ดัชนีดาวโจนส์ ปิดตลาดวันจันทร์(2ธ.ค.)ปรับตัวร่วงลง 267 จุด หลังการเปิดเผยดัชนีภาคการผลิตของสหรัฐที่ปรับตัวอ่อนแอกว่าที่คาดการณ์ไว้
ภาคการผลิตหดตัวฉุดดาวโจนส์ดิ่งเกือบ300จุด

ภาคการผลิตหดตัวฉุดดาวโจนส์ดิ่งเกือบ300จุด

อ่านข่าว ภาคการผลิตหดตัวฉุดดาวโจนส์ดิ่งเกือบ300จุด

ข่าว ภาคการผลิตหดตัวฉุดดาวโจนส์ดิ่งเกือบ300จุด

ข้อมูลภาคการผลิตหดตัวฉุดดาวโจนส์ดิ่งเกือบ300จุด

ดูข่าว ภาคการผลิตหดตัวฉุดดาวโจนส์ดิ่งเกือบ300จุด
หาข่าว ภาคการผลิตหดตัวฉุดดาวโจนส์ดิ่งเกือบ300จุด
  • 2019-12-03 06:25:02 4 นาทีที่ผ่านมา
  • เปิดอ่าน 9,754
0
ถูกแชร์ทั้งหมด

ดัชนีดาวโจนส์ ปิดตลาดวันจันทร์(2ธ.ค.)ปรับตัวร่วงลง 267 จุด หลังการเปิดเผยดัชนีภาคการผลิตของสหรัฐที่ปรับตัวอ่อนแอกว่าที่คาดการณ์ไว้

ดัชนีเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์ ร่วงลง 267.35 จุด หรือ 0.95% ปิดที่ 27,784.06 จุด ดัชนีเอสแอนด์พี 500 ร่วงลง 27 จุดหรือ 0.86% ปิดที่ 3,113.98 จุด และดัชนีแนสแด็ก ร่วงลง 97.48 จุดหรือ 1.12% ปิดที่ 8,567.99 จุด

ผลสำรวจของสถาบันจัดการด้านอุปทานของสหรัฐ (ไอเอสเอ็ม) ระบุว่า ดัชนีภาคการผลิตของสหรัฐปรับตัวลงสู่ระดับ 48.1 ในเดือนพ.ย. จากระดับ 48.3 ในเดือนต.ค. และต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 49.4

ดัชนียังคงอยู่ต่ำกว่าระดับ 50 ซึ่งบ่งชี้ภาวะหดตัวของภาคการผลิตของสหรัฐ ซึ่งเป็นการหดตัวเป็นเดือนที่ 4 โดยได้รับผลกระทบจากการทรุดตัวของคำสั่งซื้อใหม่ และสต็อกสินค้าคงคลัง

ภาคการผลิตของสหรัฐเริ่มเข้าสู่ภาวะหดตัวในเดือนส.ค. ซึ่งเป็นครั้งแรกในรอบกว่า 3 ปี หลังจากที่มีการขยายตัวติดต่อกัน 35 เดือน

ทั้งนี้ ภาคธุรกิจมีความวิตกกังวลเกี่ยวกับการทำสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและจีน ส่งผลให้คำสั่งซื้อเพื่อการส่งออกหดตัวลงตั้งแต่เดือนก.ค. โดยการบริโภค คำสั่งซื้อใหม่ สต็อกสินค้าคงคลังเพื่อการส่งออกและนำเข้า หดตัวลงเช่นกัน ขณะที่ภาคธุรกิจมีความเชื่อมั่นลดลง

อย่างไรก็ดี การปรับตัวลงของดัชนีภาคการผลิตของไอเอสเอ็ม สวนทางกับข้อมูลของไอเอชเอส มาร์กิต ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการข้อมูลทางการเงิน ซึ่งระบุว่า ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (พีเอ็มไอ) ภาคการผลิตของสหรัฐ ปรับตัวขึ้นสู่ระดับ 52.6 ในเดือนพ.ย. ซึ่งเป็นระดับสูงสุดในรอบ 7 เดือน จากระดับ 51.3 ในเดือนต.ค.

