จีนเประกาศคว่ำบาตรหน่วยงานฮิวแมน ไรท์ส วอทช์ ของสหรัฐ ที่ให้การสนับสนุนเหตุรุนแรงในฮ่องกง หลังจากที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐ ได้แก้ไขนโยบ
จีนคว่ำบาตรเอ็นจีโอสหรัฐ-โต้หนุนเหตุรุนแรงในฮ่องกง

จีนคว่ำบาตรเอ็นจีโอสหรัฐ-โต้หนุนเหตุรุนแรงในฮ่องกง

อ่านข่าว จีนคว่ำบาตรเอ็นจีโอสหรัฐ-โต้หนุนเหตุรุนแรงในฮ่องกง

ข่าว จีนคว่ำบาตรเอ็นจีโอสหรัฐ-โต้หนุนเหตุรุนแรงในฮ่องกง

ข้อมูลจีนคว่ำบาตรเอ็นจีโอสหรัฐ-โต้หนุนเหตุรุนแรงในฮ่องกง

ดูข่าว จีนคว่ำบาตรเอ็นจีโอสหรัฐ-โต้หนุนเหตุรุนแรงในฮ่องกง
หาข่าว จีนคว่ำบาตรเอ็นจีโอสหรัฐ-โต้หนุนเหตุรุนแรงในฮ่องกง
  • 2019-12-03 06:25:02 4 นาทีที่ผ่านมา
  • เปิดอ่าน 6,931
0
ถูกแชร์ทั้งหมด

จีนเประกาศคว่ำบาตรหน่วยงานฮิวแมน ไรท์ส วอทช์ ของสหรัฐ ที่ให้การสนับสนุนเหตุรุนแรงในฮ่องกง หลังจากที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐ ได้แก้ไขนโยบายของสหรัฐที่เกี่ยวกับฮ่องกง เพื่อเปิดทางให้สหรัฐใช้มาตรการคว่ำบาตรเจ้าหน้าที่ที่อยู่ในฮ่องกงได้

การดำเนินการคว่ำบาตรหน่วยงานเอ็นจีโอบางแห่งของสหรัฐ ถือเป็นการตอบโต้การที่สหรัฐได้อนุมัติกฎหมายสนับสนุนด้านสิทธิมนุยชนในฮ่องกง

นอกจากนี้ กระทรวงต่างประเทศจีน ยังระบุว่า จีนได้ยุติคำร้องขอของกองทัพสหรัฐที่ต้องการส่งเรือและเครื่องบินมายังฮ่องกงด้วยเช่นกัน

ทั้งนี้ ในยามปกติ เรือของกองทัพเรือสหรัฐมักมาแวะเยือนฮ่องกงเป็นประจำทุกปี โดยประเพณีการแวะเทียบท่าเพื่อให้กำลังพลได้พักผ่อนหย่อนใจ มีมาตั้งแต่ยุคที่ฮ่องกงเป็นเมืองขึ้นของอังกฤษ และรัฐบาลจีนอนุญาตให้สืบทอดต่อไปภายหลังอังกฤษมอบคืนเกาะเมื่อปี 2540

“เพื่อตอบโต้พฤติกรรมไร้เหตุผลของทางสหรัฐ รัฐบาลจีนตัดสินใจระงับการพิจารณาคำขอสำหรับเรือรบของสหรัฐเพื่อมาเทียบท่าฮ่องกงเพื่อพักผ่อนหย่อนใจนับแต่วันนี้เป็นต้นไป จีนเรียกร้องให้สหรัฐแก้ไขความผิดพลาดและหยุดแทรกแซงกิจการภายในของจีน จีนจะดำเนินการเพิ่มเติมหากจำเป็น เพื่อธำรงเสถียรภาพและความเจริญรุ่งเรืองของฮ่องกง และอำนาจอธิปไตยของจีน” โฆษกรัฐบาลจีน กล่าว

การตัดสินใจของจีนครั้งนี้ เกิดในช่วงเวลาที่ประเทศเศรษฐกิจยักษ์ใหญ่ทั้งสองแห่งนี้กำลังพยายามบรรลุข้อตกลงระยะแรกเพื่อคลี่คลายสงครามการค้าที่ยืดเยื้อ

แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้
จีนคว่ำบาตรเอ็นจีโอสหรัฐ-โต้หนุนเหตุรุนแรงในฮ่องกง

ฟิลิปปินส์เตือน 'ไต้ฝุ่นคัมมูริ' มุ่งหน้ากรุงมะนิลา หวั่นกระทบซีเกมส์!

รัฐบาลฟิลิปปินส์ออกคำเตือนประชาชนที่อาศัยอยู่บนเกาะใหญ่ของฟิลิปปินส์ซึ่งเป็นที่ตั้งของกรุงมะนิลาว่า อาจเผชิญกับพายุไต้ฝุ่นคัมมูริในช่วงคืนวันจันทร์ต่อเนื่องไปถึงวันอังคาร  รัฐบาลท้องถิ่นประกาศเตือนให้ประชาชนอพยพออกจากพื้นที่ที่อยู่ในเส้นทางพายุ โดยคาดว่าจุดที่จะได้รับผลกระทบมากที่สุดคือจังหวัดแถบชายฝั่งทางตะวันออกเฉียงใต้ของเกาะลูซอน ซึ่งเกาะที่มีประชาชนอาศัยอยู่หนาแน่นที่สุด ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ประกาศปิดสนามบินระหว่างประเทศ นีนอย อาคีโน่ ในกรุงมะนิลา ตั้งแต่ 11 โมงเช้าถึง 5 ทุ่มวันอังคาร ตามเวลาท้องถิ่น  สำนักงานอุตุนิยมวิทยาฟิลิปปินส์พยากรณ์ว่า ไต้ฝุ่นคัมมูริมีความเร็วลมประมาณ 150 - 185 กม./ชม. และอาจทำให้เกิดน้ำท่วมใหญ่ในจังหวัอัลเบย์ ซามาร์ และเลย์เต้ และจะทำให้เกิดฝนตกหนักในกรุงมะนิลาในวันพุธนี้  ขณะเดียวกัน ทางการฟิลิปปินส์กังวลว่า ไต้ฝุ่นคัมมูริอาจส่งผลกระทบต่อการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ที่กำลังจัดขึ้นที่กรุงมะนิลาในขณะนี้ และได้ประกาศเลื่อนการแข่งขันบางรายการแล้ว     

