ได้เวลาสนุกโดยไม่ต้องห่วงสายกันแล้วล่ะ!

PlayStation VR รุ่นต่อไปอาจไร้สาย! ด้วยรูปยืนยันจากสิทธิบัตรใหม่ของ Sony

อ่านข่าว PlayStation VR รุ่นต่อไปอาจไร้สาย! ด้วยรูปยืนยันจากสิทธิบัตรใหม่ของ Sony

ข่าว PlayStation VR รุ่นต่อไปอาจไร้สาย! ด้วยรูปยืนยันจากสิทธิบัตรใหม่ของ Sony

ข้อมูลPlayStation VR รุ่นต่อไปอาจไร้สาย! ด้วยรูปยืนยันจากสิทธิบัตรใหม่ของ Sony

ดูข่าว PlayStation VR รุ่นต่อไปอาจไร้สาย! ด้วยรูปยืนยันจากสิทธิบัตรใหม่ของ Sony
หาข่าว PlayStation VR รุ่นต่อไปอาจไร้สาย! ด้วยรูปยืนยันจากสิทธิบัตรใหม่ของ Sony
  • 2019-10-10 19:01:02 13 วันที่ผ่านมา
  • เปิดอ่าน 8,802
78
ถูกแชร์ทั้งหมด

ด้วยสิทธิบัตรตัวใหม่ล่าสุดจาก Sony เผยให้เห็นถึงอุปกรณ์ PlayStation VR ที่ประกอบไปด้วยฟีเจอร์ใหม่ๆ มากมายที่อาจเป็นไปได้ว่าจะถูกวางขายเป็นรุ่นถัดไป

โดยไฟล์ดังกล่าวนั้นถูกค้นพบโดย LetsGoDigital เจ้าเก่าที่เคยเปิดเผยรูป PlayStation 5 Dev kit ที่ทางบริษัทก็ได้ออกมายืนยันแล้วว่าเป็นของจริง (อ่านข่าวเก่าได้ที่นี่) ซึ่งไฟล์สิทธิบัตรนี้ถูกจดไว้ตั้งแต่เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2019 แต่เพิ่งเปิดเป็นสาธารณะให้เห็นในสัปดาห์นี้

รูปดังกล่าวเผยให้เห็นถึงแบบแปลนของ PSVR ที่มีกล้องอยู่สองตัวทางด้านหน้า และอีกหนึ่งตัวทางด้านหลังของเครื่อง ส่วนกล้องอื่นๆ นั้นเป็นกล้องที่จะถูกใส่ไว้ในคอนโทรลเลอร์ที่รูปร่างเดียวกันกับ PlayStation Move ที่ใช้กันอยู่ในปัจจุบัน ในบรรดากล้องที่อยู่ตามจุดต่างๆ ของอุปกรณ์นั้นจะมีไฟ LED ล้อมรอบเพื่อให้เห็นตำแหน่งของกล้อง และแน่นอนว่าตัว PSVR ในรุ่นนี้จะมีไมโครโฟนในตัวด้วยเช่นกัน รวมทั้งจะมีออปชั่นในการถอดกล้องแยกออกมาเพื่อเอาไว้ตรวจจับความเคลื่อนไหวของผู้ใช้งาน แทนหน้าที่ของ PlayStation Camera เก่า

PlayStation VR รุ่นต่อไปอาจไร้สาย! ด้วยรูปยืนยันจากสิทธิบัตรใหม่ของ Sony

และสิ่งที่น่าสนใจที่สุดในงานนี้ก็คือ อุปกรณ์ดังกล่าวอาจสามารถที่จะทำงานแบบไร้สายได้ โดยใช้การรับส่งข้อมูลผ่านทางบลูทูธ นั่นหมายความว่าอุปกรณ์แต่ละชิ้นจะมีแบตเตอรี่ในตัวเองด้วย

ส่วนจุดเด่นจุดสุดท้ายที่อยู่ในสิทธิบัตรนี้ก็เห็นจะเป็นความสามารถในการแสดงผลแบบ "โปร่งใส" ได้ผ่านทางกล้องด้านหน้าของ VR ตัวนี้ ทำให้เราสามารถเห็นสิ่งแวดล้อมรอบข้างผ่านหน้าจอได้ ซึ่งเป็นไปได้ว่าอาจมีการใช้เทคโนโลยี AR เข้ามาร่วมแสดงผลด้วยในอนาคต (ปัจจุบันจะใช้ในมือถือกันเป็นส่วนใหญ่)

อย่างไรก็ตาม ทาง Sony ก็ยังคงยืนยันว่า PSVR ทั้งหมดทุกรุ่นในปัจจุบันจะยังคงสามารถใช้งานได้กับ PS5 ส่วนเรื่องเกมที่จะใช้เล่นกับ VR นั้นก็คงต้องรอดูท่าทีจากทางค่ายต่อไปว่าจะมีเกม exclusive ที่จะบังคับให้ผู้เล่นอย่างเราๆ ไปซื้อรุ่นใหม่มาเล่นกันหรือว่าจะปล่อยให้ผู้เล่นได้ตัดสินใจเลือกรุ่นในการเล่นกันเหมือนเดิม 


ที่มา : www.eurogamer.net

แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้
PlayStation VR รุ่นต่อไปอาจไร้สาย! ด้วยรูปยืนยันจากสิทธิบัตรใหม่ของ Sony

อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

ลงประกาศ
โฆษณาโดยอีซี่บร้านเซส