รัฐบาลฟิลิปปินส์ออกคำเตือนประชาชนที่อาศัยอยู่บนเกาะใหญ่ของฟิลิปปินส์ซึ่งเป็นที่ตั้งของกรุงมะนิลาว่า อาจเผชิญกับพายุไต้ฝุ่นคัมมูริในช่วงคืนวันจันทร์ต่
ฟิลิปปินส์เตือน 'ไต้ฝุ่นคัมมูริ' มุ่งหน้ากรุงมะนิลา หวั่นกระทบซีเกมส์!

ฟิลิปปินส์เตือน 'ไต้ฝุ่นคัมมูริ' มุ่งหน้ากรุงมะนิลา หวั่นกระทบซีเกมส์!

อ่านข่าว ฟิลิปปินส์เตือน 'ไต้ฝุ่นคัมมูริ' มุ่งหน้ากรุงมะนิลา หวั่นกระทบซีเกมส์!

ข่าว ฟิลิปปินส์เตือน 'ไต้ฝุ่นคัมมูริ' มุ่งหน้ากรุงมะนิลา หวั่นกระทบซีเกมส์!

ข้อมูลฟิลิปปินส์เตือน 'ไต้ฝุ่นคัมมูริ' มุ่งหน้ากรุงมะนิลา หวั่นกระทบซีเกมส์!

ดูข่าว ฟิลิปปินส์เตือน 'ไต้ฝุ่นคัมมูริ' มุ่งหน้ากรุงมะนิลา หวั่นกระทบซีเกมส์!
หาข่าว ฟิลิปปินส์เตือน 'ไต้ฝุ่นคัมมูริ' มุ่งหน้ากรุงมะนิลา หวั่นกระทบซีเกมส์!
  • 2019-12-03 05:25:03 9 นาทีที่ผ่านมา
  • เปิดอ่าน 3,575
176
ถูกแชร์ทั้งหมด
รัฐบาลฟิลิปปินส์ออกคำเตือนประชาชนที่อาศัยอยู่บนเกาะใหญ่ของฟิลิปปินส์ซึ่งเป็นที่ตั้งของกรุงมะนิลาว่า อาจเผชิญกับพายุไต้ฝุ่นคัมมูริในช่วงคืนวันจันทร์ต่อเนื่องไปถึงวันอังคาร  รัฐบาลท้องถิ่นประกาศเตือนให้ประชาชนอพยพออกจากพื้นที่ที่อยู่ในเส้นทางพายุ โดยคาดว่าจุดที่จะได้รับผลกระทบมากที่สุดคือจังหวัดแถบชายฝั่งทางตะวันออกเฉียงใต้ของเกาะลูซอน ซึ่งเกาะที่มีประชาชนอาศัยอยู่หนาแน่นที่สุด ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ประกาศปิดสนามบินระหว่างประเทศ นีนอย อาคีโน่ ในกรุงมะนิลา ตั้งแต่ 11 โมงเช้าถึง 5 ทุ่มวันอังคาร ตามเวลาท้องถิ่น  สำนักงานอุตุนิยมวิทยาฟิลิปปินส์พยากรณ์ว่า ไต้ฝุ่นคัมมูริมีความเร็วลมประมาณ 150 - 185 กม./ชม. และอาจทำให้เกิดน้ำท่วมใหญ่ในจังหวัอัลเบย์ ซามาร์ และเลย์เต้ และจะทำให้เกิดฝนตกหนักในกรุงมะนิลาในวันพุธนี้  ขณะเดียวกัน ทางการฟิลิปปินส์กังวลว่า ไต้ฝุ่นคัมมูริอาจส่งผลกระทบต่อการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ที่กำลังจัดขึ้นที่กรุงมะนิลาในขณะนี้ และได้ประกาศเลื่อนการแข่งขันบางรายการแล้ว     

แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้
ฟิลิปปินส์เตือน 'ไต้ฝุ่นคัมมูริ' มุ่งหน้ากรุงมะนิลา หวั่นกระทบซีเกมส์!

