รวมทั้งมีการเผยถึงความจุแบตฯ ของมือถือจอพับได้อีกรุ่นด้วย ซึ่งปริมาณแบตฯ สูงกว่า S10 เสียอีก

Samsung เตรียมเพิ่มความจุแบตเตอรี่ใน Galaxy S10 ขึ้นอีก

อ่านข่าว Samsung เตรียมเพิ่มความจุแบตเตอรี่ใน Galaxy S10 ขึ้นอีก

ข่าว Samsung เตรียมเพิ่มความจุแบตเตอรี่ใน Galaxy S10 ขึ้นอีก

ข้อมูลSamsung เตรียมเพิ่มความจุแบตเตอรี่ใน Galaxy S10 ขึ้นอีก

ดูข่าว Samsung เตรียมเพิ่มความจุแบตเตอรี่ใน Galaxy S10 ขึ้นอีก
หาข่าว Samsung เตรียมเพิ่มความจุแบตเตอรี่ใน Galaxy S10 ขึ้นอีก
  • 2019-01-11 20:01:02 5 เดือนที่ผ่านมา
  • เปิดอ่าน 3,835
71
ถูกแชร์ทั้งหมด

มีรายงานใหม่เกี่ยวกับความจุแบตเตอรี่ในสมาร์ทโฟนที่จะออกใหม่ 2 รุ่นของ Samsung ที่คาดว่าจะเป็น Samsung Galaxy S10 และ Galaxy Fold (สมาร์ทโฟนจอพับได้) โดยมีข้อมูลว่าทางผู้ผลิตจะมีการปรับปรุงขนาดของแบตเตอรี่ให้มีขนาดใหญ่ขึ้นถึง 5,000 mAh ในสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy S10 โมเดล 5G  ซึ่งมีความจุแบตเตอรี่มากกว่า Galaxy Note 9 ที่มีความจุเพียง 4,000 mAh ส่วนใน Galaxy Fold มีความเป็นไปได้ที่จะมาพร้อมกับแบตเตอรี่ 2 ก้อน ความจุ 3,100 mAh ถ้ารวมแล้วจะได้ความจุมากถึง 6,200 mAh

  Samsung เตรียมเพิ่มความจุแบตเตอรี่ใน Galaxy S10 ขึ้นอีก

เป็นสิ่งจำเป็นที่ Samsung จะต้องเพิ่มความจุให้มากขึ้นสำหรับสมาร์ทโฟน Galaxy S10 โมเดล 5G เนื่องจากมีความต้องการที่ต้องใช้พลังงานมากขึ้น โดยผู้เชี่ยวชาญก็ได้ออกมายอมรับว่า การเชื่อมต่อเครื่อข่าย 5G ค่อนข้างมีความซับซ้อนจึงทำให้ต้องการพลังงานมากขึ้นถึง 2.5 เท่าเมื่อเทียบกับการเชื่อมต่อแบบ 4G ในปัจจุบัน ซึ่งการเพิ่มความจุของแบตเตอรี่ถือว่าเป็นการแก้ปัญหาได้ดีในเรื่องนี้ นอกจากนี้ ในสิทธิบัตรล่าสุดยังแสดงให้เห็นถึงการใช้แบตเตอรี่ 2 ก้อนบน Galaxy Fold โดยตำแหน่งของแบตเตอรี่จะถูกแบ่งอยู่กับหน้าจอฝั่งละ 1 ก้อน และจะสลับการทำงานระหว่างแบตเตอรี่ 2 ก้อน ขึ้นอยู่กับว่าข้างใดมีประจุที่สูงกว่ากัน ส่วนการชาร์จจะเริ่มชาร์จจากด้านที่มีประจุที่น้อยที่สุด 

การนำเทคโนโลยี 5G เข้ามาใช้ทำให้ Samsung ต้องปรับเปลี่ยนการใช้งานสมาร์ทโฟนรุ่น Galaxy S10 โดยการเพิ่มความจุของแบตเตอรี่ให้มากที่สุดเพื่อให้ระยะเวลาในการใช้งานได้เทียบเท่ากับการใช้การเชื่อมต่อแบบ 4G จากการเพิ่มความจุแบตเตอรี่ อาจทำให้ขนาดของสมาร์ทโฟนใหญ่มากขึ้นกว่าเดิมด้วย นอกจากนั้นในรุ่นจอพับอย่าง Galaxy Fold ที่มีการเพิ่มแบตเตอรี่เป็น 2 ก้อนโดยการแยกส่วนกันยังช่วยให้สามารถกระจายกระแสไฟไปยังตัวอุปกรณ์ต่างๆ ได้เท่าเทียมกันอีกด้วย ล่าสุดทาง Samsung ได้ออกมาระบุวันเผยโฉมให้กับสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ในวันที่ 21 กุมภาพันธ์ ตามเวลาในประเทศไทย สำหรับใครที่เป็นสาวกสมาร์ทโฟนค่ายนี้บอกเลยว่าห้ามพลาด


ที่มา : www.androidheadlines.com , www.samsung.com , www.pocket-lint.com

แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้
Samsung เตรียมเพิ่มความจุแบตเตอรี่ใน Galaxy S10 ขึ้นอีก

อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

ลงประกาศ
โฆษณาโดยอีซี่บร้านเซส