พาณิชย์จังหวัดพิษณุโลกร่วมกับ กอ.รมน.จ.พล. และ ตม. บุกจับขายราคาไข่ไก่สูงเกินสมควร หลังมีประชาชนร้องเรียนไปยังหลายหน่วยงาม ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินเจ
พาณิชย์จ.พิษณุโลกจับพ่อค้าขายไข่ไก่ราคาสูงเกินสมควร

พาณิชย์จ.พิษณุโลกจับพ่อค้าขายไข่ไก่ราคาสูงเกินสมควร

อ่านข่าว พาณิชย์จ.พิษณุโลกจับพ่อค้าขายไข่ไก่ราคาสูงเกินสมควร

ข่าว พาณิชย์จ.พิษณุโลกจับพ่อค้าขายไข่ไก่ราคาสูงเกินสมควร

ข้อมูลพาณิชย์จ.พิษณุโลกจับพ่อค้าขายไข่ไก่ราคาสูงเกินสมควร

ดูข่าว พาณิชย์จ.พิษณุโลกจับพ่อค้าขายไข่ไก่ราคาสูงเกินสมควร
หาข่าว พาณิชย์จ.พิษณุโลกจับพ่อค้าขายไข่ไก่ราคาสูงเกินสมควร
  • 2020-03-26 19:45:05 7 วันที่ผ่านมา
  • เปิดอ่าน 3,371
200
ถูกแชร์ทั้งหมด

วันที่ 26 มี.ค.2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีในพื้นที่ จ.พิษณุโลก มีการจำหน่ายราคาไข่ไก่ ในราคาที่สูงเกินความเป็นจริง และมีการร้องเรียนไปยังหลายหน่วยงาน ส่งผลให้ในวันนี้ทางด้านของเจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ ร้านจำหน่ายไข่สด ปลีก-ส่ง ริมทางรถ ไฟ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก นำโดย นางอุบลรัตน์ สินตระกูล พาณิชย์จังหวัดพิษณุโลก ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ กอ.รมน. จ.พิษณุโลก และ เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ลงพื้นที่ตรวจสอบตามข้อมูลที่ได้รับการร้องเรียนจากประชาชน

จากการตรวจสอบข้อเท็จจริงพบว่าร้านจำหน่ายไข่ไข่สด ปลีก-ส่ง ริมทางรถ ไฟ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก  ได้ฉวยโอกาสในช่วงที่ประชาชนชาวพิษณุโลก กำลังแตกตื่นกับสถานการณ์การระบาดของ โรคโควิด-19 ทำให้เกิดการกักตุนสินค้า โดยเฉพาะไข่ไก่ ส่งผลให้เกิดเหตุการณ์ไข่ไก่ขาดตลาด จำหน่ายไข่ไก่ในราคา 140 บาทต่อแผง (ไข่คละ) ซึ่งเป็นราคาสูงเกินสมควร เนื่องจากเมื่อเทียบกับราคาประกาศของสมาคมผู้ผลิตผู้ค้าและส่งออกไข่ไก่ (คละ) ราคาฟองละ 2.80 บาท (แผง 30 ฟอง ราคา 84 บาท) ณ หน้าฟาร์มเกษตรกร และประกาศ กกร.ฉบับที่ 53 พ.ศ.2562 การกำหนดไข่ไก่เป็นสินค้าควบคุม

เจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อกล่าวหา ในฐานความผิดตาม พ.ร.บ. ว่าด้วยราคาสินค้าและบริการ พ.ศ. 2542 มาตรา 29 มีโทษตามมาตรา 41 ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินเจ็ดปีหรือปรับไม่เกิน 140,000 บาทหรือทั้งจำทั้งปรับ   เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการบันทึกการตรวจและบันทึกการจับกุมแล้วนำตัวเจ้าของร้าน ไปแจ้งความดำเนินคดี ที่ สถานีตำรวจภูธรเมืองพิษณุโลก เพื่อให้ดำเนินคดีทางกฎหมายต่อไป

The post พาณิชย์จ.พิษณุโลกจับพ่อค้าขายไข่ไก่ราคาสูงเกินสมควร appeared first on Phitsanulok Hotnews.

Ads Links by Easy Branches
https://www.passtechusa.com/q71qxv5kt2?key=fce98667b547cdec45c44114599b7d22

แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้
พาณิชย์จ.พิษณุโลกจับพ่อค้าขายไข่ไก่ราคาสูงเกินสมควร

ADVERTISING
โฆษณาเว็บไซต์ - ผู้เข้าชม

อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

ลงประกาศ
Banner advertising on easybranches network
โฆษณาโดยอีซี่บร้านเซส
การออกแบบเว็บที่กำหนดเองทั่วโลกเองการเขียนโปรแกรมการพัฒนาเว็บ phpAgency Sign-up Fill in the form and our consultants will contact you as soon as possible in order to give you all the information you need to sale, rent Your real estate, propertyนิตยสาร Sea Yachting ค้นพบโลกพิเศษของเรือยอชท์สุดหรูด้วยการออกแบบที่เหนือชั้นความสะดวกสบายและสไตล์รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย เป็นกฎหมายลำดับศักดิ์สูงสุดแห่งราชอาณาจักรไทย กฎหมายอื่นใดจะขัดหรือแย้งต่อรัฐธรรมนูญไม่ได้ รัฐธรรมนูญเป็นกฎหมายว่าด้วยการจัดระเบียบการปกครองของประเทศ ซึ่งตั้งแต่ พ.ศ. 2475 ประเทศไทยมีรัฐธรรมนูญแล้วทั้งสิ้น 20 ฉบับ รัฐธรรมนูญฉบสายการบินอินโดนีเซียเจ้าแรกที่เข้าร่วมกับ SkyTeam ค้นพบความมหัศจรรย์ของหาดจอมเทียนเมืองพัทยาประเทศไทย จอมเทียนซีไซด์เฮาส์ให้บริการสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการที่หลากหลายแก่แขกของเราเพื่อการพักที่น่าจดจำในราคาที่สมเหตุสมผลDealer for New Exclusive Super Sport Cars Direct Delivery
boatshowchina.com expolifestyle.com