พบครอบครัวยากจนขาดไฟฟ้าใช้ ยามค่ำคืนต้องจุดตะเกียง และไม่มีน้ำปะปาใช้ต้องหาบน้ำจากแม่น้ำน่านมาใช้อาบน้ำ ด้านคุณครูเผยน้องประไพ เป็นเด็กเรียนดี ขยัน

วอนช่วยเหลือครอบครัวน้องประไพ ไม่มีไฟฟ้าใช้ เนื่องจากครอบครัวยากจน

อ่านข่าว วอนช่วยเหลือครอบครัวน้องประไพ ไม่มีไฟฟ้าใช้ เนื่องจากครอบครัวยากจน

ข่าว วอนช่วยเหลือครอบครัวน้องประไพ ไม่มีไฟฟ้าใช้ เนื่องจากครอบครัวยากจน

ข้อมูลวอนช่วยเหลือครอบครัวน้องประไพ ไม่มีไฟฟ้าใช้ เนื่องจากครอบครัวยากจน

ดูข่าว วอนช่วยเหลือครอบครัวน้องประไพ ไม่มีไฟฟ้าใช้ เนื่องจากครอบครัวยากจน
หาข่าว วอนช่วยเหลือครอบครัวน้องประไพ ไม่มีไฟฟ้าใช้ เนื่องจากครอบครัวยากจน
  • 2019-10-10 16:45:02 7 วันที่ผ่านมา
  • เปิดอ่าน 8,379
155
ถูกแชร์ทั้งหมด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้รับแจ้งว่ามีครอบครัวอยู่ครอบครัวหนึ่ง ไม่มีไฟฟ้าและน้ำปะปาใช้อีกทั้งฐานะค่อนข้างลำบาก แต่มีความไฝ่ฝันที่จะส่งบุตรสาวที่ปัจจุบันเรียนอยู่ชั้น ป.6 โรงเรียนชุมชนที่11วัดสุววรรณประดิษฐ์ ตำบล ไผ่ขอดอน อำเภอเมืองพิษณุโลก และตั้งใจส่งเสียให้เรียนเป็นครูตามที่ตั้งใจใฝ่ฝัน  ทางผู้สื่อข่าวจึงได้ประสานไปยังโรงเรียนชุมชนที่11วัดสุววรรณประดิษฐ์ โดยทางคณะครูได้พาไปยังบ้านของครอบครัวดังกล่าว พบเป็นบ้านชั้นเดียวมุงด้วยสังกะสีและเมทัลซีท เป็นบ้านไม่มีเลขที่ ตั้งอยู่หมู่ 8 บ้านท่าโพธิ์ ต.จอมทอง อ.เมือง จ.พิษณุโลก ซึ่งบ้านหลังนี้อยู่ด้วยกัน 3 คน พ่อแม่ลูก คือ นายสมชัย ประสารแสง อายุ 50 ปี  นางเฉลิมศรี ประสารแสง อายุ 45 ปี และ ด.ญ.ประไพ ประสารแสง  อายุ 12 ปี

ด้านคุณครูรสสุคนธ์  ชมศรี และ คุณครู วราภรณ์ หมีนิ่ม จากโรงเรียนชุมชนที่11วัดสุววรรณประดิษฐ์ กล่าวว่า หลังมีโครงการเยี่ยมเยียนบ้านนักเรียนก็ได้มาพบว่าน้องประไพ และครอบครัวมีฐานะค่อนข้างลำบาก สภาพบ้านก็ยังไม่สมบูรณ์อีกทั้งยังขาดไฟฟ้าและน้ำประปาใช้ จึงได้นำเรื่องไปปรึกษากับทางคณะครูที่โรงเรียน โดยทางคณะครูที่ผ่านมาก็พยายามช่วยเหลือดูแลทั้งเรื่องทุนการศึกษาของน้องประไพ อีกทั้งข้าวที่เหลือจากโครงการอาหารกลางวันก็จะแบ่งให้น้องประไพ มารับประทานในตอนเย็น เป็นการช่วยเหลือเรื่องค่าใช้จ่ายอีกทางหนึ่ง ส่วนเรื่องการเรียนน้องประไพ เป็นเด็กเรียนดี ขยัน และมีน้ำใจช่วยเหลือเพื่อนและงานโรงเรียนเสมอ

ด้านนางเฉลิมศรี มารดาของน้องประไพ กล่าวว่า ทุกวันนี้ครอบครัวค่อนข้างลำบาก รายได้ส่วนใหญ่มาจาก พ่อของน้องประไพ ที่ทำอาชีพรับจ้างทั่วไป บางครั้งไม่มีใครจ้างก็ไม่มีรายได้เข้าบ้าน ส่วนตัวเองมีปัญหาเรื่องสุขภาพ ทำให้ไม่ได้ไปทำงาน  ที่ลำบากคือไม่มีไฟฟ้าใช้กลางคืนต้องจุดตะเกียงให้แสงสว่าง และน้ำประปาก็ไม่มี โดยน้ำดื่มนั้นตนก็จะนำขวดน้ำมาใส่น้ำจากก๊อกน้ำปะปาที่โรงเรียนเพื่อนำไปดื่ม ส่วนน้ำอาบน้ำใช้ ก็จะหาบน้ำจากแม่น้ำน่านเพื่อนำมาใช้  ส่วนสาเหตุที่บ้านไม่มีไฟฟ้าและน้ำปะปาใช้ เพราะบ้านยังไม่ได้บ้านเลขที่ เนื่องจากพึ่งสร้างมาได้ไม่นานโดยเงินที่เก็บออมของสามี อีกทั้งไม่แน่ใจว่าต้องใช้เงินเท่าไหร่ในการติดตั้งไฟฟ้าและน้ำประปา เพราะรายได้เข้าบ้านก็มาจากทางเดียวแค่กินใช้ก็แทบจะไม่พอ อย่างไรก็ตามตนเห็นว่าน้องประไพ น้องเป็นเด็กเรียนเก่งการเรียนดีชอบอ่านหนังสือและใฝ่ฝันที่จะเป็นครู จึงอยากส่งเสียให้เรียนสูงๆตามที่ตั้งใจไว้

สำหรับผู้ที่มีใจบุญอยากช่วยเหลือครอบครัวน้องประไพสามารถช่วยเหลือผ่านทางเลขที่บัญชี 050181851598 ธนาคารออมสิน สาขาพิษณุโลก บัญชีชื่อ นางเฉลิมศรี  ประสารแสง หรือ สอบถามที่ อ.รสสุคนธ์ อาจารย์ประจำชั้น ของ น้องประไพ หมายเลข 087-5267579

////////////

The post วอนช่วยเหลือครอบครัวน้องประไพ ไม่มีไฟฟ้าใช้ เนื่องจากครอบครัวยากจน appeared first on Phitsanulok Hotnews.

แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้
วอนช่วยเหลือครอบครัวน้องประไพ ไม่มีไฟฟ้าใช้ เนื่องจากครอบครัวยากจน

อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

ลงประกาศ
โฆษณาโดยอีซี่บร้านเซส