'ปูติน - สี' ร่วมทำพิธีเปิดท่อส่งก๊าซรัสเซีย - จีน ผ่านวิดีโอคอล

ประธานาธิบดีรัสเซีย วลาดิเมียร์ ปูติน และประธานาธิบดีจีน สี จิ้นผิง ร่วมทำพิธีเปิดท่อส่งก๊าซจากรัสเซียไปยังจีน ซึ่งถือเป็นการเพิ่มความสัมพันธ์ทางการค้าและเศรษฐกิจระหว่างสองประเทศ ผู้นำสองประเทศปรากฎตัวผ่านวิดีโอคอลที่เชื่อมต่อมายังสภาประชาชนจีนในกรุงปักกิ่ง เพื่อชมพิธีเปิดท่อก๊าซที่ส่งผ่านวิดีโอมาเช่นกัน โดย ปธน.ปูติน กล่าวจากเมืองโซชิในรัสเซีย ผ่านทางวิดีโอว่า ถือเป็นเหตุการณ์สำคัญอีกครั้งในประวัติศาสตร์ของทั้งสองประเทศ  ขณะที่ประธานาธิบดีสี กล่าวผ่านวิดีโอว่า โครงการท่อก๊าซนี้ถือเป็นการยกระดับความสัมพันธ์ทางยุทธศาสตร์ด้านพลังงานของจีนและรัสเซีย และเป็นตัวอย่างของความร่วมมือที่ได้ประโยชน์ร่วมกัน  ท่อส่งก๊าซความยาว 3,000 กม. จะส่งก๊าซธรรมชาติได้ราว 38,000 ล้านลูกบาศก์เมตรต่อปีจากแคว้นไซบีเรียของรัสเซียไปยังภาคตะวันออกเฉียงเหนือของจีน และสามารถสร้างรายได้ให้กับรัสเซียราว 4 แสนล้านดอลลาร์ ในช่วง 30 ปี คาดว่าท่อส่งก๊าซธรรมชาตินี้จะช่วยบรรเทาความเดือดร้อนทางเศรษฐกิจของรัสเซียที่เปHนผลมาจากมาตรการลงโทษทางเศรษฐกิจของชาติตะวันตกในช่วงหลายปีมานี้ สืบเนื่องจากการที่รัสเซียควบรวมแคว้นไครเมียเมื่อปี ค.ศ. 2014  และยังถือเป็นการเน้นย้ำจุดยืนของจีน ในฐานะตลาดการส่งออกพลังงานขนาดใหญ่ที่สุดของรัสเซียนอกจากยุโรป ขณะเดียวกัน รัสเซียมีโครงการเปิดตัวท่อส่งก๊าซธรรมชาติปยังเยอรมนีเร็ว ๆ นี้ ภายใต้ชื่อโครงการ Nord Steam 2 ซึ่งลอดใต้ทะเลบอลติก และโครงการ TurkStream ที่ส่งไปยังตุรกีและทางใต้ของยุโรป   
อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

ลงประกาศ
โฆษณาโดยอีซี่บร้านเซสAgency Sign-up Fill in the form and our consultants will contact you as soon as possible in order to give you all the information you need to sale, rent Your real estate, propertyThe Thailand Yacht Show returns to the award-winning Royal Phuket Marina for its fifth edition in January 2020นิตยสาร Sea Yachting ค้นพบโลกพิเศษของเรือยอชท์สุดหรูด้วยการออกแบบที่เหนือชั้นความสะดวกสบายและสไตล์รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย เป็นกฎหมายลำดับศักดิ์สูงสุดแห่งราชอาณาจักรไทย กฎหมายอื่นใดจะขัดหรือแย้งต่อรัฐธรรมนูญไม่ได้ รัฐธรรมนูญเป็นกฎหมายว่าด้วยการจัดระเบียบการปกครองของประเทศ ซึ่งตั้งแต่ พ.ศ. 2475 ประเทศไทยมีรัฐธรรมนูญแล้วทั้งสิ้น 20 ฉบับ รัฐธรรมนูญฉบThe upcoming NEXT BLOCK ASIA 2.0 “Affiliate Marketing in the Age of Crypto” is set to revisit Bangkokสายการบินอินโดนีเซียเจ้าแรกที่เข้าร่วมกับ SkyTeam ค้นพบความมหัศจรรย์ของหาดจอมเทียนเมืองพัทยาประเทศไทย จอมเทียนซีไซด์เฮาส์ให้บริการสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการที่หลากหลายแก่แขกของเราเพื่อการพักที่น่าจดจำในราคาที่สมเหตุสมผลDealer for New Exclusive Super Sport Cars Direct Deliveryข่าวไทย - อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก ร่วมแบ่งปันข่าวสาร เนื้อหา เรื่องราวต่างๆของคุณกับอีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค กิจกรรมที่จะเกิดขึ้นโดยอีซี่บร๊านเชส ลงป
boatshowchina.comexpolifestyle.com