ประธานาธิบดีรัสเซีย วลาดิเมียร์ ปูติน และประธานาธิบดีจีน สี จิ้นผิง ร่วมทำพิธีเปิดท่อส่งก๊าซจากรัสเซียไปยังจีน ซึ่งถือเป็นการเพิ่มความสัมพันธ์ทางการค
'ปูติน - สี' ร่วมทำพิธีเปิดท่อส่งก๊าซรัสเซีย - จีน ผ่านวิดีโอคอล

'ปูติน - สี' ร่วมทำพิธีเปิดท่อส่งก๊าซรัสเซีย - จีน ผ่านวิดีโอคอล

อ่านข่าว 'ปูติน - สี' ร่วมทำพิธีเปิดท่อส่งก๊าซรัสเซีย - จีน ผ่านวิดีโอคอล

ข่าว 'ปูติน - สี' ร่วมทำพิธีเปิดท่อส่งก๊าซรัสเซีย - จีน ผ่านวิดีโอคอล

ข้อมูล'ปูติน - สี' ร่วมทำพิธีเปิดท่อส่งก๊าซรัสเซีย - จีน ผ่านวิดีโอคอล

ดูข่าว 'ปูติน - สี' ร่วมทำพิธีเปิดท่อส่งก๊าซรัสเซีย - จีน ผ่านวิดีโอคอล
หาข่าว 'ปูติน - สี' ร่วมทำพิธีเปิดท่อส่งก๊าซรัสเซีย - จีน ผ่านวิดีโอคอล
  • 2019-12-03 01:25:03 17 นาทีที่ผ่านมา
  • เปิดอ่าน 8,777
74
ถูกแชร์ทั้งหมด
ประธานาธิบดีรัสเซีย วลาดิเมียร์ ปูติน และประธานาธิบดีจีน สี จิ้นผิง ร่วมทำพิธีเปิดท่อส่งก๊าซจากรัสเซียไปยังจีน ซึ่งถือเป็นการเพิ่มความสัมพันธ์ทางการค้าและเศรษฐกิจระหว่างสองประเทศ ผู้นำสองประเทศปรากฎตัวผ่านวิดีโอคอลที่เชื่อมต่อมายังสภาประชาชนจีนในกรุงปักกิ่ง เพื่อชมพิธีเปิดท่อก๊าซที่ส่งผ่านวิดีโอมาเช่นกัน โดย ปธน.ปูติน กล่าวจากเมืองโซชิในรัสเซีย ผ่านทางวิดีโอว่า ถือเป็นเหตุการณ์สำคัญอีกครั้งในประวัติศาสตร์ของทั้งสองประเทศ  ขณะที่ประธานาธิบดีสี กล่าวผ่านวิดีโอว่า โครงการท่อก๊าซนี้ถือเป็นการยกระดับความสัมพันธ์ทางยุทธศาสตร์ด้านพลังงานของจีนและรัสเซีย และเป็นตัวอย่างของความร่วมมือที่ได้ประโยชน์ร่วมกัน  ท่อส่งก๊าซความยาว 3,000 กม. จะส่งก๊าซธรรมชาติได้ราว 38,000 ล้านลูกบาศก์เมตรต่อปีจากแคว้นไซบีเรียของรัสเซียไปยังภาคตะวันออกเฉียงเหนือของจีน และสามารถสร้างรายได้ให้กับรัสเซียราว 4 แสนล้านดอลลาร์ ในช่วง 30 ปี คาดว่าท่อส่งก๊าซธรรมชาตินี้จะช่วยบรรเทาความเดือดร้อนทางเศรษฐกิจของรัสเซียที่เปHนผลมาจากมาตรการลงโทษทางเศรษฐกิจของชาติตะวันตกในช่วงหลายปีมานี้ สืบเนื่องจากการที่รัสเซียควบรวมแคว้นไครเมียเมื่อปี ค.ศ. 2014  และยังถือเป็นการเน้นย้ำจุดยืนของจีน ในฐานะตลาดการส่งออกพลังงานขนาดใหญ่ที่สุดของรัสเซียนอกจากยุโรป ขณะเดียวกัน รัสเซียมีโครงการเปิดตัวท่อส่งก๊าซธรรมชาติปยังเยอรมนีเร็ว ๆ นี้ ภายใต้ชื่อโครงการ Nord Steam 2 ซึ่งลอดใต้ทะเลบอลติก และโครงการ TurkStream ที่ส่งไปยังตุรกีและทางใต้ของยุโรป   

แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้
'ปูติน - สี' ร่วมทำพิธีเปิดท่อส่งก๊าซรัสเซีย - จีน ผ่านวิดีโอคอล

‘สมาร์ททีวี’ ภัยใกล้ตัวภายในบ้าน?

