร่วมรบเคียงบ่าเคียงไหล่กับทหารอเมริกันในสงครามกับกลุ่มไอซิส  ด้านโฆษกของกลุ่ม SDF กล่าวกับ VOA ว่า "เรื่องที่ยากจะทำใจยอมรับคือ เราร่วมมือกับกองทัพอเมริกันในการต่อสู้กับกลุ่มไอซิสมานาน 5 ปี แต่ความเป็นพันธมิตรนี้กลับสิ้นสุดลงในหนทางที่ไม่มีค่าใด ๆ เลย"    

แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้
'ตุรกี' เริ่มปฏิบัติการโจมตีชาวเคิร์ดในซีเรียหลังสหรัฐฯ ถอนทหาร

อีกแล้ว! งดจ่ายไฟฟ้า 8 แสนครัวเรือนในซานฟรานซิสโกรับมือไฟป่า

บริษัท Pacific Gas & Power หรือ PG&E งดจ่ายไฟฟ้าเกือบ 8 แสนครัวเรือน ทางตอนเหนือ ตอนกลาง และแถบชายฝั่งในรัฐแคลิฟอร์เนีย เป็นเวลาถึง 5 วัน เพื่อป้องกันความเสี่ยงจากไฟป่า บริเวณที่ทางบริษัท PG&E งดจ่ายไฟฟ้าใน 34 เขตในรัฐแคลิฟอร์เนีย ซึ่งเป็นพื้นที่แห้งแล้ง ลมกระโชกแรง และอุณหภูมิร้อนจัด ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อเคหะสถาน และบริการสาธารณะอย่างสัญญาณไฟจราจร แต่ทาง PG&E ยังคงจ่ายไฟไปยังโรงพยาบาลและหน่วยบรรเทาสาธารณภัยในพื้นที่ ทางสำนักอุตุนิยมวิทยา คาดการณ์ว่าจะมีกระแสลมความเร็วสูงสุด 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ในบริเวณเชิงเขาเซียร์รา เนวาดา และมีประกาศเตือนอันตรายจากไฟป่าในพื้นที่ตอนเหนือและทางตะวันออกของนครซาน ฟรานซิสโก เมื่อปีก่อน เกิดเพลิงไหม้ใหญ่ที่มีต้นตอมาจากสายไฟฟ้าของบริษัท PG&E ทำลายอาคารบ้านเรือนเกือบ 19,000 แห่ง และมีผู้เสียชีวิต 86 คน บริเวณเชิงเขาเซียร์รา เนวาดา

เกิดเหตุยิงกันที่เมืองฮอลล์ เยอรมนี เสียชีวิต 2 ราย!

เจ้าหน้าที่สืบสวนของรัฐบาลกลางเยอรมนีเข้าควบคุมกระบวนการสืบสวนเหตุการณ์ยิงสังหารคนสองคนในเมืองฮอลล์ เยอรมนี ในวันพุธ หลังจากเชื่อว่าอาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับการก่อการร้ายและความมั่นคงของชาติ  เหตุการณ์ยิงกันครั้งนี้เกิดขึ้นใกล้กับโบสถ์ยิวและร้านอาหารตุรกีแห่งหนึ่ง ในวันที่ชาวยิวทั่วโลกเฉลิมฉลองเทศกาล ยม คิพพัวร์ (Yom Kippur) หนึ่งในวันศักดิ์สิทธิ์ที่สุดของชาวยิวในรอบปี แต่ตำรวจยังไม่สรุปว่าเป้าหมายของการโจมตีคืออะไร? ใครเป็นผู้ก่อเหตุ? หรือมีอะไรเป็นแรงจูงใจ? เจ้าหน้าที่ระบุว่า หนึ่งในผู้ต้องหาสองคนถูกจับกุมไว้ได้ขณะกำลังหลบหนีด้วยรถยนต์ แต่เจ้าหน้าที่ยังไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดของผู้ต้องหาผู้นี้
ADVERTISING
โฆษณาเว็บไซต์ - ผู้เข้าชม

อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

ลงประกาศ
โฆษณาโดยอีซี่บร้านเซส
Agency Sign-up Fill in the form and our consultants will contact you as soon as possible in order to give you all the information you need to sale, rent Your real estate, propertyนิตยสาร Sea Yachting ค้นพบโลกพิเศษของเรือยอชท์สุดหรูด้วยการออกแบบที่เหนือชั้นความสะดวกสบายและสไตล์รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย เป็นกฎหมายลำดับศักดิ์สูงสุดแห่งราชอาณาจักรไทย กฎหมายอื่นใดจะขัดหรือแย้งต่อรัฐธรรมนูญไม่ได้ รัฐธรรมนูญเป็นกฎหมายว่าด้วยการจัดระเบียบการปกครองของประเทศ ซึ่งตั้งแต่ พ.ศ. 2475 ประเทศไทยมีรัฐธรรมนูญแล้วทั้งสิ้น 20 ฉบับ รัฐธรรมนูญฉบสายการบินอินโดนีเซียเจ้าแรกที่เข้าร่วมกับ SkyTeam ค้นพบความมหัศจรรย์ของหาดจอมเทียนเมืองพัทยาประเทศไทย จอมเทียนซีไซด์เฮาส์ให้บริการสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการที่หลากหลายแก่แขกของเราเพื่อการพักที่น่าจดจำในราคาที่สมเหตุสมผลDealer for New Exclusive Super Sport Cars Direct Delivery
boatshowchina.comexpolifestyle.com