ชาวฮ่องกงเดินหน้าประท้วงต่อเนื่องในวันนี้ ขณะผู้สังเกตุการณ์หวั่นการชุมนุมจุดชนวนความรุนแรงหลังนักศึกษาที่ร่วมประท้วงเสียชีวิต
ชาวฮ่องกงประท้วงต่อหลังเพื่อนร่วมชุมนุมเสียชีวิต1คน

ชาวฮ่องกงประท้วงต่อหลังเพื่อนร่วมชุมนุมเสียชีวิต1คน

อ่านข่าว ชาวฮ่องกงประท้วงต่อหลังเพื่อนร่วมชุมนุมเสียชีวิต1คน

ข่าว ชาวฮ่องกงประท้วงต่อหลังเพื่อนร่วมชุมนุมเสียชีวิต1คน

ข้อมูลชาวฮ่องกงประท้วงต่อหลังเพื่อนร่วมชุมนุมเสียชีวิต1คน

ดูข่าว ชาวฮ่องกงประท้วงต่อหลังเพื่อนร่วมชุมนุมเสียชีวิต1คน
หาข่าว ชาวฮ่องกงประท้วงต่อหลังเพื่อนร่วมชุมนุมเสียชีวิต1คน
  • 2019-11-09 07:25:03 3 วันที่ผ่านมา
  • เปิดอ่าน 4,643
186
ถูกแชร์ทั้งหมด

ชาวฮ่องกงเดินหน้าประท้วงต่อเนื่องในวันนี้ ขณะผู้สังเกตุการณ์หวั่นการชุมนุมจุดชนวนความรุนแรงหลังนักศึกษาที่ร่วมประท้วงเสียชีวิต

ชาวฮ่องกงประท้วงต่อในช่วงสุดสัปดาห์นี้ ท่ามกลางความวิตกกังวลว่า สถานการณ์ประท้วงจะรุนแรงมากยิ่งขึ้น หลังจากที่นายโจว ซี ลก นักศึกษาปี 2 มหาวิทยาลัยฮ่องกงเสียชีวิต

นายโจว อายุ 22 ปี เป็นนักศึกษาปีที่ 2 คณะวิทยาการคอมพิวเตอร์ตกจากอาคารที่จอดรถย่านซึง กวาน โอ จากชั้นที่ 3 ลงมาที่ชั้น 2 ในขณะที่เข้าร่วมการประท้วง และตำรวจได้สลายการชุมนุมด้วยการใช้ก๊าซน้ำตา

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจฮ่องกง กล่าวว่า จะหาหลักฐานภาพจากกล้องทีวีวงจรปิดจากอาคารบริเวณโดยรอบ ถึงแม้ว่าตำรวจจะตรวจสอบกล้องทีวีวงจรปิดไปแล้วไม่ต่ำกว่า 30 ตัวที่ลานจอดรถจุดเกิดเหตุแต่ยังไม่สามารถตั้งสมมุติฐานสาเหตุการเสียชีวิตของเขาได้

ทั้งนี้ ทางมหาวิทยาลัยประกาศหยุดการสอนเพื่อไว้อาลัยให้กับนายโจว ในขณะที่มีการจัดพิธีมอบปริญญา

นอกจากนี้ การประท้วงที่ยืดเยื้อยังทำให้แนวโน้มการจัดการเลือกตั้งสภาเขตในเขตปกครองพิเศษฮ่องกง ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 24 พ.ย.นี้ มีความไม่แน่นอนตามไปด้วยแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้
ชาวฮ่องกงประท้วงต่อหลังเพื่อนร่วมชุมนุมเสียชีวิต1คน

รัฐมนตรีกลาโหมสหรัฐเยือนไทยสัปดาห์หน้า

กระทรวงกลาโหมสหรัฐแถลงว่า นายมาร์ค เอสเปอร์ รัฐมนตรีกลาโหมสหรัฐ เตรียมเดินทางเยือนไทยในสัปดาห์หน้า ก่อนเดินทางเยือนเกาหลีใต้ ฟิลิปปินส์ และเวียดนาม