หากคุณเพิ่งซื้อ “สมาร์ททีวี” จากเทศกาลสินค้าลดราคากระหน่ำช่วง “แบล็คฟรายเดย์” หรือมีแผนจะซื้อช่วง “ไซเบอร์ มันเดย์” อาจต้องระวังเกี่ยวกับความปลอดภัย เพราะล่าสุด “เอฟบีไอ” เตือนว่าโทรทัศน์ที่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตนี้อาจเปิดช่องให้มีการล้วงข้อมูล

สัปดาห์ที่แล้ว สำนักงานสอบสวนกลางสหรัฐ (เอฟบีไอ) ในเมืองพอร์ตแลนด์ รัฐออริกอน ได้ลงคำเตือนบนเว็บไซต์สำหรับผู้ซื้อสมาร์ททีวีลดราคาในวันศุกร์หลังวันขอบคุณพระเจ้า (29 พ.ย.) และวันจันทร์หลังวันขอบคุณพระเจ้า (2 ธ.ค.) ว่า สมาร์ททีวี กลายเป็นของใช้ภายในบ้านยอดนิยม จากกระแสชื่นชอบภาพยนตร์และรายการโทรทัศน์ออนไลน์ แต่ในขณะเดียวกันก็อาจเปิดช่องทางไม่ปลอดภัยเช่นกัน

เอฟบีไอระบุว่า แฮกเกอร์สามารถเจาะระบบเข้ามาถึงในบ้านผ่านสมาร์ททีวี แทนการเจาะระบบคอมพิวเตอร์โดยตรง แล้วเข้าควบคุมกล้องและไมโครโฟนของสมาร์ททีวี เพื่อติดตามและดักฟังความเคลื่อนไหวภายในบ้าน

คำเตือนระบุด้วยว่า แม้การโจมตีหรือเจาะระบบสมาร์ททีวีเกิดขึ้นได้ยากมาก แต่ใช่ว่าจะไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน สมาร์ททีวีทุกเครื่องมีซอฟต์แวร์เป็นของตัวเองที่มักทำงานไม่เสถียรและไม่มีการอัพเดตแพตช์ความปลอดภัยอย่างสม่ำเสมอ อุปกรณ์บางส่วนจึงเสี่ยงที่จะถูกเจาะระบบโดยง่ายกว่าอุปกรณ์อื่น ๆ

เมื่อต้นปีนี้ กลุ่มแฮกเกอร์ได้ทำให้เห็นแล้วว่า สามารถเจาะระบบ “โครมแคสต์” ซึ่งเป็นอุปกรณ์ถ่ายทอดสดออนไลน์ของกูเกิลแล้วออกอากาศคลิปสุ่มไปยังเจ้าของอุปกรณ์จำนวนหลายพันคน

นอกจากเรื่องเจาะระบบแล้ว ยังมีปัญหากรณีบรรดาผู้ผลิตสมาร์ททีวีแอบเก็บข้อมูลการชมไปขายให้กับบริษัทโฆษณา

ก่อนหน้านี้ วอชิงตันโพสต์ พบว่า ในปีนี้ผู้ผลิตสมาร์ททีวียอดนิยมบางราย รวมถึง “ซัมซุง” และ “แอลจี” ลอบเก็บข้อมูลมหาศาลเกี่ยวกับการชมของผู้ใช้งาน เพื่อช่วยให้บริษัทการตลาดยิงโฆษณาให้ตรงกับกลุ่มเป้าหมายและเพื่อแนะนำรายการถัดไปให้กับผู้ใช้

ไม่กี่ปีที่แล้ว "วิซิโอ" ผู้ผลิตสมาร์ททีวีรายหนึ่ง ถูกปรับ 2.2 ล้านดอลลาร์ หรือราว 66.6 ล้านบาท หลังจากถูกจับได้ว่าเก็บข้อมูลการชมของลูกค้าอย่างลับ ๆ

