ทางการอังกฤษเผย สมเด็จพระจักรพรรดินารุฮิโตะแห่งญี่ปุ่นจะเสด็จพระราชดำเนินเยือนญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการในไม่กี่เดือนนี้ ถือเป็นการเสด็จเยือนอย่างเป็นทาง
'จักรพรรดิญี่ปุ่น' เตรียมเสด็จเยือนอังกฤษ

'จักรพรรดิญี่ปุ่น' เตรียมเสด็จเยือนอังกฤษ

อ่านข่าว 'จักรพรรดิญี่ปุ่น' เตรียมเสด็จเยือนอังกฤษ

ข่าว 'จักรพรรดิญี่ปุ่น' เตรียมเสด็จเยือนอังกฤษ

ข้อมูล'จักรพรรดิญี่ปุ่น' เตรียมเสด็จเยือนอังกฤษ

ดูข่าว 'จักรพรรดิญี่ปุ่น' เตรียมเสด็จเยือนอังกฤษ
หาข่าว 'จักรพรรดิญี่ปุ่น' เตรียมเสด็จเยือนอังกฤษ
  • 2020-01-14 19:25:03 9 วันที่ผ่านมา
  • เปิดอ่าน 3,721
97
ถูกแชร์ทั้งหมด

ทางการอังกฤษเผย สมเด็จพระจักรพรรดินารุฮิโตะแห่งญี่ปุ่นจะเสด็จพระราชดำเนินเยือนญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการในไม่กี่เดือนนี้ ถือเป็นการเสด็จเยือนอย่างเป็นทางการครั้งแรกหลังจากอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (อียู)

สำนักพระราชวังบักกิงแฮมของอังกฤษแถลงว่า สมเด็จพระจักพรรดิและสมเด็จพระจักรพรรดินีแห่งญี่ปุ่นทรงตอบรับคำกราบบังคมทูลเชิญจากสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธ ที่ 2 ให้เสด็จพระราชดำเนินเยือนสหราชอาณาจักรอย่างเป็นทางการในฤดูใบไม้ผลิปีนี้

ทั้งนี้ สมเด็จพระจักรพรรดินารุฮิโตะและสมเด็จพระจักรพรรดินีมาซาโกะจะประทับที่พระราชวังวินด์เซอร์ ทางตะวันตกของกรุงลอนดอน ถือเป็นการเยือนอย่างเป็นทางการครั้งที่ 3 ของญี่ปุ่น ภายใต้รัชสมัยของสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 พระชนมายุ 93 พรรษา ผู้ทรงครองราชย์ตั้งแต่ปี 2495 โดยก่อนหน้านี้ทรงรับเสด็จสมเด็จพระจักรพรรดิฮิโรฮิโตะในปี 2514 และสมเด็จพระจักรพรรดิอากิฮิโตะ พระราชโอรสองค์โตในสมเด็จพระจักรพรรดิฮิโรฮิโตะในปี 2541

ขณะที่สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 และเจ้าชายฟิลิป พระราชสวามี เคยเสด็จพระราชดำเนินเยือนญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการในปี 2518 ปัจจุบันทั้งสองพระองค์ไม่เสด็จพระราชดำเนินไปที่ไกลๆ อีก

ในการรับรองแขกผู้มาเยือนอย่างเป็นทางการ อังกฤษจะจัดงานหรูหราตามประเพณีทุกประการ เพื่อผนึกสายสัมพันธ์ทางวัฒนธรรม การทูต และเศรฐกิจ สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ทรงรับรองพระราชอาคันตุกะที่ปราสาทหรือพระราชวัง งานเลี้ยงยิ่งใหญ่มีทั้งงานพิธีการ งานเลี้ยงอาหาร เยี่ยมชมแหล่งวัฒนธรรม และหารือเรื่องการเมือง แขกคนล่าสุดที่มาเยือนอังกฤษอย่างเป็นทางการคือประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐ เมื่อเดือน มิ.ย. 2562

ทั้งนี้ อังกฤษมีกำหนดออกจากอียูในวันที่ 31 ม.ค. หลังเป็นสมาชิกมาเกือบ 50 ปี และเริ่มสนใจสร้างสัมพันธ์ทั้งการทูตและเศรษฐกิจกับส่วนที่เหลือของโลกโดยพยายามทำข้อตกลงการค้ากับประเทศต่างๆ แยกจากอียู

แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้
'จักรพรรดิญี่ปุ่น' เตรียมเสด็จเยือนอังกฤษ