กำหนดการเดินทางเยือนภูมิภาคเอเชียของนายเอสเปอร์จะเริ่มขึ้นในวันที่ 13 พ.ย. โดยเขาจะเข้าร่วมการประชุมด้านความมั่นคงประจำปีที่กรุงโซลของเกาหลีใต้ ก่อนที่จะเดินทางมายังประเทศไทย เพื่อเข้าร่วมการประชุมรัฐมนตรีกลาโหมอาเซียน+8 (เอดีเอ็มเอ็ม) ซึ่งประกอบด้วยรัฐมนตรีกลาโหมจาก 10 ชาติอาเซียน รวมถึงรัฐมนตรีกลาโหมจากสหรัฐ รัสเซีย ออสเตรเลีย จีน อินเดีย ญี่ปุ่น นิวซีแลนด์ และเกาหลีใต้ หลังจากนั้น นายเอสเปอร์จะเดินทางเยือนฟิลิปปินส์ และเวียดนาม

นายเอสเปอร์ เข้าพิธีสาบานตนเข้ารับตำแหน่งรัฐมนตรีกลาโหมสหรัฐเมื่อวันที่ 23ก.ค. หลังจากการประกาศลาออกของนายจิม แมตทิส เมื่อเดือนธ.ค.ปีที่ผ่านมา ซึ่งนายเอสเปอร์ ซึ่งได้รับการรับรองจากวุฒิสภาด้วยคะแนนเสียง 90-8 คะแนนมีความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นกับญี่ปุ่น ออสเตรเลีย และพันธมิตรอื่น ในการตอบโต้เชิงกลยุทธ์กับประเทศคู่แข่ง เช่น จีน และรัสเซีย

อย่างไรก็ตาม ภาระกิจของนายเอสเปอร์เป็นภาระกิจที่ท้าทาย เพราะต้องรับมือกับปัญหาระดับภูมิภาค เช่น ความพยายามด้านอาวุธนิวเคลียร์ของเกาหลีเหนือ และความตึงเครียดบริเวณภูมิภาคตะวันออกกลางต่อโครงการนิวเคลียร์ของอิหร่าน“ไมเคิล บลูมเบิร์ก”จ่อลงชิงเลือกตั้งปธน.สหรัฐปี 63

“ไมเคิล บลูมเบิร์ก” อดีตนายกเทศมนตรีมหานครนิวยอร์ก เตรียมลงศึกเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐปี 2563 ถือเป็นการรวมกลุ่มผู้สมัครท้าชิงเก้าอี้ผู้นำสหรัฐรุ่นใหญ่ อายุ70ปีขึ้นไป

นายไมเคิล บลูมเบิร์ก อดีตนายกเทศมนตรีนครนิวยอร์กของสหรัฐ กำลังพิจารณาที่จะลงสมัครรับเลือกตั้งชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐในปี 2563 เนื่องจากที่ปรึกษาของนายบลูมเบิร์กมีความกังวลว่า ตัวแทนจากพรรคเดโมแครตจะไม่สามารถคว้าชัยเหนือปธน.ทรัมป์ได้

อย่างไรก็ดี ก่อนหน้านี้ นายบลูมเบิร์กวัย 77 ปี เคยพิจารณาที่จะลงรับสมัครแล้ว แต่ตัดสินใจไม่ลงรับสมัคร และเลือกที่จะสนับสนุนพรรคเดโมแครตให้คว้าชัยอีกครั้งแทน แต่ตอนนี้เขาเปิดกว้างเรื่องลงรับสมัครเพื่อท้าชิงกับทรัมป์