นอกจากนี้ เอฟบีไอยังแนะนำเจ้าของสมาร์ททีวีนำเทปกาวปิดกล้องบนโทรทัศน์หากไม่ได้ใช้งาน หมั่นอัพเดตซอฟต์แวร์ และศึกษานโยบายความปลอดภัยของอุปกรณ์เพื่อให้เข้าใจมากขึ้นว่าสมาร์ททีวีที่ซื้อมาเปิดช่องให้เข้าถึงอะไรได้บ้าง และวิธีที่ง่ายที่สุดคือไม่ต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตเลย

แต่นั่นก็จะทำให้ผู้บริโภคเกิดคำถามอีกว่า แล้วจะผลิตสมาร์ททีวีมาเพื่ออะไร?

ปฏิบัติการ 'ลงถนน' ฮ่องกงที่ไม่ได้มีแค่ 'นักศึกษา'

การประท้วงเรียกร้องประชาธิปไตยแทบทุกที่มักเริ่มต้นจากนักศึกษา ไม่ว่าจะเป็นเหตุการณ์ 14 ตุลาฯ หรือ 6 ตุลาฯของไทย การประท้วงที่กวางจู เกาหลีใต้ หรือที่เทียนอันเหมินในกรุงปักกิ่ง

แต่ขบวนการเรียกร้องประชาธิปไตยฮ่องกงยืนหยัดเลี้ยงกระแสมาได้ยาวนานถึง 6 เดือน ต้องอาศัยการร่วมมือร่วมใจของคนหลายภาคส่วน

ชนวนเหตุเริ่มตั้งแต่เดือน ก.พ. สำนักงานความมั่นคงฮ่องกงเสนอแก้ไขกฎหมายส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดน เปิดช่องให้ส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดนไปยังประเทศอื่นๆ รวมทั้งจีน นอกเหนือจาก 20 รัฐที่มีสนธิสัญญากับฮ่องกง 

วันที่ 31 มี.ค.ประชาชนหลายพันคนเดินขบวนต่อต้านร่างกฎหมายดังกล่าว 

3 เม.ย. รัฐบาลแคร์รี หล่ำ เสนอแก้ไขกฎหมายส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดน อนุญาตให้ส่งตัวผู้ต้องสงสัยก่อคดีอาญาไปดำเนินคดีที่จีนได้

28 เม.ย. ประชาชนเรือนหมื่นเดินขบวนไปยังสภา ขอให้ยกเลิกการแก้ไขกฎหมาย

30 พ.ค. รัฐบาลยอมระงับเรื่องนี้ไป แต่มีเสียงวิจารณ์ว่า แค่นี้ยังไม่พอ

6 มิ.ย. ทนายความกว่า 3,000 คนแต่งชุดดำประท้วง

9 มิ.ย. ประชาชนครึ่งล้านลงถนน และเหตุการณ์ก็ยืดเยื้อมานับแต่บัดนั้น

แน่นอนว่าภาพผู้ชุมนุมส่วนใหญ่เป็นคนหนุ่มสาว นิสิตนักศึกษา แต่ก็มีคนกลุ่มอื่นร่วมด้วยเช่นกัน

  • ม็อบคุณแม่

5 ก.ค. แม่ผู้โกรธเกรี้ยวหลายพันคน เดินขบวนบนท้องถนน ประกาศสนับสนุนกลุ่มนักสู้จนตัวตาย คัดค้านร่างกฎหมายเจ้าปัญหา

“อย่าเหงาเลยลูก พ่อกับแม่สนับสนุนหนู” หนึ่งในหลายๆ ข้อความที่ผู้ประท้วงกลุ่ม “แม่ๆ ฮ่องกง” เขียนมาร่วมชุมนุม

  • "อากง-อาม่า" ร่วมวง

17 ก.ค. ประชาชนราว 9,000 คน ส่วนใหญ่เป็นผู้สูงอายุ เดินขบวนจากย่านเซ็นทรัลไปยังที่ทำการรัฐบาล เพื่อแสดงพลังสนับสนุนคนหนุ่มสาว ผู้เป็นแนวหน้าต้านกฎหมายส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดน

