แฟนคลับของพระเอกตลอดกาล “มิตร ชัยบัญชา” ร่วมทำบุญไหว้ดวงวิญญาณเพื่อระลึกถึงการจากไปครบรอบ 49 ปี ณ พิพิธภัณฑ์บัญชา อ.เมือง จ.พิษณุโลก The post ทำบุญบ

ทำบุญบวงสรวงดวงวิญญาณ”มิตร ชัยบัญชา” ครบรอบจากไป 49 ปี

อ่านข่าว ทำบุญบวงสรวงดวงวิญญาณ”มิตร ชัยบัญชา” ครบรอบจากไป 49 ปี

ข่าว ทำบุญบวงสรวงดวงวิญญาณ”มิตร ชัยบัญชา” ครบรอบจากไป 49 ปี

ข้อมูลทำบุญบวงสรวงดวงวิญญาณ”มิตร ชัยบัญชา” ครบรอบจากไป 49 ปี

ดูข่าว ทำบุญบวงสรวงดวงวิญญาณ”มิตร ชัยบัญชา” ครบรอบจากไป 49 ปี
หาข่าว ทำบุญบวงสรวงดวงวิญญาณ”มิตร ชัยบัญชา” ครบรอบจากไป 49 ปี
  • 2019-10-08 11:45:02 9 วันที่ผ่านมา
  • เปิดอ่าน 4,037
149
ถูกแชร์ทั้งหมด

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 8 ต.ค. 2562 ที่พิพิธภัณฑ์บัญชา ตั้งอยู่เลขที่ 37/4 หมู่ 4 ซอยขุนทิพย์ ถนนศรีถมอรัตน์ ต.อรัญญิก อ.เมือง จ.พิษณุโลก โดยมีนายบัญชา  วาจาสุวรรณ เจ้าของพิพิธภัณฑ์บัญชา พร้อมด้วย จ.ส.อ.ดร.ทวี  บูรณเขตต์ เจ้าของพิพิธภัณฑ์พื้นบ้าน “จ่าทวี” และกลุ่มแฟนคลับของพระเอกตลอดกาลขวัญใจชาวไทย “มิตร ชัยบัญชา” จำนวนกว่า 20 คน ร่วมกันทำบุญใส่บาตรและทำพิธีบวงสรวง เซ่นไหว้ดวงวิญญาณพระเอก มิตร  ชัยบัญชา เนื่องในโอกาสวันครบรอบเสียชีวิต 49 ปี โดยเมื่อในวันที่ 8 ต.ค. 2513 ขณะถ่ายทำฉากโหนบันไดเชือกเฮลิคอปเตอร์จากภาพยนตร์เรื่องอินทรีทอง ณ หาดดงตาล พัทยาใต้ จ.ชลบุรี สร้างความโศกเศร้าเสียใจให้กับชาวไทยเป็นอย่างมากในขณะนั้น

นายบัญชา  วาจาสุวรรณ เจ้าของพิพิธภัณฑ์บัญชา กล่าวว่า ตนเองเป็นผู้ที่ชื่นชอบสะสมโปสเตอร์หนังไทยเก่ารวมถึงฟิล์มภาพยนตร์ขนาด 35 มม. และผลงานอื่นๆ ของพระเอกมิตร ชัยบัญชา จำนวนกว่า 1,000 ชิ้น ซึ่งในทุกปีเมื่อวันนี้เวียนมาครบรอบอีกครั้งก็จะมีแฟนคลับของพระเอกมิตร ชัยบัญชา ต่างเดินทางมาร่วมกันทำบุญใส่บาตรพระสงฆ์และทำพิธีเซ่นไว้ดวงวิญญาณ เพื่อระลึกถึงคุณงามความดีของมิตร ชัยบัญชา พระเอกตลอดกลางของวงการหนังไทยที่ประสบอุบัติเหตุตกเฮลิคอปเตอร์เสียชีวิต ขณะถ่ายทำหนังเรื่องอินทรีทองด้วยวัยเพียง 36 ปี

นอกจากนี้ทางพิพิธภัณฑ์บัญชาจึงได้จัดแสดงผลงานโปสเตอร์หนังที่มิตร  ชัยบัญชา แสดงผลงาน อาทิ มนต์รักลูกทุ่ง เงิน เงิน เงิน เพชรตัดเพชร อินทรีแดง อินทรีทอง เป็นต้น โดยมีนางเอกคู่ขวัญร่วมแสดงด้วย คือ เพชรา  เชาวราษฎร์ ได้หวลกับไปชมบรรยากาศภาพยนตร์ในโรงหนังจำลอง และชมฝีมือการวาดภาพโปสเตอร์ของนักวาดรูปรุ่นเก่าที่ใช้เทคนิคสีน้ำอะครีลิค ซึ่งจะหาชมได้ยากในปัจจุบันนี้ ถ้าหากประชาชน นักเรียน นักศึกษา ผู้ที่สนใจก็สามารถเดินทางมาเยี่ยมชมเพื่อระลึกถึงพระเอกมิตร  ชัยบัญชา ได้ทีพิพิธภัณฑ์บัญชาเป็นประจำทุกวัน.

จ.ส.อ.ดร.ทวี  บูรณเขตต์ เจ้าของพิพิธภัณฑ์พื้นบ้าน “จ่าทวี” เปิดเผยว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นนานแล้ว แต่ยังจำได้มาตลอดถึงวันที่มิตร ชัยบัญชา ประสบอุบัติเหตุตกจากเฮลิคอปเตอร์ มิตร ชัยบัญชา ถือว่าเป็นยอดคนคนหนึ่งของเมืองไทย

…………………………………………………………………………………………..

The post ทำบุญบวงสรวงดวงวิญญาณ”มิตร ชัยบัญชา” ครบรอบจากไป 49 ปี appeared first on Phitsanulok Hotnews.

แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้
ทำบุญบวงสรวงดวงวิญญาณ”มิตร ชัยบัญชา” ครบรอบจากไป 49 ปี

อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

ลงประกาศ
โฆษณาโดยอีซี่บร้านเซส