“ตอนนี้เราต้องทำงานให้สำเร็จและทำให้มั่นใจว่าทรัมป์จะพ่ายแพ้ แต่ไมค์มีความกังวลว่าผู้สมัครคนปัจจุบันไม่เหมาะสมพอที่จะทำเรื่องดังกล่าวได้” นายโฮวาร์ด วูล์ฟสัน ที่ปรึกษาของบลูมเบิร์ก กล่าว

ไมเคิล บลูมเบิร์ก เป็นผู้ก่อตั้งและเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ บริษัท บลูมเบิร์ก แอล.พี. ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของบลูมเบิร์ก นิวส์ ซึ่งมีรายงานข่าวว่า นายบลูมเบิร์กจะยื่นเอกสารใบสมัครภายในสัปดาห์นี้

ปัจจุบัน ในการชิงชัยภายในพรรคเดโมแครตมีผู้เสนอตัวแล้ว 17 คน แต่ผลสำรวจบ่งชี้ว่า มีเพียง 4 คนที่พอจะมีโอกาสคือ ส.ว.เอลิซาเบธ วอร์เรน และ ส.ว.เบอร์นี แซนเดอร์ส ที่เป็นตัวแทนฝ่ายหัวก้าวหน้า อดีตรองประธานาธิบดีโจ ไบเดน และนายกเทศมนตรีพีต บุตติเจิจ จากรัฐอินดีแอนา ที่มีแนวทางสายกลาง

นายบลูมเบิร์ก ที่ถือเป็นมหาเศรษฐีใจบุญคนหนึ่งของสหรัฐ เคยดำรงตำแหน่งนายกเทศมนตรีนครนิวยอร์กติดต่อกัน 3 สมัย ระหว่างปี 2545-2556 และด้วยวัย 77 ปีจะทำให้เขาเป็นผู้สมัครอายุมากอันดับ 2 ของพรรคเดโมแครต รองจากนายแซนเดอร์สที่อายุ 78 ปี ส่วนนายไบเดนอายุ 76 และนางวอร์เรนอายุ 70 ขณะที่นายทรัมป์นั้นอายุ 73 ปี


อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

ลงประกาศ
โฆษณาโดยอีซี่บร้านเซสนิตยสาร Sea Yachting ค้นพบโลกพิเศษของเรือยอชท์สุดหรูด้วยการออกแบบที่เหนือชั้นความสะดวกสบายและสไตล์รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย เป็นกฎหมายลำดับศักดิ์สูงสุดแห่งราชอาณาจักรไทย กฎหมายอื่นใดจะขัดหรือแย้งต่อรัฐธรรมนูญไม่ได้ รัฐธรรมนูญเป็นกฎหมายว่าด้วยการจัดระเบียบการปกครองของประเทศ ซึ่งตั้งแต่ พ.ศ. 2475 ประเทศไทยมีรัฐธรรมนูญแล้วทั้งสิ้น 20 ฉบับ รัฐธรรมนูญฉบThe upcoming NEXT BLOCK ASIA 2.0 “Affiliate Marketing in the Age of Crypto” is set to revisit Bangkokสายการบินอินโดนีเซียเจ้าแรกที่เข้าร่วมกับ SkyTeam ค้นพบความมหัศจรรย์ของหาดจอมเทียนเมืองพัทยาประเทศไทย จอมเทียนซีไซด์เฮาส์ให้บริการสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการที่หลากหลายแก่แขกของเราเพื่อการพักที่น่าจดจำในราคาที่สมเหตุสมผลDealer for New Exclusive Super Sport Cars Direct Deliveryข่าวไทย - อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก ร่วมแบ่งปันข่าวสาร เนื้อหา เรื่องราวต่างๆของคุณกับอีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค กิจกรรมที่จะเกิดขึ้นโดยอีซี่บร๊านเชส ลงปWe offer a unique selection of collectibles Artifacts, Sculptures, Jewels and Paintings from World-Wide Artists to sell Global.
boatshowchina.comexpolifestyle.com