ชื่นชมเยาวชนคนเก่งสร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทย “เจเจ ศ.ไก่เขี่ย” คว้าเหรียญทอง IFMA Youth World Championship 2019 ล่าสุด ที่ประเทศตุรกี The post ชื่นชม

ชื่นชม “เจเจ ศ.ไก่เขี่ย” เยาวชนคนเก่งสร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทย คว้าเหรียญทอง IFMA Youth World Championship 2019

อ่านข่าว ชื่นชม “เจเจ ศ.ไก่เขี่ย” เยาวชนคนเก่งสร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทย คว้าเหรียญทอง IFMA Youth World Championship 2019

ข่าว ชื่นชม “เจเจ ศ.ไก่เขี่ย” เยาวชนคนเก่งสร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทย คว้าเหรียญทอง IFMA Youth World Championship 2019

ข้อมูลชื่นชม “เจเจ ศ.ไก่เขี่ย” เยาวชนคนเก่งสร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทย คว้าเหรียญทอง IFMA Youth World Championship 2019

ดูข่าว ชื่นชม “เจเจ ศ.ไก่เขี่ย” เยาวชนคนเก่งสร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทย คว้าเหรียญทอง IFMA Youth World Championship 2019
หาข่าว ชื่นชม “เจเจ ศ.ไก่เขี่ย” เยาวชนคนเก่งสร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทย คว้าเหรียญทอง IFMA Youth World Championship 2019
  • 2019-10-10 16:45:02 7 วันที่ผ่านมา
  • เปิดอ่าน 6,895
152
ถูกแชร์ทั้งหมด

วันที่ 10 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ค่ายมวย ศ.ไก่เขี่ย ต.พลายชุมพล อ.เมือง จ.พิษณุโลก มีเด็กเยาวชนที่เป็นนักมวยสังกัดค่ายมวยแห่งนี้ สามารถเดินทางไปคว้ารางวัลเหรียญทองมวยไทยสมัครเล่นเยาวชนในการแข่งขัน IFMA Youth World Championship 2019 ณ เมืองอันตลยา ประเทศตุรกี ที่จัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 28 ก.ย. – 6 ต.ค. ที่ผ่านมา คือ นายนพรุจน์  วันเพ็ง อายุ 17 ปี หรือน้องเจ ฉายาในวงการมวยไทย “เจเจ ศ.ไก่เขี่ย” สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย และ ชาว จ.พิษณุโลก เป็นอย่างมาก

โดย นายนพรุจน์  วันเพ็ง หรือน้องเจ กล่าวด้วยความตื้นตันใจว่า ตนเองและเพื่อนๆ เยาวชนนักชกชายและนักชกหญิง จำนวน 10 คน ที่เป็นนักชกของสมาคมกีฬามวยไทยสมัครเล่นแห่งประเทศไทย เดินทางไปทำการแข่งขันชกมวยไทยสมัครเล่นโชว์ฟอร์มเก่งจนสามารถช่วยกันคว้า 10 เหรียญทอง 4 เหรียญเงิน และ 2 เหรียญทองแดง ซึ่งมีนักมวยสมัครเล่นเยาวชนจากทั่วโลกร่วมการแข่งขันถึง 62 ประเทศ พวกตนได้นำศิลปะแม่ไม้มวยไทยที่เป็นมรดกของชาติไทย ไปทำการแข่งขันเอาชนะคู่แข่งได้ในครั้งนี้จนเป็นที่ยอมรับแก่สายตาทุกคน ซึ่งในส่วนของตนเองนั้นได้ทำการแข่งขันชกมวยในรุ่น 51 กก. โดยในรอบการตัดสินชิงเหรียญทองได้เข้าชกกับนักชกชาวแคนนาดา ถือว่าไม่ง่ายเหมือนที่คิดเอาไว้เพราะคู่แข่งก็มีความสามารถด้านมวยไทยพอสมควร แต่สุดท้ายแล้วก็อาศัยความฟิตที่ฝึกซ้อมทุกวันและไหวพริบในเชิงมวยที่ได้ฝึกซ้อมมาเป็นอย่างดีเอาชนะไปได้ในที่สุด

นายนพรุจน์  วันเพ็ง หรือน้องเจ กล่าวอีกว่า ส่วนในอนาคตตนก็อยากจะไปลงแข่งขันชกมวยในระดับโอลิมปิกและระดับอาชีพต่อไป ทั้งนี้หลังจากไปแข่งขันชกมวยเสร็จเรียบร้อยแล้วจึงได้เดินทางกลับประเทศไทยและกลับมายังบ้านเกิดที่ จ.พิษณุโลก พร้อมกับทำการฝึกซ้อมอย่างเข้มข้นเป็นประจำทุกวัน ทั้งวิ่งออกกำลังกาย เตะต่อยกระสอบทราย ฝึกซ้อมเตะต่อยล่อเป้ากับครูฝึก ส่วนในเรื่องของด้านการเรียนหนังสือก็ไม่ได้ทิ้งและยังให้ความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะต้องแบ่งเวลาทั้งชกมวยและเรียนหนังสือไปด้วยพร้อมๆ กัน ซึ่งปัจจุบันตนกำลังศึกษาอยู่ในระดับชั้น ปวช. ปี 3 สาขาช่างไฟฟ้ากำลัง วิทยาลัยเทคนิคพิษณุโลก สุดท้ายแล้วอยากฝากถึงเยาวชนที่สนใจมวยไทย สามารถมาติดต่อขอฝึกซ้อมได้ที่ค่ายมวย ศ.ไก่เขี่ย นอกจากจะเป็นการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์แล้วยังทำให้ร่างกายแข็งแรงอีกด้วย.

…………………………………………………………………………………………….

The post ชื่นชม “เจเจ ศ.ไก่เขี่ย” เยาวชนคนเก่งสร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทย คว้าเหรียญทอง IFMA Youth World Championship 2019 appeared first on Phitsanulok Hotnews.

แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้
ชื่นชม “เจเจ ศ.ไก่เขี่ย” เยาวชนคนเก่งสร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทย คว้าเหรียญทอง IFMA Youth World Championship 2019

อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

ลงประกาศ
โฆษณาโดยอีซี่บร้านเซส