จังหวัดพิษณุโลก เร่งผลิตหน้ากากผ้า 200,000 ชิ้นเพื่อนำไปแจกประชาชนป้องกันโควิด-19 ขณะทื่ทางวัฒนธรรมจังหวัดพิษณุโลก ไอเดี๋ยเก๋ นำเศษผ้าลายดอกปีบมาทำเป
เร่งผลิตหน้ากาก 200,000 ชิ้น ขณะที่วัฒนธรรมจังหวัด ไอเดียเก๋ นำผ้าลายดอกปีบทำเป็นหน้ากาก สร้างอัตลักษณ์

เร่งผลิตหน้ากาก 200,000 ชิ้น ขณะที่วัฒนธรรมจังหวัด ไอเดียเก๋ นำผ้าลายดอกปีบทำเป็นหน้ากาก สร้างอัตลักษณ์

อ่านข่าว เร่งผลิตหน้ากาก 200,000 ชิ้น ขณะที่วัฒนธรรมจังหวัด ไอเดียเก๋ นำผ้าลายดอกปีบทำเป็นหน้ากาก สร้างอัตลักษณ์

ข่าว เร่งผลิตหน้ากาก 200,000 ชิ้น ขณะที่วัฒนธรรมจังหวัด ไอเดียเก๋ นำผ้าลายดอกปีบทำเป็นหน้ากาก สร้างอัตลักษณ์

ข้อมูลเร่งผลิตหน้ากาก 200,000 ชิ้น ขณะที่วัฒนธรรมจังหวัด ไอเดียเก๋ นำผ้าลายดอกปีบทำเป็นหน้ากาก สร้างอัตลักษณ์

ดูข่าว เร่งผลิตหน้ากาก 200,000 ชิ้น ขณะที่วัฒนธรรมจังหวัด ไอเดียเก๋ นำผ้าลายดอกปีบทำเป็นหน้ากาก สร้างอัตลักษณ์
หาข่าว เร่งผลิตหน้ากาก 200,000 ชิ้น ขณะที่วัฒนธรรมจังหวัด ไอเดียเก๋ นำผ้าลายดอกปีบทำเป็นหน้ากาก สร้างอัตลักษณ์
  • 2020-03-24 13:45:05 10 วันที่ผ่านมา
  • เปิดอ่าน 9,797
134
ถูกแชร์ทั้งหมด

เมื่อเวลา  11.00 น.ของวันที่  23 มี.ค. นายพิพัฒน์ เอกภาพันธุ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก พร้อมด้วยนางสุวิมล เกตุศรีบุรินท์ วัฒนธรรมจังหวัดพิษณุโลก นายเจษฎา ลิ้มศรีตระกูล นายอำเภอเมืองพิษณุโลก และ พระครูประภัสสรสันติคุณ (ศักดิ์นรินทร์ กตสาโร) เจ้าอาวาสวัดจันทร์ตะวันตก ได้ตรวจเยี่ยมประชาชนจิตอาสาจังหวัดพิษณุโลก ได้ร่วมกันจัดทำหน้ากากชนิดผ้า เพื่อนำมาแจกจ่ายให้แก่ประชาชนชาวจังหวัดพิษณุโลก ได้สวมใส่ในการป้องกันโรคโควิด-19 อย่างต่อเนื่องมา ตั้งแต่วันที่ 4 มีนาคม 2563 เป็นต้นมาที่วัดจันทร์ตะวันตก อ.เมืองพิษณุโลก ตั้งเป้าไว้ที่ 200,000 ชิ้น โดยไม่ใช้งบของทางราชการ โดยขณะนี้สามารถผลิตหน้ากากผ้าได้แล้วกว่า 40,000 ชิ้น

นายพิพัฒน์ เอกภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก กล่าวว่า ในขณะที่สถานการณ์การติดเชื้อโรคโควิด-19 มีจำนวนเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ถึงแม้ว่าจังหวัดพิษณุโลกจะไม่มีผู้ติดโรคโควิด-19 ก็ตาม แต่อยากรณรงค์ให้ประชาชนชาวจังหวัดพิษณุโลก ตระหนักแลเพร้อมใจกันสวมหน้ากากอนามัยชนิดผ้า กรณีไม่ป่วยเพื่อเป็นการป้องกันโรคในเบื้องต้น อยากให้สวมหน้ากากตลอดเวลา เรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องเล่นๆนะ เป็นแล้วอาจรักษาไม่หายและตาย โดยหลังจากผลิตหน้กากผ้ามา ก็ได้เริ่มแจกประชาชนชาวพิษณุโลก โดยเฉพาะจุดเสี่ยง เช่น ตลาดสด หรือ สวยสาธารณะ แล้วไปหลายพันชิ้น

