เทียนอบ น้ำปรุง ขนมไทย เป็นเอกลักษณ์ที่สะท้อนถึงวัฒนธรรมความเป็นไทย มีประวัติศาสตร์ความเป็นมาอันยาวนานควบคู่กับสังคมไทยเทียนอบ ก็คือเทียนที่ทำจากขี้ผ

หลักสูตรเทียนอบ น้ำปรุง ขนมไทย ที่ วิทยาลัยดุสิตธานี

อ่านข่าว หลักสูตรเทียนอบ น้ำปรุง ขนมไทย ที่ วิทยาลัยดุสิตธานี

ข่าว หลักสูตรเทียนอบ น้ำปรุง ขนมไทย ที่ วิทยาลัยดุสิตธานี

ข้อมูลหลักสูตรเทียนอบ น้ำปรุง ขนมไทย ที่ วิทยาลัยดุสิตธานี

ดูข่าว หลักสูตรเทียนอบ น้ำปรุง ขนมไทย ที่ วิทยาลัยดุสิตธานี
หาข่าว หลักสูตรเทียนอบ น้ำปรุง ขนมไทย ที่ วิทยาลัยดุสิตธานี
  • 2019-10-10 16:15:02 13 วันที่ผ่านมา
  • เปิดอ่าน 4,133
50
ถูกแชร์ทั้งหมด
          เทียนอบ น้ำปรุง ขนมไทย เป็นเอกลักษณ์ที่สะท้อนถึงวัฒนธรรมความเป็นไทย มีประวัติศาสตร์ความเป็นมาอันยาวนานควบคู่กับสังคมไทย
          เทียนอบ ก็คือเทียนที่ทำจากขี้ผึ้งแท้ ที่นำไปผสมกับผงของหอมชนิดต่าง ๆ โดยความร้อน เช่น ผงชะลูดป่น กำยานป่น ผิวมะกรุดขูดฝอย น้ำตาลทรายแดง พิมเสนบดละเอียด และน้ำมันจันทร์ หรือ น้ำมันหอมกลิ่นลำเจียก แล้วนำมาฟั่นกับไส้เทียน น้ำอบ และน้ำปรุง เป็นน้ำหอมที่คนโบราณใช้ 2 แบบ น้ำอบลักษณะคล้ายโคโลญจน์ฝรั่ง กลิ่นหอมเบาบาง ไม่ติดทนนานนัก ส่วนน้ำปรุงลักษณะเหมือน Perfume กลิ่นติดทนนานกว่า ดัดแปลงมาจากน้ำหอมฝรั่ง
          ขนมไทย มีเอกลักษณ์ด้านวัฒนธรรมประจำชาติไทยคือ มีความละเอียดอ่อนประณีตในการเลือกสรรวัตถุดิบ วิธีการทำที่พิถีพิถัน รสชาติอร่อยหอมหวาน สีสันสวยงาม รูปลักษณ์ชวนรับประทาน ตลอดจนกรรมวิธีที่ประณีตบรรจง วิทยาลัยดุสิตธานีเล็งเห็นถึงความสำคัญของการสืบสานวัฒนธรรมอันดีงามของไทย จึงได้เปิดหลักสูตรนี้ขึ้นมาเพื่อเป็นการรักษาและต่อยอดความรู้สืบต่อไป โดยเนื้อหาของหลักสูตรนี้ประกอบไปด้วย การเรียนรู้ถึงขั้นตอนการทำเทียนอบขนม เครื่องปรุงเนื้อเทียน เครื่องร่ำไส้เทียน ฟั่นเทียน เครื่องประกอบไส้เทียน การอบร่ำน้ำอบ น้ำปรุง ตะคัน และทวน น้ำลอยดอกไม้ เครื่องหอมปรุง ตัวตรึงกลิ่น เรียนทำขนมสำปันนี และขนมจ่ามงกุฎ ฯลฯ ซึ่งผู้เรียนจะได้เรียนรู้ครบหลักสูตรทั้งเทียนอบ น้ำปรุง ขนมไทย ที่ฝึกสอนโดยอาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒิของวิทยาลัยดุสิตธานี
หลักสูตรนี้เหมาะสำหรับบุคคลทั่วไปที่มีความสนใจในขนมไทย ต้องการเปิดร้านขนมไทย ซึ่งจะจัดอบรมในวันที่ 7 - 8 ธันวาคม 2562 ตั้งแต่เวลา 09.00 - 16.00 น. ที่ วิทยาลัยดุสิตธานี โดยมีค่าใช้จ่ายในการอบรม 10,400 บาทต่อท่าน
          พิเศษสำหรับการจองหลักสูตรเป็นคู่ลดเหลือท่านละ 20,000.- บาท
          หมายเหตุ: ราคาดังกล่าวข้างต้นรวมค่าวัตถุดิบ ผ้ากันเปื้อน เอกสารประกอบการสอน และรวมภาษีมูลค่าเพิ่มแล้ว
          สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสำรองโปรแกรม กรุณาติดต่อสำนักบริการวิชาการ วิทยาลัยดุสิตธานี โทร. 0-2721-8469-72 หรืออีเมล training@dtc.ac.th
 

แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้
หลักสูตรเทียนอบ น้ำปรุง ขนมไทย ที่ วิทยาลัยดุสิตธานี

อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

ลงประกาศ
โฆษณาโดยอีซี่บร้านเซส