‘ไทย’ แชมป์ทวีต K-Pop มากที่สุดในโลก

แฟนดอมไทยเฮ! เมื่อทวิตเตอร์ยกให้ไทยเป็นประเทศที่พูดถึงวงการ “เคป๊อป” (K-Pop) มากที่สุดในโลกประจำปี 2562 เฉือนประเทศต้นกำเนิดอย่างเกาหลีใต้

ทวิตเตอร์ สังคมออนไลน์แบบไมโครบล็อกยอดนิยม เผยผลสำรวจประจำปี 2562 ในวันนี้ (14 ม.ค.) พบว่า กระแสเคป๊อปยังเป็นหัวข้อสำคัญบนทวิตเตอร์ในปีที่แล้ว โดยข้อมูลอินเทอร์เน็ตภายในแพลตฟอร์มชี้ว่า ทั่วโลกมีการทวีตถึงอุตสาหกรรมเพลงของเกาหลีใต้ถึง 6,100 ล้านครั้งในปี 2562 เพิ่มขึ้น 15% จากปีก่อนหน้า สะท้อนว่าเคป๊อปได้รับความนิยมมากกว่าที่เคยบนทวิตเตอร์

เมื่อดูประเทศที่มีผู้ใช้ทวีตถึงวงการเคป๊อปมากที่สุดในโลกพบว่า ไทยได้แชมป์ไปครอง ขณะที่เกาหลีใต้ตามมาเป็นอันดับ 2 อินโดนีเซีย สหรัฐ และฟิลิปปินส์ ได้อันดับ 3, 4 และ 5 ตามลำดับ

นอกจากนั้น ประเทศอย่างแคนาดา ฝรั่งเศส สหราชอาณาจักร อินเดีย และตุรกี ก็เข้ามาติด 20 อันดับแรกที่ทวีตถึงเคป๊อปมากที่สุดในโลกด้วย

นายคิม ยอน-จอง หัวหน้าฝ่ายพันธมิตรคอนเทนท์ระดับโลกของทวิตเตอร์ เผยว่า เพื่อให้ชุมชนเคป๊อปมีชีวิตชีวามากขึ้นบนทวิตเตอร์ บริษัทจึงมีแผนจะสร้างคอนเทนท์คุณภาพด้วยการเป็นพันธมิตรกับอีเวนท์เคป๊อปต่าง ๆ เช่น Soompi Awards, KCON และ MAMA เช่นเดียวกับศิลปินมากหน้าหลายตา เพื่อช่วยขยายอิทธิพลของวงการนี้ไปทั่วโลก

เมื่อปีที่แล้ว ความพยายามของทวิตเตอร์ในการปฏิสัมพันธ์กับเหล่าแฟนคลับเคป๊อปยังสร้างสถิติโลกใหม่ หลังแฮชแท็ก #TwitterBestFandom ซึ่งถูกใช้ทวีตช่วงที่มีการโหวตรางวัลประจำปี Soompi Awards ครั้งที่ 14 โดยมีผู้ใช้ทวีตแฮชแท็กนี้กว่า 60 ล้านครั้งใน 24 ชั่วโมง

สำหรับแอคเคาท์เคป๊อปที่มีคนพูดถึงบนทวิตเตอร์มากที่สุดในปีที่แล้วคือ วงบีทีเอส (BTS) ตามมาด้วยแอคเคาท์ของวงเอ็กโซ (EXO) และก็อตเซเวน (GOT7)

157898634241

ส่วนบัญชีเคป๊อปที่มีผู้ติดตามเพิ่มขึ้นเร็วที่สุดในโลก ปรากฏว่า วงแบล็คพิงค์ (Blackpink) ที่มีศิลปินสาวไทย “ลิซ่า” ลลิษา มโนบาล เป็น 1 ใน 4 สมาชิกนั้น ได้แชมป์ไปครอง ตามมาด้วยซูเปอร์เอ็ม (SuperM) บอยแบนด์ 7 หนุ่มจากค่ายเอสเอ็ม เอนเตอร์เทนเมนท์ ส่วนแอคเคาท์อันดับ 3-10 ที่เติบโตเร็วที่สุดในโลก ได้แก่ TXT, Stray Kids, WayV, Ateez, X1, Itzy, AB6IX และ (G)I-dle

