ทางการญี่ปุ่นเตรียมเคลื่อนย้ายผู้โดยสารสูงอายุที่ปลอดเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) บนเรือ “ไดมอนด์ พรินเซส” ขึ้นฝั่งเป็นวันแรก ขณะที่ยอดผ
ญี่ปุ่นให้คนบนเรือ ‘ไดมอนด์ พรินเซส’ ทยอยขึ้นฝั่งวันนี้

ญี่ปุ่นให้คนบนเรือ ‘ไดมอนด์ พรินเซส’ ทยอยขึ้นฝั่งวันนี้

อ่านข่าว ญี่ปุ่นให้คนบนเรือ ‘ไดมอนด์ พรินเซส’ ทยอยขึ้นฝั่งวันนี้

ข่าว ญี่ปุ่นให้คนบนเรือ ‘ไดมอนด์ พรินเซส’ ทยอยขึ้นฝั่งวันนี้

ข้อมูลญี่ปุ่นให้คนบนเรือ ‘ไดมอนด์ พรินเซส’ ทยอยขึ้นฝั่งวันนี้

ดูข่าว ญี่ปุ่นให้คนบนเรือ ‘ไดมอนด์ พรินเซส’ ทยอยขึ้นฝั่งวันนี้
หาข่าว ญี่ปุ่นให้คนบนเรือ ‘ไดมอนด์ พรินเซส’ ทยอยขึ้นฝั่งวันนี้
  • 2020-02-14 13:25:02 8 วันที่ผ่านมา
  • เปิดอ่าน 7,253
130
ถูกแชร์ทั้งหมด

ทางการญี่ปุ่นเตรียมเคลื่อนย้ายผู้โดยสารสูงอายุที่ปลอดเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) บนเรือ “ไดมอนด์ พรินเซส” ขึ้นฝั่งเป็นวันแรก ขณะที่ยอดผู้ติดเชื้อบนเรือเพิ่มขึ้นต่อเนื่องรายวัน

นายคัตสึโนบุ คาโตะ รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุขญี่ปุ่น แถลงวันนี้ (14 ก.พ.) ว่า เจ้าหน้าที่เตรียมย้ายผู้โดยสารสูงอายุกลุ่มแรกที่แพทย์ตรวจแล้วไม่พบเชื้อไวรัสโควิด-19 ออกจากเรือสำราญไดมอนด์ พรินเซส ภายในช่วงค่ำวันนี้ แต่ไม่ได้ระบุว่ามีจำนวนเท่าไหร่และจะย้ายพวกเขาไปที่ไหน

ความเคลื่อนไหวดังกล่าวมีขึ้น 1 วันหลังจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 บนเรือสำราญเพิ่มขึ้นเป็น 218 คน ขณะที่หลายฝ่ายวิตกเกี่ยวกับสุขภาพของผู้โดยสารอายุ 80 ปีขึ้นไปจำนวนหลายร้อยคน

ช่วงเช้าวันนี้ นายกาคุ ฮาชิโมโตะ เจ้าหน้าที่อาวุโสกระทรวงสาธารณสุข ขึ้นไปแจ้งคนบนเรือไดมอนด์ พรินเซสว่า ผู้โดยสารทุกคนที่ถูกจัดอยู่ในกลุ่มที่มีความเสี่ยงสูงด้านสุขภาพ จะได้รับการตรวจหาไวรัสโควิด-19

“คนที่ผลตรวจเป็นบวก หรือพบเชื้อ จะถูกส่งตัวไปโรงพยาบาล ส่วนคนที่ผลตรวจเป็นลบ หรือปลอดเชื้อ จะได้ลงจากเรือและไปยังจุดอำนวยความสะดวกที่รัฐบาลจัดไว้ให้ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการร้องขอของแต่ละคน”

นายฮาชิโมโตะย้ำว่า รัฐบาลจะพยายามอย่างเต็มที่เพื่อทำให้สถานการณ์ดีขึ้น และทราบดีว่าหลายคนรู้สึกกังวลอย่างมาก

เรือไดมอนด์ พรินเซส พร้อมคนบนเรือกว่า 3,700 ชีวิต เดินทางถึงนอกฝั่งเมืองโยโกฮามาเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว แต่เจ้าหน้าที่ได้พากลุ่มคนที่ตรวจพบเชื้อไวรัสโควิด-19 ออกจากเรือเพื่อไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลแล้ว พร้อมกับคนบางส่วนที่มีปัญหาสุขภาพอื่น ๆ ซึ่งจำเป็นต้องได้รับการรักษา

นายคาโตะ กล่าวด้วยว่า ขณะนี้ 10 คนที่อยู่ในโรงพยาบาลมีอาการวิกฤติ

แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้
ญี่ปุ่นให้คนบนเรือ ‘ไดมอนด์ พรินเซส’ ทยอยขึ้นฝั่งวันนี้