'ปูติน - สี' ร่วมทำพิธีเปิดท่อส่งก๊าซรัสเซีย - จีน ผ่านวิดีโอคอล

ประธานาธิบดีรัสเซีย วลาดิเมียร์ ปูติน และประธานาธิบดีจีน สี จิ้นผิง ร่วมทำพิธีเปิดท่อส่งก๊าซจากรัสเซียไปยังจีน ซึ่งถือเป็นการเพิ่มความสัมพันธ์ทางการค้าและเศรษฐกิจระหว่างสองประเทศ ผู้นำสองประเทศปรากฎตัวผ่านวิดีโอคอลที่เชื่อมต่อมายังสภาประชาชนจีนในกรุงปักกิ่ง เพื่อชมพิธีเปิดท่อก๊าซที่ส่งผ่านวิดีโอมาเช่นกัน โดย ปธน.ปูติน กล่าวจากเมืองโซชิในรัสเซีย ผ่านทางวิดีโอว่า ถือเป็นเหตุการณ์สำคัญอีกครั้งในประวัติศาสตร์ของทั้งสองประเทศ  ขณะที่ประธานาธิบดีสี กล่าวผ่านวิดีโอว่า โครงการท่อก๊าซนี้ถือเป็นการยกระดับความสัมพันธ์ทางยุทธศาสตร์ด้านพลังงานของจีนและรัสเซีย และเป็นตัวอย่างของความร่วมมือที่ได้ประโยชน์ร่วมกัน  ท่อส่งก๊าซความยาว 3,000 กม. จะส่งก๊าซธรรมชาติได้ราว 38,000 ล้านลูกบาศก์เมตรต่อปีจากแคว้นไซบีเรียของรัสเซียไปยังภาคตะวันออกเฉียงเหนือของจีน และสามารถสร้างรายได้ให้กับรัสเซียราว 4 แสนล้านดอลลาร์ ในช่วง 30 ปี คาดว่าท่อส่งก๊าซธรรมชาตินี้จะช่วยบรรเทาความเดือดร้อนทางเศรษฐกิจของรัสเซียที่เปHนผลมาจากมาตรการลงโทษทางเศรษฐกิจของชาติตะวันตกในช่วงหลายปีมานี้ สืบเนื่องจากการที่รัสเซียควบรวมแคว้นไครเมียเมื่อปี ค.ศ. 2014  และยังถือเป็นการเน้นย้ำจุดยืนของจีน ในฐานะตลาดการส่งออกพลังงานขนาดใหญ่ที่สุดของรัสเซียนอกจากยุโรป ขณะเดียวกัน รัสเซียมีโครงการเปิดตัวท่อส่งก๊าซธรรมชาติปยังเยอรมนีเร็ว ๆ นี้ ภายใต้ชื่อโครงการ Nord Steam 2 ซึ่งลอดใต้ทะเลบอลติก และโครงการ TurkStream ที่ส่งไปยังตุรกีและทางใต้ของยุโรป   

‘สมาร์ททีวี’ ภัยใกล้ตัวภายในบ้าน?

หากคุณเพิ่งซื้อ “สมาร์ททีวี” จากเทศกาลสินค้าลดราคากระหน่ำช่วง “แบล็คฟรายเดย์” หรือมีแผนจะซื้อช่วง “ไซเบอร์ มันเดย์” อาจต้องระวังเกี่ยวกับความปลอดภัย เพราะล่าสุด “เอฟบีไอ” เตือนว่าโทรทัศน์ที่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตนี้อาจเปิดช่องให้มีการล้วงข้อมูล

สัปดาห์ที่แล้ว สำนักงานสอบสวนกลางสหรัฐ (เอฟบีไอ) ในเมืองพอร์ตแลนด์ รัฐออริกอน ได้ลงคำเตือนบนเว็บไซต์สำหรับผู้ซื้อสมาร์ททีวีลดราคาในวันศุกร์หลังวันขอบคุณพระเจ้า (29 พ.ย.) และวันจันทร์หลังวันขอบคุณพระเจ้า (2 ธ.ค.) ว่า สมาร์ททีวี กลายเป็นของใช้ภายในบ้านยอดนิยม จากกระแสชื่นชอบภาพยนตร์และรายการโทรทัศน์ออนไลน์ แต่ในขณะเดียวกันก็อาจเปิดช่องทางไม่ปลอดภัยเช่นกัน

เอฟบีไอระบุว่า แฮกเกอร์สามารถเจาะระบบเข้ามาถึงในบ้านผ่านสมาร์ททีวี แทนการเจาะระบบคอมพิวเตอร์โดยตรง แล้วเข้าควบคุมกล้องและไมโครโฟนของสมาร์ททีวี เพื่อติดตามและดักฟังความเคลื่อนไหวภายในบ้าน

คำเตือนระบุด้วยว่า แม้การโจมตีหรือเจาะระบบสมาร์ททีวีเกิดขึ้นได้ยากมาก แต่ใช่ว่าจะไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน สมาร์ททีวีทุกเครื่องมีซอฟต์แวร์เป็นของตัวเองที่มักทำงานไม่เสถียรและไม่มีการอัพเดตแพตช์ความปลอดภัยอย่างสม่ำเสมอ อุปกรณ์บางส่วนจึงเสี่ยงที่จะถูกเจาะระบบโดยง่ายกว่าอุปกรณ์อื่น ๆ