157898634780

'กองทุนฮ่องกง' แห่ย้ายไป 'สิงคโปร์' หวั่นประท้วงยืดเยื้อ

"กองทุนฮ่องกง" แห่ย้ายสำนักงานไป "สิงคโปร์" เหตุวิตกผลกระทบการประท้วงยืดเยื้อ

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานโดยอ้างข้อมูลจากบริษัทผู้ให้คำปรึกษาด้านการลงทุนในฮ่องกงว่า บรรดาผู้จัดการกองทุนในฮ่องกงเริ่มหันไปเปิดสำนักงานที่สิงคโปร์ เป็นผลจากการประท้วงที่ยังคงยืดเยื้อในฮ่องกง โดยมีทั้งบริษัทที่เริ่มสอบถามข้อมูลเบื้องต้นและบริษัทที่เริ่มดำเนินการจริงจังแล้ว

นอกเหนือจากการเปิดสำนักงานใหม่ที่สิงคโปร์แล้ว ยังมีชาวฮ่องกงหลายรายสนใจส่งลูกหลานไปเรียนที่สิงคโปร์แทนด้วย

อ่านข่าว-'ฮ่องกง' เล็งใช้มาตรการภาษีสร้างการแข่งขันลงทุนเพิ่ม

รายงานระบุว่า บริษัทดัฟฟ์ แอนด์ เฟลป์ส ซึ่งเป็นบริษัทที่ปรึกษาด้านการเงินระดับโลก เปิดเผยว่า บริษัทบริหารสินทรัพย์ของฮ่องกงจำนวนมากขึ้นได้ยื่นขออนุญาตเปิดสำนักงานในสิงคโปร์ 

ขณะที่บริษัทชุค ลิน แอนด์ บ็อค ซึ่งเป็นบริษัทที่ปรึกษาด้านกฎหมาย เปิดเผยว่า บริษัทฮ่องกงจำนวนมากขึ้นได้สอบถามและขอคำแนะนำด้านกฎหมายในการจัดตั้งบริษัทจัดการกองทุนในสิงคโปร์ นับตั้งแต่เดือน ส.ค. 2562

ทั้งนี้ การชุมนุมประท้วงในฮ่องกงยืดเยื้อมานานหลายเดือน และทวีความรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ โดยมีชนวนเหตุมาจากความไม่พอใจร่างกฎหมายส่งผู้ร้ายข้ามแดน ซึ่งผู้ชุมนุมมองว่ารัฐบาลจีนกำลังแทรกแซงสิทธิเสรีภาพของชาวฮ่องกง ส่งผลให้มีการเรียกร้องให้นางแคร์รี ลัม ผู้ว่าการเขตบริหารพิเศษฮ่องกง ลาออกจากตำแหน่ง

อย่างไรก็ดี นางแคร์รี หล่ำ เปิดเผยเมื่อวานนี้ว่า ฮ่องกงยังคงมีสถานะเป็นศูนย์กลางทางการเงินที่แข็งแกร่งระดับโลก แม้การประท้วงในฮ่องกงยืดเยื้อเป็นเวลานานหลายเดือน 

อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

ลงประกาศ
โฆษณาโดยอีซี่บร้านเซสAgency Sign-up Fill in the form and our consultants will contact you as soon as possible in order to give you all the information you need to sale, rent Your real estate, propertyนิตยสาร Sea Yachting ค้นพบโลกพิเศษของเรือยอชท์สุดหรูด้วยการออกแบบที่เหนือชั้นความสะดวกสบายและสไตล์รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย เป็นกฎหมายลำดับศักดิ์สูงสุดแห่งราชอาณาจักรไทย กฎหมายอื่นใดจะขัดหรือแย้งต่อรัฐธรรมนูญไม่ได้ รัฐธรรมนูญเป็นกฎหมายว่าด้วยการจัดระเบียบการปกครองของประเทศ ซึ่งตั้งแต่ พ.ศ. 2475 ประเทศไทยมีรัฐธรรมนูญแล้วทั้งสิ้น 20 ฉบับ รัฐธรรมนูญฉบสายการบินอินโดนีเซียเจ้าแรกที่เข้าร่วมกับ SkyTeam ค้นพบความมหัศจรรย์ของหาดจอมเทียนเมืองพัทยาประเทศไทย จอมเทียนซีไซด์เฮาส์ให้บริการสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการที่หลากหลายแก่แขกของเราเพื่อการพักที่น่าจดจำในราคาที่สมเหตุสมผลDealer for New Exclusive Super Sport Cars Direct Delivery
boatshowchina.comexpolifestyle.com