ดัชนี พีเอ็มไอ ยังคงอยู่สูงกว่าระดับ 50 ซึ่งบ่งชี้ว่าภาคการผลิตของสหรัฐยังคงมีการขยายตัว

ดัชนี พีเอ็มไอ ได้รับแรงหนุนจากการเพิ่มขึ้นของคำสั่งซื้อใหม่สู่ระดับสูงสุดในรอบ 10 เดือน ขณะที่การจ้างงานสูงสุดนับตั้งแต่เดือนมี.ค. แต่ความเชื่อมั่นของภาคธุรกิจแตะระดับต่ำสุดในรอบ 3 เดือน ท่ามกลางความวิตกเกี่ยวกับการทำสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและจีน

แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้
ภาคการผลิตหดตัวฉุดดาวโจนส์ดิ่งเกือบ300จุด

จีนคว่ำบาตรเอ็นจีโอสหรัฐ-โต้หนุนเหตุรุนแรงในฮ่องกง

จีนเประกาศคว่ำบาตรหน่วยงานฮิวแมน ไรท์ส วอทช์ ของสหรัฐ ที่ให้การสนับสนุนเหตุรุนแรงในฮ่องกง หลังจากที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐ ได้แก้ไขนโยบายของสหรัฐที่เกี่ยวกับฮ่องกง เพื่อเปิดทางให้สหรัฐใช้มาตรการคว่ำบาตรเจ้าหน้าที่ที่อยู่ในฮ่องกงได้

การดำเนินการคว่ำบาตรหน่วยงานเอ็นจีโอบางแห่งของสหรัฐ ถือเป็นการตอบโต้การที่สหรัฐได้อนุมัติกฎหมายสนับสนุนด้านสิทธิมนุยชนในฮ่องกง

นอกจากนี้ กระทรวงต่างประเทศจีน ยังระบุว่า จีนได้ยุติคำร้องขอของกองทัพสหรัฐที่ต้องการส่งเรือและเครื่องบินมายังฮ่องกงด้วยเช่นกัน

ทั้งนี้ ในยามปกติ เรือของกองทัพเรือสหรัฐมักมาแวะเยือนฮ่องกงเป็นประจำทุกปี โดยประเพณีการแวะเทียบท่าเพื่อให้กำลังพลได้พักผ่อนหย่อนใจ มีมาตั้งแต่ยุคที่ฮ่องกงเป็นเมืองขึ้นของอังกฤษ และรัฐบาลจีนอนุญาตให้สืบทอดต่อไปภายหลังอังกฤษมอบคืนเกาะเมื่อปี 2540

“เพื่อตอบโต้พฤติกรรมไร้เหตุผลของทางสหรัฐ รัฐบาลจีนตัดสินใจระงับการพิจารณาคำขอสำหรับเรือรบของสหรัฐเพื่อมาเทียบท่าฮ่องกงเพื่อพักผ่อนหย่อนใจนับแต่วันนี้เป็นต้นไป จีนเรียกร้องให้สหรัฐแก้ไขความผิดพลาดและหยุดแทรกแซงกิจการภายในของจีน จีนจะดำเนินการเพิ่มเติมหากจำเป็น เพื่อธำรงเสถียรภาพและความเจริญรุ่งเรืองของฮ่องกง และอำนาจอธิปไตยของจีน” โฆษกรัฐบาลจีน กล่าว

การตัดสินใจของจีนครั้งนี้ เกิดในช่วงเวลาที่ประเทศเศรษฐกิจยักษ์ใหญ่ทั้งสองแห่งนี้กำลังพยายามบรรลุข้อตกลงระยะแรกเพื่อคลี่คลายสงครามการค้าที่ยืดเยื้อ

ฟิลิปปินส์เตือน 'ไต้ฝุ่นคัมมูริ' มุ่งหน้ากรุงมะนิลา หวั่นกระทบซีเกมส์!