ด้านนางสุวิมล เกตุศรีบุรินท์ วัฒนธรรมจังหวัดพิษณุโลก กล่าวว่า จิตอาสา “บวร” ในจังหวัดพิษณุโลก ได้ร่วมกันผลิตหน้ากากผ้ามาอย่างต่อเนื่อง โดยมีประชาชนบริจาคผ้ามาเผื่อตัดเป็นหน้ากากกันจำนวนมาก ซึ่งจุดนี้นอกจากจะเป็นหน่วยตัดเย็บหน้ากากผ้าแล้ว ยังเปิดสอนให้กับประชาชนที่ต้องการเรียนไปประกอบอาชีพได้อีกด้วย  และในช่วงนี้ทางวัฒนธรรมจังหวัดพิษณุโลก เห็นว่า ผ้าลายดอกปีบ ซึ่งเป็นลายผ้าสัญลักษณ์ของจังหวัดพิษณุโลก สามารถนำมาตัดเป็นหน้ากากผ้าได้เช่นกัน แต่ต้องใช้ปริมาณค่อนข้างมาก คือ 1 เมตร หากทำหน้ากากผ้า ก็จะได้เพียง 8 ชิ้น เท่านั้น แต่ปัจจุบันก็ได้หาเศษผ้าลายดอกปีบ มาทำหน้ากากผ้าป้องกันโควิด-19 ได้เช่นกัน ซึ่งมีผู้ใหญ่ในบ้านเมืองนำไปใส่ ก็ดูดีสวยงามอีกอย่างหนึ่ง แต่อย่างไรก็ตามประชาชนทั่วไปก็สามารถนำเศษผ้าหรือผ้ามาทำหน้ากากป้องกันโรค อยู่ที่บ้านได้เช่นกัน

///////

 

The post เร่งผลิตหน้ากาก 200,000 ชิ้น ขณะที่วัฒนธรรมจังหวัด ไอเดียเก๋ นำผ้าลายดอกปีบทำเป็นหน้ากาก สร้างอัตลักษณ์ appeared first on Phitsanulok Hotnews.

Ads Links by Easy Branches
https://www.passtechusa.com/q71qxv5kt2?key=fce98667b547cdec45c44114599b7d22

แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้
เร่งผลิตหน้ากาก 200,000 ชิ้น ขณะที่วัฒนธรรมจังหวัด ไอเดียเก๋ นำผ้าลายดอกปีบทำเป็นหน้ากาก สร้างอัตลักษณ์

ADVERTISING
โฆษณาเว็บไซต์ - ผู้เข้าชม

อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

ลงประกาศ
Banner advertising on easybranches network
โฆษณาโดยอีซี่บร้านเซส
การออกแบบเว็บที่กำหนดเองทั่วโลกเองการเขียนโปรแกรมการพัฒนาเว็บ phpAgency Sign-up Fill in the form and our consultants will contact you as soon as possible in order to give you all the information you need to sale, rent Your real estate, propertyนิตยสาร Sea Yachting ค้นพบโลกพิเศษของเรือยอชท์สุดหรูด้วยการออกแบบที่เหนือชั้นความสะดวกสบายและสไตล์รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย เป็นกฎหมายลำดับศักดิ์สูงสุดแห่งราชอาณาจักรไทย กฎหมายอื่นใดจะขัดหรือแย้งต่อรัฐธรรมนูญไม่ได้ รัฐธรรมนูญเป็นกฎหมายว่าด้วยการจัดระเบียบการปกครองของประเทศ ซึ่งตั้งแต่ พ.ศ. 2475 ประเทศไทยมีรัฐธรรมนูญแล้วทั้งสิ้น 20 ฉบับ รัฐธรรมนูญฉบสายการบินอินโดนีเซียเจ้าแรกที่เข้าร่วมกับ SkyTeam ค้นพบความมหัศจรรย์ของหาดจอมเทียนเมืองพัทยาประเทศไทย จอมเทียนซีไซด์เฮาส์ให้บริการสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการที่หลากหลายแก่แขกของเราเพื่อการพักที่น่าจดจำในราคาที่สมเหตุสมผลDealer for New Exclusive Super Sport Cars Direct Delivery
boatshowchina.com expolifestyle.com