ผู้ชุมนุมถือป้าย “สนับสนุนคนหนุ่มสาว ปกป้องฮ่องกง”

เหยิง โป ไห่ หญิงวัย 67 ปี ที่เพิ่งก่อตั้งกลุ่ม “เส้นผมสีเงิน” และร่วมจัดเดินขบวนครั้งนี้เผยว่า ต้องการส่งสารไปยังรัฐบาลว่า ผู้สูงอายุสนับสนุนคนหนุ่มสาว

“พวกเด็กๆ โกรธเกรี้ยวก็เพราะรัฐบาลไม่ทำอะไรเลย มัวแต่เพิกเฉยกับข้อเรียกร้องของเรา ทั้งๆ ที่ผู้คนหลายล้านออกมาเดินขบวนอย่างสันติ”

9 ก.ย. อากง “หว่อง” วัย 85 ปี นำหน้าผู้สูงวัยสมาชิกกลุ่ม “ปกป้องเด็กๆ” ถือไม้เท้าประจันหน้ากับตำรวจปราบจลาจลในย่านตุงชุง กลุ่มนี้ออกมาชุมนุมแทบทุกอาทิตย์ ทำหน้าที่เป็นตัวกลางระหว่างตำรวจกับผู้ประท้วง และยื้อเวลาตำรวจบุกปะทะเด็กๆ

“ผมยินดีให้เขาฆ่าคนแก่มากกว่าให้ไปทำร้ายเด็กๆ พวกเราแก่แล้ว แต่เด็กๆ คืออนาคตของฮ่องกง” อากงหว่องประกาศเจตนารมณ์ชัดเจน

  • น้องๆ มัธยมเอาด้วย

9 ก.ย. ราว 7 โมงเช้า นักเรียน ม.ต้นทั่วฮ่องกงไม่น้อยกว่า 100 โรงเรียนจับมือกันเป็นโซ่มนุษย์ ถือแผ่นป้ายพร้อมตะโกนคำขวัญ “ตอบสนองข้อเรียกร้องทั้ง 5 ข้อ เว้นข้อเดียวก็ไม่ได้” โดยสัปดาห์ก่อนหน้านั้นซึ่งเป็นวันเปิดเทอม เด็ก ม.ต้นพากันโดดเรียนประท้วงมาแล้ว

“ในฐานะนักเรียนย่านไท่โป ได้เห็นเด็กโรงเรียนอื่นถูกตีศีรษะเลือดนองพื้น แล้วจะไม่ให้พวกเราออกมาได้ไง” นักเรียนคนหนึ่งเผยกับแอ๊ปเปิ้ลเดลี่

  • พนักงานออฟฟิศไม่ถอย

ไม่กี่สัปดาห์ก่อนการเลือกตั้งท้องถิ่นในวันที่ 24 พ.ย. พนักงานออฟฟิศใช้เวลาช่วงพักกลางวันมาเดินขบวน  หลังเลือกตั้งสถานการณ์สงบอยู่หนึ่งสัปดาห์ มวลชนยังดีอกดีใจกับชัยชนะแบบถล่มทลายของฝ่ายหนุนประชาธิปไตย แต่ในเมื่อรัฐบาลปักกิ่งและฮ่องกงยังนิ่งเฉย ไม่นำพาผลการเลือกตั้ง ก็ถึงเวลาต้องแสดงพลังกันอีกครั้ง

การชุมนุมรอบใหม่เริ่มขึ้นตั้งแต่วันศุกร์ (29 พ.ย.) จบลงด้วยตำรวจใช้แก๊สน้ำตาในวันเสาร์ (30 พ.ย.)  และอาทิตย์ (1 ธ.ค.) 

