สมาคมสมาพันธ์ท่องเที่ยวภาคเหนือ จ.พิษณุโลก ร่วมกับ อพท. เปิดประสบการณ์ท่องเที่ยวคนรักธรรมชาติ ที่บ้านน้ำจวง อ.ชาติตระการ จ.พิษณุโลก ชมวิถีชาวไทยภูเขา

หนุนท่องเที่ยวบ้านน้ำจวง มนต์เสนห์ของธรรมชาติและชนเผ่า

อ่านข่าว หนุนท่องเที่ยวบ้านน้ำจวง มนต์เสนห์ของธรรมชาติและชนเผ่า

ข่าว หนุนท่องเที่ยวบ้านน้ำจวง มนต์เสนห์ของธรรมชาติและชนเผ่า

ข้อมูลหนุนท่องเที่ยวบ้านน้ำจวง มนต์เสนห์ของธรรมชาติและชนเผ่า

ดูข่าว หนุนท่องเที่ยวบ้านน้ำจวง มนต์เสนห์ของธรรมชาติและชนเผ่า
หาข่าว หนุนท่องเที่ยวบ้านน้ำจวง มนต์เสนห์ของธรรมชาติและชนเผ่า
  • 2019-01-09 20:45:02 5 เดือนที่ผ่านมา
  • เปิดอ่าน 4,009
118
ถูกแชร์ทั้งหมด

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่อาคารเอนกประสงค์บ้านน้ำจวง หมู่ที่ 1 ต.บ่อภาค อ.ชาติตระการ จ.พิษณุโลก นายยี แซ่หยาง ผู้ใหญ่บ้านน้ำจวง ตลอดจนชาวบ้านน้ำจวง ให้การต้อนรับคณะจากสมาคมสมาพันธ์ท่องเที่ยวภาคเหนือ จ.พิษณุโลก ที่นำโดยนาย นายมนิตย์ สีฆสัมบันน์ นายกสมาคมฯ พร้อม คณะจากองค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน หรือ อพท. ที่นำนักท่องเที่ยวทั้งจากส่วนราชการ ส่วนเอกชน ชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยวกว่า 50 คน มาท่องเที่ยวที่บ้านน้ำจวงเพื่อร่วมกันผลักดันการท่องเที่ยวบ้านน้ำจวง ให้เข้มแข็งและเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น

นายมนิตย์ สีฆสัมบันน์ นายกสมาคมฯ กล่าวว่า โดยในวันนี้สมาคมสมาพันธ์ท่องเที่ยวภาคเหนือ จ.พิษณุโลก ร่วมกับ อพท. เข้ามาส่งเสริมการท่องเที่ยวที่บ้านน้ำจวงแห่งนี้เพราะต้องการส่งเสริมความเข้มแข็งของชุมชนให้เกิดขึ้น อีกทั้งที่บ้านน้ำจวง มีมนต์เสน่ห์การท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็นวิถีชีวิตของชาวไทยภูเขาเผ่าม้ง ธรรมชาติที่งดงาม ไม่ว่าจะเป็นลานดอกไม้ น้ำตกตาดปลากั้ง ชมนาขั้นบันไดที่สวยงาม อ่างเก็บน้ำตามโครงการพระราชดำริ โดยนักท่องเที่ยวสามารถมาพักโฮมสเตย์ที่รองรับนักท่องเที่ยวกว่า 100 คน โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงหน้าหนาวอากาศที่นี้จะเย็นสบายอย่างมาก บางวันมีหมอกสวยงาม จึงอยากให้นักท่องเที่ยวได้มาสัมผัส สำหรับระยะทางมาจากตัวเมืองพิษณุโลกประมาณ 140 กิโลเมตร ซึ่งเส้นทางรถทุกชนิดสามารถมาได้และในอนาคตจะได้มีการพัฒนาถนนให้รองรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาให้สะดวกยิ่งขึ้น


//////////////

The post หนุนท่องเที่ยวบ้านน้ำจวง มนต์เสนห์ของธรรมชาติและชนเผ่า appeared first on Phitsanulok Hotnews.

แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้
หนุนท่องเที่ยวบ้านน้ำจวง มนต์เสนห์ของธรรมชาติและชนเผ่า

อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

ลงประกาศ
โฆษณาโดยอีซี่บร้านเซส