จีนเสียใจออสเตรเลียขยายเวลาห้ามต่างชาติไปจากจีนเข้าประเทศ

สถานทูตจีนในออสเตรเลียแถลงแสดงความไม่พอใจและเสียใจอย่างมาก หลังออสเตรเลียสั่งห้ามไม่ให้ชาวต่างชาติที่เดินทางมาจากจีนแผ่นดินใหญ่เข้าประเทศจนถึงวันที่ 22 ก.พ.นี้ เนื่องจากวิตกกับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หรือโควิด-19

แถลงการณ์ระบุว่า มีเพียงออสเตรเลียและไม่กี่ประเทศที่ใช้มาตรการรุนแรงเกินกว่าเหตุเช่นนี้ โดยระบุว่าจีนได้ใช้มาตรการป้องกันและควบคุมที่ครอบคลุมและจริงจังอย่างที่สุดแล้ว ซึ่งหลายมาตรการนั้นเกินกว่าข้อกำหนดขององค์การอนามัยโลก (WHO) เสียด้วยซ้ำ

ความเคลื่อนไหวดังกล่าวมีขึ้นหลังนายสกอตต์ มอร์ริสัน นายกรัฐมนตรีออสเตรเลียประกาศขยายเวลาสั่งห้ามไม่ให้ชาวต่างชาติที่เดินทางมาจากจีนแผ่นดินใหญ่เข้าประเทศต่อไปอีกอย่างน้อย 1 สัปดาห์ จากกำหนดเดิมที่จะสิ้นสุดในวันเสาร์นี้

ทางด้านนายจอช ฟรายเดนเบิร์ก รัฐมนตรีกระทรวงการคลังออสเตรเลียได้ออกโรงเตือนว่า ภาคการท่องเที่ยว การศึกษา และการเกษตรของออสเตรเลีย จะเผชิญกับผลกระทบที่รุนแรง

ทั้งนี้ ความสัมพันธ์ระหว่างจีนกับออสเตรเลียนั้นตึงเครียดขึ้นในช่วงหลายปีที่ผ่านมา หลังออสเตรเลียตัดสินใจสั่งห้ามบริษัทหัวเว่ย เทคโนโลยี่ของจีนสร้างเครือข่าย 5จีและผ่านกฎหมายต่อต้านการแทรกแซงจากต่างชาติที่มีเป้าหมายเพื่อหยุดการแทรกแซงรัฐบาล สื่อ และมหาวิทยาลัย

'สถานการณ์ไวรัสโคโรน่า'

'รอยัล แคริบเบียน' ระงับเดินเรือในอาเซียน

รอยัล แคริบเบียน บริษัทเดินเรือสำราญสัญชาติอเมริกัน ประกาศระงับการเดินเรือ 18 เส้นทางในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เนื่องจากความวิตกเกี่ยวกับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ หรือโควิด-19

รอยัล แคริบเบียน ระบุว่า บริษัทจำเป็นต้องระงับการเดินเรือในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ไปจนถึงปลายเดือนเม.ย. ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อผลประกอบการของบริษัท โดยอาจทำให้กำไรต่อหุ้นของบริษัทลดลงราว 65 เซนต์ในปีนี้

ทั้งนี้ สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ยังคงสร้างความวิตกกังวลให้กับธุรกิจในภาคส่วนต่างๆทั่วโลก ส่วนข้อมูลล่าสุดนั้น คณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติของจีน (เอ็นเอชซี) แถลงวันนี้ว่า ณ วันพฤหัสบดีที่ 13 ก.พ. จำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) รายใหม่เฉพาะในมณฑลหูเป่ย์ที่เดียวนั้น เพิ่มขึ้น 4,823 ราย สู่ระดับ 51,986 ราย

'สถานการณ์ไวรัสโคโรน่า'

ADVERTISING
โฆษณาเว็บไซต์ - ผู้เข้าชม

อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

ลงประกาศ
โฆษณาโดยอีซี่บร้านเซส
Agency Sign-up Fill in the form and our consultants will contact you as soon as possible in order to give you all the information you need to sale, rent Your real estate, propertyนิตยสาร Sea Yachting ค้นพบโลกพิเศษของเรือยอชท์สุดหรูด้วยการออกแบบที่เหนือชั้นความสะดวกสบายและสไตล์รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย เป็นกฎหมายลำดับศักดิ์สูงสุดแห่งราชอาณาจักรไทย กฎหมายอื่นใดจะขัดหรือแย้งต่อรัฐธรรมนูญไม่ได้ รัฐธรรมนูญเป็นกฎหมายว่าด้วยการจัดระเบียบการปกครองของประเทศ ซึ่งตั้งแต่ พ.ศ. 2475 ประเทศไทยมีรัฐธรรมนูญแล้วทั้งสิ้น 20 ฉบับ รัฐธรรมนูญฉบสายการบินอินโดนีเซียเจ้าแรกที่เข้าร่วมกับ SkyTeam ค้นพบความมหัศจรรย์ของหาดจอมเทียนเมืองพัทยาประเทศไทย จอมเทียนซีไซด์เฮาส์ให้บริการสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการที่หลากหลายแก่แขกของเราเพื่อการพักที่น่าจดจำในราคาที่สมเหตุสมผลDealer for New Exclusive Super Sport Cars Direct Delivery
boatshowchina.comexpolifestyle.com