ล่วงเข้าวันจันทร์ (2 ธ.ค.) พนักงานออฟฟิศประท้วงตอนพักเที่ยงอีกครั้ง ที่ชาร์เตอร์การ์เด้น การชุมนุมครั้งนี้มีข้อน่าสังเกตว่า ตั้งใจดึงพนักงานบริษัทโฆษณาออกมาร่วมชุมนุมให้มากขึ้น  

เฟรด นักโฆษณาวัย 24 ปี เผยว่า เขาและเพื่อนร่วมงานช่วยกันสร้างสื่อส่งเสริมการขายให้กับ “เศรษฐกิจสีเหลือง” หรือธุรกิจที่สนับสนุนขบวนการเรียกร้องประชาธิปไตย ที่ตอนนี้หลายคนใช้สีเหลืองและลูกโป่งเหลืองเป็นสัญลักษณ์ในการชุมนุม

“มองในมุมของการโฆษณา เราสามารถช่วยประชาสัมพันธ์แบรนด์ที่เป็นปากเป็นเสียงให้ฮ่องกงได้” เฟรดกล่าว

ผู้ประท้วงอีกคนหนึ่งกล่าวว่า บริษัทโฆษณาของเขาหยุดสัปดาห์นี้เพื่อร่วมแสดงพลัง ซึ่งเขาหวังว่าบริษัทอื่นๆ จะทำแบบเดียวกัน

ยังไม่มีใครทราบว่าการเรียกร้องประชาธิปไตยฮ่องกงจะจบลงที่ไหน เมื่อใด อย่างไร แต่ให้บทเรียนว่า เมื่อคิดจะ “ลงถนน” และรักษาโมเมนตัมของการต่อสู้เอาไว้ ต้องประสานพลังคนทุกกลุ่มให้ได้ เหมือนอย่างที่คนฮ่องกงกำลังทำ

.

ที่มา:

https://www.reuters.com/article/us-hongkong-protests-timeline/timeline-key-dates-in-hong-kongs-anti-government-protests-idUSKBN1XL0N3

https://www.news.com.au/world/asia/hong-kong-mums-march-in-support-of-students-protesting-chinese-extradition-bill/news-story/366dae25e9ad214cc35ffe57c0bebe42

https://www.scmp.com/news/hong-kong/politics/article/3019054/elderly-take-streets-support-hong-kongs-young-extradition

https://www.straitstimes.com/asia/east-asia/hk-grandpa-protesters-shield-youth-on-front-lines-from-police

https://www.hongkongfp.com/2019/09/09/high-school-students-form-human-chain-in-support-of-hong-kong-protest-movement/

https://www.reuters.com/article/us-hongkong-protests/hong-kong-gears-up-for-a-week-of-lunchtime-protests-idUSKBN1Y60C8

อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

ลงประกาศ
โฆษณาโดยอีซี่บร้านเซสAgency Sign-up Fill in the form and our consultants will contact you as soon as possible in order to give you all the information you need to sale, rent Your real estate, propertyThe Thailand Yacht Show returns to the award-winning Royal Phuket Marina for its fifth edition in January 2020นิตยสาร Sea Yachting ค้นพบโลกพิเศษของเรือยอชท์สุดหรูด้วยการออกแบบที่เหนือชั้นความสะดวกสบายและสไตล์รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย เป็นกฎหมายลำดับศักดิ์สูงสุดแห่งราชอาณาจักรไทย กฎหมายอื่นใดจะขัดหรือแย้งต่อรัฐธรรมนูญไม่ได้ รัฐธรรมนูญเป็นกฎหมายว่าด้วยการจัดระเบียบการปกครองของประเทศ ซึ่งตั้งแต่ พ.ศ. 2475 ประเทศไทยมีรัฐธรรมนูญแล้วทั้งสิ้น 20 ฉบับ รัฐธรรมนูญฉบThe upcoming NEXT BLOCK ASIA 2.0 “Affiliate Marketing in the Age of Crypto” is set to revisit Bangkokสายการบินอินโดนีเซียเจ้าแรกที่เข้าร่วมกับ SkyTeam ค้นพบความมหัศจรรย์ของหาดจอมเทียนเมืองพัทยาประเทศไทย จอมเทียนซีไซด์เฮาส์ให้บริการสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการที่หลากหลายแก่แขกของเราเพื่อการพักที่น่าจดจำในราคาที่สมเหตุสมผลDealer for New Exclusive Super Sport Cars Direct Deliveryข่าวไทย - อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก ร่วมแบ่งปันข่าวสาร เนื้อหา เรื่องราวต่างๆของคุณกับอีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค กิจกรรมที่จะเกิดขึ้นโดยอีซี่บร๊านเชส ลงป
boatshowchina.comexpolifestyle.com