เมื่อต้นปีนี้ กลุ่มแฮกเกอร์ได้ทำให้เห็นแล้วว่า สามารถเจาะระบบ “โครมแคสต์” ซึ่งเป็นอุปกรณ์ถ่ายทอดสดออนไลน์ของกูเกิลแล้วออกอากาศคลิปสุ่มไปยังเจ้าของอุปกรณ์จำนวนหลายพันคน

นอกจากเรื่องเจาะระบบแล้ว ยังมีปัญหากรณีบรรดาผู้ผลิตสมาร์ททีวีแอบเก็บข้อมูลการชมไปขายให้กับบริษัทโฆษณา

ก่อนหน้านี้ วอชิงตันโพสต์ พบว่า ในปีนี้ผู้ผลิตสมาร์ททีวียอดนิยมบางราย รวมถึง “ซัมซุง” และ “แอลจี” ลอบเก็บข้อมูลมหาศาลเกี่ยวกับการชมของผู้ใช้งาน เพื่อช่วยให้บริษัทการตลาดยิงโฆษณาให้ตรงกับกลุ่มเป้าหมายและเพื่อแนะนำรายการถัดไปให้กับผู้ใช้

ไม่กี่ปีที่แล้ว "วิซิโอ" ผู้ผลิตสมาร์ททีวีรายหนึ่ง ถูกปรับ 2.2 ล้านดอลลาร์ หรือราว 66.6 ล้านบาท หลังจากถูกจับได้ว่าเก็บข้อมูลการชมของลูกค้าอย่างลับ ๆ

นอกจากนี้ เอฟบีไอยังแนะนำเจ้าของสมาร์ททีวีนำเทปกาวปิดกล้องบนโทรทัศน์หากไม่ได้ใช้งาน หมั่นอัพเดตซอฟต์แวร์ และศึกษานโยบายความปลอดภัยของอุปกรณ์เพื่อให้เข้าใจมากขึ้นว่าสมาร์ททีวีที่ซื้อมาเปิดช่องให้เข้าถึงอะไรได้บ้าง และวิธีที่ง่ายที่สุดคือไม่ต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตเลย

แต่นั่นก็จะทำให้ผู้บริโภคเกิดคำถามอีกว่า แล้วจะผลิตสมาร์ททีวีมาเพื่ออะไร?

อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

ลงประกาศ
โฆษณาโดยอีซี่บร้านเซสAgency Sign-up Fill in the form and our consultants will contact you as soon as possible in order to give you all the information you need to sale, rent Your real estate, propertyThe Thailand Yacht Show returns to the award-winning Royal Phuket Marina for its fifth edition in January 2020นิตยสาร Sea Yachting ค้นพบโลกพิเศษของเรือยอชท์สุดหรูด้วยการออกแบบที่เหนือชั้นความสะดวกสบายและสไตล์รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย เป็นกฎหมายลำดับศักดิ์สูงสุดแห่งราชอาณาจักรไทย กฎหมายอื่นใดจะขัดหรือแย้งต่อรัฐธรรมนูญไม่ได้ รัฐธรรมนูญเป็นกฎหมายว่าด้วยการจัดระเบียบการปกครองของประเทศ ซึ่งตั้งแต่ พ.ศ. 2475 ประเทศไทยมีรัฐธรรมนูญแล้วทั้งสิ้น 20 ฉบับ รัฐธรรมนูญฉบThe upcoming NEXT BLOCK ASIA 2.0 “Affiliate Marketing in the Age of Crypto” is set to revisit Bangkokสายการบินอินโดนีเซียเจ้าแรกที่เข้าร่วมกับ SkyTeam ค้นพบความมหัศจรรย์ของหาดจอมเทียนเมืองพัทยาประเทศไทย จอมเทียนซีไซด์เฮาส์ให้บริการสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการที่หลากหลายแก่แขกของเราเพื่อการพักที่น่าจดจำในราคาที่สมเหตุสมผลDealer for New Exclusive Super Sport Cars Direct Deliveryข่าวไทย - อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก ร่วมแบ่งปันข่าวสาร เนื้อหา เรื่องราวต่างๆของคุณกับอีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค กิจกรรมที่จะเกิดขึ้นโดยอีซี่บร๊านเชส ลงป
boatshowchina.comexpolifestyle.com