รัฐบาลฟิลิปปินส์ออกคำเตือนประชาชนที่อาศัยอยู่บนเกาะใหญ่ของฟิลิปปินส์ซึ่งเป็นที่ตั้งของกรุงมะนิลาว่า อาจเผชิญกับพายุไต้ฝุ่นคัมมูริในช่วงคืนวันจันทร์ต่อเนื่องไปถึงวันอังคาร  รัฐบาลท้องถิ่นประกาศเตือนให้ประชาชนอพยพออกจากพื้นที่ที่อยู่ในเส้นทางพายุ โดยคาดว่าจุดที่จะได้รับผลกระทบมากที่สุดคือจังหวัดแถบชายฝั่งทางตะวันออกเฉียงใต้ของเกาะลูซอน ซึ่งเกาะที่มีประชาชนอาศัยอยู่หนาแน่นที่สุด ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ประกาศปิดสนามบินระหว่างประเทศ นีนอย อาคีโน่ ในกรุงมะนิลา ตั้งแต่ 11 โมงเช้าถึง 5 ทุ่มวันอังคาร ตามเวลาท้องถิ่น  สำนักงานอุตุนิยมวิทยาฟิลิปปินส์พยากรณ์ว่า ไต้ฝุ่นคัมมูริมีความเร็วลมประมาณ 150 - 185 กม./ชม. และอาจทำให้เกิดน้ำท่วมใหญ่ในจังหวัอัลเบย์ ซามาร์ และเลย์เต้ และจะทำให้เกิดฝนตกหนักในกรุงมะนิลาในวันพุธนี้  ขณะเดียวกัน ทางการฟิลิปปินส์กังวลว่า ไต้ฝุ่นคัมมูริอาจส่งผลกระทบต่อการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ที่กำลังจัดขึ้นที่กรุงมะนิลาในขณะนี้ และได้ประกาศเลื่อนการแข่งขันบางรายการแล้ว     
อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

ลงประกาศ
โฆษณาโดยอีซี่บร้านเซสAgency Sign-up Fill in the form and our consultants will contact you as soon as possible in order to give you all the information you need to sale, rent Your real estate, propertyThe Thailand Yacht Show returns to the award-winning Royal Phuket Marina for its fifth edition in January 2020นิตยสาร Sea Yachting ค้นพบโลกพิเศษของเรือยอชท์สุดหรูด้วยการออกแบบที่เหนือชั้นความสะดวกสบายและสไตล์รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย เป็นกฎหมายลำดับศักดิ์สูงสุดแห่งราชอาณาจักรไทย กฎหมายอื่นใดจะขัดหรือแย้งต่อรัฐธรรมนูญไม่ได้ รัฐธรรมนูญเป็นกฎหมายว่าด้วยการจัดระเบียบการปกครองของประเทศ ซึ่งตั้งแต่ พ.ศ. 2475 ประเทศไทยมีรัฐธรรมนูญแล้วทั้งสิ้น 20 ฉบับ รัฐธรรมนูญฉบThe upcoming NEXT BLOCK ASIA 2.0 “Affiliate Marketing in the Age of Crypto” is set to revisit Bangkokสายการบินอินโดนีเซียเจ้าแรกที่เข้าร่วมกับ SkyTeam ค้นพบความมหัศจรรย์ของหาดจอมเทียนเมืองพัทยาประเทศไทย จอมเทียนซีไซด์เฮาส์ให้บริการสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการที่หลากหลายแก่แขกของเราเพื่อการพักที่น่าจดจำในราคาที่สมเหตุสมผลDealer for New Exclusive Super Sport Cars Direct Deliveryข่าวไทย - อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก ร่วมแบ่งปันข่าวสาร เนื้อหา เรื่องราวต่างๆของคุณกับอีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค กิจกรรมที่จะเกิดขึ้นโดยอีซี่บร๊านเชส ลงป
boatshowchina.comexpolifestyle.com